Sau thay đổi nhận diện thương hiệu, Tập đoàn Đại Dương thời hậu Hà Văn Thắm muốn đổi tên gọi

Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn sau biến cố năm 2014, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã CK: OGC) đang cố gắng dần thay đổi diện mạo hoàn toàn mới.

Sau khi Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới ra mắt vào năm 2019, OGC đã thay đổi hoàn toàn đội ngũ lãnh đạo mới và hệ thống nhân sự mới, cách làm mới, tư duy mới. Bên cạnh đó là việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, tạo cảm giác mới mẻ hoàn toàn.

Sáng 18/7, OGC đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Tính đến 09 giờ 45 phút, Đại hội có sự tham dự của 40 cổ đông và đại diện theo ủy quyền, đại diện cho 80,41% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Tại Đại hội, HĐQT đã trình đại hội xem xét thay đổi trụ sở và tên công ty nhưng các cổ đông đã không đồng ý hai nội dung này. 

Theo tờ trình của HĐQT, Ocean Group sẽ mang tên mới là Công ty cổ phần Tập đoàn OGC, tên viết tắt là OGC Group. Trước đó, Công ty con lớn nhất của Tập đoàn là CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) cũng đã quyết định đổi tên thành Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ OCH. Kem Tràng Tiền, một thương hiệu do OGC sở hữu cũng vừa “khoác áo mới”, đồng thời cũng đã cơ bản hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2020.

Sau thay đổi nhận diện thương hiệu, Tập đoàn Đại Dương thời hậu Hà Văn Thắm muốn đổi tên gọi
Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Ocean Group diễn ra sáng 18/7, HĐQT đã trình đại hội xem xét thay đổi trụ sở và tên công ty.

“Chúng ta giữ lại tên OGC vì nó có những thăng trầm nhưng cũng có những giá trị lịch sử nhất định vì mã cổ phiếu OGC đã gắn bó nhiều năm với các nhà đầu tư” – ông Nguyễn Thành Trung –Phó chủ tịch HĐQT OGC nói.

Bên cạnh đó, Đại hội cổ đông OGC cũng thông qua việc chuyển đổi trụ sở từ số 4 Láng Hạ về tòa nhà Fafilm số 19 Nguyễn Trãi, Hà Nội. Việc chuyển đổi này thực chất mang tính kỹ thuật vì từ nhiều năm nay OGC đã không có bất cứ hoạt động nào tại địa chỉ số 4 Láng Hạ mà đã đặt trụ sở tại tầng 3, tòa nhà Fafilm. Mặc dù vậy, hai đề xuất trên đã không được số đông các cổ đông thông qua tại đại hội.

 

Theo báo cáo tài chính năm 2019 của OGC, năm 2019 Tập đoàn đạt 1.281 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 125 tỷ đồng. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Đại Dương có kết quả kinh doanh có lãi hợp nhất, nhưng báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ lại có kết quả lỗ (-14 tỷ đồng) và chưa bù đắp được các khoản lỗ lũy kế của các năm trước. Do đó, OGC tiếp tục không chia cổ tức cho các cổ đông.

Xác định năm 2020 vẫn là một năm khó khăn, nhưng OGC mạnh dạn đặt chỉ tiêu 1.008 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận trước thuế 235 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 206 tỷ đồng.

Theo ông Lò Hồng Hiệp – Tổng Giám đốc OGC – Năm 2019 là năm OGC tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì ổn định tổ chức, nguồn vốn, cơ cấu các khoản mục đầu tư, các dự án chưa thể triển khai, công nợ phải thu vẫn còn lớn chưa thu hồi được nhiều, áp lực về các khoản nợ đến hạn phải trả, việc tiếp cận các nguồn vốn gặp khó khăn do giá trị tài sản cũng như giá trị thương hiệu bị sụt giảm khiến các ngân hàng chưa tin tưởng.

Chia sẻ với các cổ đông tại đại hội sau khi kế hoạch thay đổi trụ sở và tên công ty bị bác, ông Mai Hữu Đạt – Chủ tịch HĐQT OGC bày tỏ sự tiếc nuối, nhất là việc không thể thay đổi trụ sở công ty.

“Một số văn bản quan trọng được gửi về địa chỉ số 4 Lạng Hạ công ty đều không nhận được vì ở đó bây giờ chỉ là một cửa hàng bán quần áo. Cơ quan Thuế cũng đã nhắc nhở về việc này. Tôi rất lấy làm tiếc về việc này cho đến nay HĐQT không nhận được sự hợp tác của các cổ đông. Mong cổ đông hãy cân nhắc kỹ vì lợi ích của doanh nghiệp và cũng vì lợi ích của các cổ đông”, ông Mai Hữu Đạt nói.

Ngân Giang

Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành

Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành

Ghi nhận gần 200 tỷ lợi nhuận trong khi các DN khác trầy trật vì dịch bệnh, những đột biến tại Ocean group thời điểm này gây sự chú ý khi hé lộ loạt thay đổi đầy tham vọng

 
List comment
 
 
Vinamilk tích lũy gì từ hơn 20 năm 'chinh chiến' ở nước ngoài?
icon

Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay, tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.

 
 
Ôtô nhập tràn về, giá vẫn chưa giảm
icon

Sức tiêu thụ kém nhưng ôtô nhập khẩu vẫn tăng do nhiều nhà máy trên thế giới bắt đầu trả nợ đơn hàng bị ngưng trệ từ đợt dịch bệnh bùng phát hồi đầu năm

 
 
Thu thuế lan đột biến tiền tỷ: Hết cửa thổi giá?
icon

Những chủ vườn lan có dấu hiệu giao dịch mua bán phải kê khai thuế sẽ là phương pháp hữu hiệu chống thổi giá gây nguy hại cho nền kinh tế.

 
 
Các tỷ phú giàu nhất đồng loạt đón niềm vui bội thu đầu tháng
icon

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam là người kiếm tiền giỏi nhất thị trường khi tổng tài sản tăng vọt 7.860 tỷ đồng trong tuần qua chỉ sau 4 phiên giao dịch. 

 
 
Mua xe điện nào an toàn cho con trước thềm năm học mới?
icon

Trước ma trận thương hiệu, chất lượng, giá bán và chính sách hậu mãi trên thị trường xe điện hiện nay, câu hỏi “nên mua xe nào” luôn khiến các bậc phụ huynh phải loay hoay tìm lời giải.

 
 
Khách hàng mua ô tô đang bị “dắt mũi”?
icon

Sau bao nhiêu năm tồn tại, sự chuyên nghiệp của thị trường ô tô tại Việt Nam vẫn còn là một dấu hỏi.

 
Đặc sản “tôm bay” cháy hàng, khách đặt tiền triệu vẫn bị hủy đơn
icon

Đặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.

 
Giá lợn giống nhảy múa, nhiều doanh nghiệp lãi khủng
icon

Nhiều doanh nghiệp (DN) chăn nuôi lớn đã tận dụng cơ hội tốt tái, tăng đàn lợn nhằm hốt bạc trong giai đoạn giá neo cao, trước khi giảm mạnh trong những ngày gần đây. 

 
Chung cư Hà Nội cắt lỗ mạnh nửa tỷ, tặng kèm quà vẫn khó bán
icon

Nhiều căn chung cư đang rao bán cắt lỗ mạnh tới 300-400 triệu đồng/căn nhưng vẫn không có khách. Nhiều chủ đầu tư thì cũng chốt giá bán ra giảm thấp hơn, tặng quà kèm để kích thích người mua 

 
Hà Nội: Thu giữ gần 10 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện gần 5.000 sản phẩm nguyên liệu trà sữa (bột trà sữa, nước siro hoa quả,....) với trọng lượng khoảng gần 10 tấn, do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.