Nước sông Đà chất lượng kém nhưng lãnh đạo Viwasupco vẫn nhận thù lao tiền tỷ

Năm 2019, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) dự kiến tổng mức chi trả thù lao cho Hội đồng quản trị là 2,58 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị là 80 triệu đồng/tháng, tức 960 triệu/năm.

Người dân khốn khổ vì nước của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà nhiễm bẩn nhưng Ban lãnh đạo vẫn được nhận thù lao lớn.

Những ngày này, hàng vạn người dân Thủ đô Hà Nội đang khốn khổ với tình trạng nước sinh hoạt nhiễm bẩn, váng dầu, mùi khét lẹt.

Và cái tên Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) được người dân nhắc đến nhiều lần kèm theo nỗi bức xúc.

Còn nhớ giai đoạn 2012-2016, Viwasupco lao đao khi đường ống nước sông Đà vỡ 21 lần và đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống của 177.000 hộ dân. Với việc để xảy ra nhiều lần vỡ đường ống nước, cộng với việc dùng ống nhựa chất lượng thấp đã khiến ban lãnh đạo của công ty này và một số lãnh đạo trực thuộc các công ty của Vinaconex bị truy tố.

Ông Hoàng Thế Trung, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sông Đà, cựu Chủ tịch Viwasupco đã bị tuyên án 24 tháng tù.

Về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này, năm 2019, Viwasupco đã đặt mục tiêu doanh thu 534 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 183 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của Viwasupco trong 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy, doanh nghiệp đạt doanh thu 263 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Giá vốn bán hàng chỉ 113 tỷ đồng. Trong khi các chi phí tài chính, chi phí bán hàng không đáng kể khiến lợi nhuận từ kinh doanh tăng lên 133 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty cũng đạt 126,5 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ.

Theo Nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 diễn ra vào hồi tháng 4/2019 của Viwasupco, tổng quỹ lương cho cán bộ nhân viên (không bao gồm chi phí bảo hiểm) năm 2018 là 27,981 tỷ đồng. Kế hoạch chi trả lương cho nhân viên năm 2019 là 29,66 tỷ đồng.

 

Báo cáo cũng cho biết, tổng số tiền chi trả thù lao cho Hội đồng quản trị năm 2018 là 1,5 tỷ đồng và thù lao trả cho Ban kiểm soát là 168 triệu đồng.

Năm 2019, doanh nghiệp này dự kiến tổng mức chi trả thù lao cho Hội đồng quản trị là 2,58 tỷ đồng.

rong đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị là 80 triệu đồng/tháng (tức 960 triệu/năm), thành viên Hội đồng quản trị chuyên trách là 60 triệu đồng/người/tháng (720 triệu/năm), còn thành viên Hội đồng quản trị là 30 triệu đồng/người/tháng (360 triệu/năm).

Tổng mức chi trả thù lao của Ban kiểm soát quý 1/2019 là 42 triệu đồng.

Minh Thư
Từ khóa: công ty nước sạch Sông Đà lương
 
List comment
 
 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.

 
 
CenHomes 2.0 – gia tăng lợi ích cho khách hàng
icon

Sau 1 năm ra mắt thị trường, nền tảng công nghệ Bất động sản CenHomes.vn không ngừng nâng cấp và hoàn thiện, tối ưu hóa công nghệ, thêm nhiều tính năng mới mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư, sàn môi giới, khách hàng.

 
 
Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất
icon

Tháng cuối của quý 2/2020, Vinamilk liên tiếp nhận được sự đánh giá cao của những tổ chức nghiên cứu, tư vấn uy tín trên thế giới.

 
 
Hạ thủy 2 tàu du lịch chất lượng cao trên sông Hàn
icon

Sáng 24/6, tại Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) đã hoàn tất đóng mới và chính thức hạ thủy 2 tàu du lịch chất lượng cao mang thương hiệu 4U Danang Yacht do Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn làm chủ đầu tư

 
 
Lộ diện bất ngờ về 'doanh nhân' bị dàn cảnh, cướp 35 tỷ đồng
icon

Vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây mà Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa bắt băng nhóm dàn cảnh để bắt cóc đã hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ về nạn nhân.  

 
 
Chung cư cho thuê giảm giá mạnh vẫn không có khách
icon

Nhiều căn hộ cho thuê đã giảm giá 10-30% nhưng vẫn trầy trật tìm khách cho thuê.

 
Giá vàng hôm nay 24/6 lên đỉnh, tăng cao nhất trong 8 năm qua
icon

Chỉ qua 1 đêm, giá vàng hôm nay 24/6 trên thị trường thế giới đã vọt lên mức 1.772 USD/ounce. Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng neo cao nhất kể từ năm 2012.

 
Có 3 tỷ đồng, vợ chồng tôi nên mua nhà cũ hay mua đất để xây nhà mới?
icon

Ngại xây nhà nên tôi muốn mua một căn đã xây sẵn vừa với khoản tiền 3 tỷ đồng mình có thì chồng tôi lại thích mua đất để xây nhà mới. Chúng tôi tranh luận cả tuần nhưng ai nấy vẫn giữ quan điểm riêng của mình.

 
Phăng phăng leo dốc, giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?
icon

Giá vàng tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần. Vậy giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?

 
Ông trùm biệt thự mini di động vào nghề từ 0 đồng
icon

26 tuổi, Huỳnh Bảo Toàn bắt tay kinh doanh lĩnh vực thiết kế nội thất với số vốn 0 đồng, đến nay anh trở thành 'ông chủ' công ty cung ứng hàng trăm ngôi nhà, biệt thự mini di động đẹp đẽ đầy thu hút trên thị trường