Ông chủ “nhà băng màu tím” làm thơ động viên nhân viên vượt qua dịch COVID-19
 

Ông chủ “nhà băng màu tím” làm thơ động viên nhân viên vượt qua dịch COVID-19

Chiều ngày 23/3, toàn bộ nhân viên ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank (ngân hàng vẫn được giới banker nhắc đến với tên gọi “nhà băng màu tím”) bất ngờ nhận được email có nội dung đặc biệt, tại thời điểm đặc biệt.

Giao dịch viên của "nhà băng màu tím" giữa thời COVID-19.

Đặc biệt là bởi giữa thời điểm cả nước đang trong giai đoạn quyết liệt đẩy lùi đại dịch COVID-19, các nhân viên của TPBank nhận được email với nội dung là một bài thơ được sáng tác bởi doanh nhân Đỗ Minh Phú – Chủ tịch HĐQT TPBank.

Bài thơ được ông Phú sáng tác vào một ngày trước đó có tiêu đề “Niềm tin ơi!”. Đó là một bài thơ khá dài với 16 khổ thơ, trong đó nói về dịch bệnh COVID-19 hoành hành khắp mọi nơi trên thế giới cùng tinh thần chiến đấu với dịch bệnh của người Việt và niềm tin tuyệt đối vào việc Việt Nam sẽ chiến thắng virus corona. Bài thơ có một số khổ thơ đáng để đọc.

“... Đường phố Thủ đô thật quá lặng yên

Nhịp sống căng tràn giờ như nén lại

Hụt hẫng đấy nhưng lòng không trống trải

Hà Nội mình vẫn chiến đấu ngày đêm"

...

"Ngành y ta lại hát bản quân hành

Chiến sĩ tuyến đầu trong bộ blu trắng

Gian khó hiểm nguy hi sinh thầm lặng

 

Cứu sống mạng người đẹp nhất khúc vĩ thanh

...

Bài thơ "Niềm tin ơi" của doanh nhân Đỗ Minh Phú.

Nhằm động viên CBNV TPBank vượt qua giai đoạn khó khăn này, ông chủ của nhà băng màu tím kết thúc bài thơ bằng một khổ thơ cũng rất “ra gì và này nọ”.

Anh sẽ lại thấy em rạng rỡ nụ cười

Sau bao ngày bị khẩu trang che khuất

Nếu kể về hôm nay anh sẽ viết lên trang nhất

Niềm tin ơi – Đất nước Việt của tôi!”

Doanh nhân Đỗ Minh Phú là người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của TPBank và Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji. Tại lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, ông Phú đã đại diện cho TPBank và Doji mỗi bên ủng hộ 5 tỷ đồng.

Thêm vào đó, các gói hỗ trợ doanh nghiệp cũng được TPBank triển khai với tổng giá trị lên tới 3.000 tỷ đồng và mức lãi suất giảm từ 1% đến 1,5% so với biểu lãi suất hiện hành. Các đối tượng được hưởng ưu đãi là các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi COVID-19 như du lịch, khách sạn, các công ty vận tải lữ hành, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. TPBank sẽ xem xét gia hạn nợ, cơ cấu nợ mà không áp dụng lãi phạt, xem xét giảm lãi hoặc kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép không chuyển nhóm nợ với các khách hàng này.

Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ xem xét chính sách giảm lãi suất cho các nhóm khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với mức giảm từ 0,5% đến 1% từ nay đến hết tháng 6/2020. Đồng thời, TPBank sẽ xem xét ân hạn gốc ba tháng với những nhóm khách hàng mất hoàn toàn nguồn thu do dịch bệnh.

Ngân Giang
 
List comment
 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.