Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu

Sau khi xuất hiện tại Quốc hội, ông Tâm là doanh nhân duy nhất được tiếp ngài Herman Van Rompuy, Chủ tịch Hội đồng châu Âu sang thăm Việt Nam.

Theo Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch SGI là doanh nhân Việt Nam duy nhất được tiếp riêng ngài Herman Van Rompuy trong chuyến thăm Việt Nam từ 31/10-2/11. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tiếp phái đoàn của ông Herman Van Rompuy ngày 31/10.

Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ảnh 1
Ông Đặng Thành Tâm trong buổi tiếp riêng Chủ tịch Hội đồng Châu Âu

Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã đánh giá cao sự phát triển lành mạnh của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam mà SGI là một trong những điển hình. Ông Đặng Thành Tâm thay mặt các doanh nhân Việt Nam chúc mừng và cảm ơn ngài Chủ tịch và cộng đồng châu Âu đã mở cửa thị trường, tạo điều kiện ngày càng tốt hơn để doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu hợp tác.

Trong quan hệ hợp tác kinh tế, EU hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều tăng trung bình 15-20%/năm. Chuyến thăm của ông Herman Van Rompuy thể hiện sự coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực.

 
Ông Đặng Thành Tâm 'tái xuất' gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ảnh 2
Ông Đặng Thành Tâm để râu để theo dõi sức khỏe

Trước đó, giải thích về việc xuất hiện tại Quốc hội với bộ râu lạ, ông Đặng Thành Tâm giải thích: "Tôi đã cố về để đi họp, dù vợ tôi không cho về hoặc bắt nhuộm tóc và cắt râu. Nhưng bác sĩ không cho. Họ nói đối với một con người, tốc độ mọc râu và tóc cho thấy thể trạng, nếu ông cắt đi chúng tôi không theo dõi được và ông chết thì chúng tôi không cứu được, ông không lo thân ông đừng có mắc gì mà xấu hổ. Mình sợ nhất là bị chết, vì thế râu, tóc trông có xấu tí thì kệ nó chứ, làm gì mà lo".

Theo Tri thức trẻ - Lao Động

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tân Hoàng Minh lập cú hattrick giải thưởng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2020
icon

Ngày 23/7, tại lễ trao giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã được xướng tên ở 3 hạng mục giải thưởng quan trọng.

 
 
Nghệ An: Khu đô thị Lucky Ari, phong thủy đẹp, giá hấp dẫn
icon

Khu đô thị Lucky Ari thuộc Dự án khu nhà ở liền kề, biệt thự và dịch vụ thương mại tại phường Đông Vĩnh TP Vinh (Nghệ An) là điểm dừng chân lý tưởng bởi phong thủy đẹp, giá hấp dẫn.

 
 
Đà Nẵng có ca dương tính Covid-19, khách du lịch phân vân đi hay hủy
icon

Sau thông tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính Covid-19, nhiều khách đã đặt vé máy bay, phòng khách sạn du lịch Đà Nẵng lo lắng không biết nên đi hay dừng hủy, ráo riết nghe ngóng thông tin từ cơ quan chức năng

 
 
Vietjet được vinh danh là Thương hiệu Việt Nam truyền cảm hứng toàn cầu
icon

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa được vinh danh là doanh nghiệp Việt Nam có ảnh hưởng nhất trên thế giới “Vietnam Brand, Global Impact”. Giải thưởng do hội đồng quy tụ các chuyên gia và lãnh đạo các đơn vị uy tín quốc tế bình chọn.

 
 
Xe bạc tỷ bị siết nợ ồ ạt: Màn đấu tố và hậu quả của cơn tăng nóng vay tiền mua xe?
icon

Năm 2018 – đầu 2019 là khoảng thời gian bùng nổ hoạt động cho vay mua ô tô tại Việt Nam. Và đến tháng 6/2020, thị trường bắt đầu chứng kiến hàng loạt tin rao thanh lý xe ô tô từ các ngân hàng.

 
 
Sẵn 'máu' kinh doanh liều mở nhà hàng quán ăn, nhiều bạn trẻ bị “bay” hàng trăm triệu đồng
icon

Mở nhà hàng, quán ăn kinh doanh chưa bao giờ là câu chuyện khởi nghiệp dễ dàng, nhất là đối với các bạn trẻ. Và câu chuyện của những bạn trẻ khởi nghiệp bằng nhà hàng phở gia truyền hay quán ăn vặt dưới đây là một ví dụ.

 
Bất động sản phía Bắc sông Hồng lên ngôi
icon

Nếu như 10 năm vừa qua, Hà Nội tập trung phát triển ở phía Tây và hiện đã phát triển rất nhanh thì gần đây sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phía Đông, đặc biệt là khu vực Đông Bắc. 

 
NHNN: Không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng
icon

'Giao dịch mua, bán trên thị trường ở mức bình thường, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng mà có hiện tượng một số người dân có xu hướng bán vàng ra khi giá vàng cao', đại diện NHNN chi nhánh TP.HCM.

 
Du lịch là một trụ cột kinh tế trong tương lai
icon

Top những điểm đến xu hướng thế giới từ cuối 2019 đến nay gọi tên Đà Nẵng. Thành phố sông Hàn đã trở thành ví dụ điển hình cho chiến lược xã hội hóa các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch.

 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.