Sau thay đổi nhận diện thương hiệu, Tập đoàn Đại Dương thời hậu Hà Văn Thắm muốn đổi tên gọi

Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn sau biến cố năm 2014, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã CK: OGC) đang cố gắng dần thay đổi diện mạo hoàn toàn mới.

Sau khi Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới ra mắt vào năm 2019, OGC đã thay đổi hoàn toàn đội ngũ lãnh đạo mới và hệ thống nhân sự mới, cách làm mới, tư duy mới. Bên cạnh đó là việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, tạo cảm giác mới mẻ hoàn toàn.

Sáng 18/7, OGC đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Tính đến 09 giờ 45 phút, Đại hội có sự tham dự của 40 cổ đông và đại diện theo ủy quyền, đại diện cho 80,41% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Tại Đại hội, HĐQT đã trình đại hội xem xét thay đổi trụ sở và tên công ty nhưng các cổ đông đã không đồng ý hai nội dung này. 

Theo tờ trình của HĐQT, Ocean Group sẽ mang tên mới là Công ty cổ phần Tập đoàn OGC, tên viết tắt là OGC Group. Trước đó, Công ty con lớn nhất của Tập đoàn là CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) cũng đã quyết định đổi tên thành Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ OCH. Kem Tràng Tiền, một thương hiệu do OGC sở hữu cũng vừa “khoác áo mới”, đồng thời cũng đã cơ bản hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2020.

Sau thay đổi nhận diện thương hiệu, Tập đoàn Đại Dương thời hậu Hà Văn Thắm muốn đổi tên gọi
Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Ocean Group diễn ra sáng 18/7, HĐQT đã trình đại hội xem xét thay đổi trụ sở và tên công ty.

“Chúng ta giữ lại tên OGC vì nó có những thăng trầm nhưng cũng có những giá trị lịch sử nhất định vì mã cổ phiếu OGC đã gắn bó nhiều năm với các nhà đầu tư” – ông Nguyễn Thành Trung –Phó chủ tịch HĐQT OGC nói.

Bên cạnh đó, Đại hội cổ đông OGC cũng thông qua việc chuyển đổi trụ sở từ số 4 Láng Hạ về tòa nhà Fafilm số 19 Nguyễn Trãi, Hà Nội. Việc chuyển đổi này thực chất mang tính kỹ thuật vì từ nhiều năm nay OGC đã không có bất cứ hoạt động nào tại địa chỉ số 4 Láng Hạ mà đã đặt trụ sở tại tầng 3, tòa nhà Fafilm. Mặc dù vậy, hai đề xuất trên đã không được số đông các cổ đông thông qua tại đại hội.

 

Theo báo cáo tài chính năm 2019 của OGC, năm 2019 Tập đoàn đạt 1.281 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 125 tỷ đồng. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Đại Dương có kết quả kinh doanh có lãi hợp nhất, nhưng báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ lại có kết quả lỗ (-14 tỷ đồng) và chưa bù đắp được các khoản lỗ lũy kế của các năm trước. Do đó, OGC tiếp tục không chia cổ tức cho các cổ đông.

Xác định năm 2020 vẫn là một năm khó khăn, nhưng OGC mạnh dạn đặt chỉ tiêu 1.008 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, lợi nhuận trước thuế 235 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 206 tỷ đồng.

Theo ông Lò Hồng Hiệp – Tổng Giám đốc OGC – Năm 2019 là năm OGC tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì ổn định tổ chức, nguồn vốn, cơ cấu các khoản mục đầu tư, các dự án chưa thể triển khai, công nợ phải thu vẫn còn lớn chưa thu hồi được nhiều, áp lực về các khoản nợ đến hạn phải trả, việc tiếp cận các nguồn vốn gặp khó khăn do giá trị tài sản cũng như giá trị thương hiệu bị sụt giảm khiến các ngân hàng chưa tin tưởng.

Chia sẻ với các cổ đông tại đại hội sau khi kế hoạch thay đổi trụ sở và tên công ty bị bác, ông Mai Hữu Đạt – Chủ tịch HĐQT OGC bày tỏ sự tiếc nuối, nhất là việc không thể thay đổi trụ sở công ty.

“Một số văn bản quan trọng được gửi về địa chỉ số 4 Lạng Hạ công ty đều không nhận được vì ở đó bây giờ chỉ là một cửa hàng bán quần áo. Cơ quan Thuế cũng đã nhắc nhở về việc này. Tôi rất lấy làm tiếc về việc này cho đến nay HĐQT không nhận được sự hợp tác của các cổ đông. Mong cổ đông hãy cân nhắc kỹ vì lợi ích của doanh nghiệp và cũng vì lợi ích của các cổ đông”, ông Mai Hữu Đạt nói.

Ngân Giang

Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành

Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành

Ghi nhận gần 200 tỷ lợi nhuận trong khi các DN khác trầy trật vì dịch bệnh, những đột biến tại Ocean group thời điểm này gây sự chú ý khi hé lộ loạt thay đổi đầy tham vọng

 
List comment
 
 
Rose Town chuẩn bị bàn giao những căn hộ đầu tiên vào cuối tháng 11/2020
icon

Dự án Rose Town đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để chào đón những cư dân đầu tiên nhận nhà trong tháng 11 này. Chủ đầu tư vẫn tiếp tục có chính sách ưu đãi hấp dẫn cho các căn hộ còn lại của tòa DV02.

 
 
Thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm
icon

Dự báo, nhu cầu thịt lợn tiếp tục tăng vào cuối năm và Tết Nguyên đán. Thịt lợn nhập khẩu vẫn chưa thay thế được thịt lợn trong nước, do đó thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm.

 
 
Geleximco Southern Star bán hết đợt hàng đầu tiên với 120 căn hộ
icon

 Geleximco Southern Star  mang đến liên tiếp những bất ngờ với đợt ra hàng đầu tiên cùng một tốc độ bán hàng thần tốc khi 120 căn hộ của giỏ hàng đã được “giải phóng” chỉ trong vòng 4 tuần kể từ khi được công bố.

 
 
Thu nhập 10 - 20 triệu có nên mua ô tô, chi phí “nuôi” xe ra sao?
icon

Để sở hữu một chiếc ô tô, dù bạn đã có đủ tiền mua thì vẫn sẽ phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ, tránh rơi vào tình trạng mua xe nhưng không nuôi nổi xe.

 
 
Đại gia phố cổ 'ném' hàng chục tỷ đồng vào 'cổ cánh' DN tên tuổi, không ngờ 'sụt hố'
icon

Ông chủ một tiệm thuốc đông y gia truyền lâu đời trên phố Thuốc Bắc, quận Hoàn Kiếm, tên tuổi của ông Hà không ai không biết tới trong giới kinh doanh thuốc đông y miền Bắc và khu phố cổ. Từ gia sản trăm tỷ, ông đổ vào cổ phiếu...

 
 
Hạn chế chi phí lãi vay có thể khiến 1 giao dịch bị đánh thuế 2 lần
icon

Việc hạn chế chi phí lãi vay không vượt quá 20% EBIDA của người nộp thuế (theo quy định tại khoản 3 điều 8 Nghị định 20/2017) có thể dẫn đến việc đánh thuế 2 lần đối với cùng một giao dịch, vì sao?

 
Vườn trăm triệu tan hoang sau bão, cau ngã… người 'đau'
icon

Giá cau đang ở mức cao, nhiều vườn cau có thể mang về nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Song, bão số 9 quét qua đã khiến cau ngã đổ la liệt. Những mảnh vườn “trăm triệu” ở Quảng Ngãi tan hoang.

 
Phát hiện kho hàng gần chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng tại Bắc Ninh
icon

Lực lượng QLTT Bắc Ninh phát hiện kho hàng chứa 9,5 tấn găng tay cao su đã qua sử dụng, không đảm bảo chất lượng chứa trong hàng trăm bao tải cùng gần 200 thùng găng tay đã được đóng thùng nhãn hiệu VN Gloves.

 
Bỏ việc ngân hàng, thanh niên về quê làm chuyện lạ đời, mở nhạc cho chim nghe, nuôi cá bống
icon

Từ bỏ công việc tại một ngân hàng với mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng, thanh niên 8X về quê làm nông dân, sống với chim trĩ, cá bống tượng.

 
Sức hút của hệ sinh thái “3 chân kiềng” ở Nam Phú Quốc
icon

Các công trình đẳng cấp, khác biệt trong hệ sinh thái 3 “chân kiềng”: Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp của Sun Group ở Nam Phú Quốc đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư địa ốc.