Nữ đại gia Lê Thị Giàu, người khởi kiện bà Phương Hằng là ai?

Bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây – đã nộp đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng - chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam – tại TAND quận 1, TP.HCM.  
Nữ đại gia Lê Thị Giàu, người khởi kiện bà Phương Hằng là ai?
Bà Lê Thị Giàu chia sẻ khó khăn, hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho các bệnh nhân nghèo.

Việc khởi kiện của bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây diễn ra sau khi bà Nguyễn Phương Hằng có nhắc đến mình trong buổi livestream hôm 14/5.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cả hai không có mối quan hệ làm ăn cũng như bạn bè, nhưng khoảng thời gian này bà Phương Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm.

Bà Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn - trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền".

Đặc biệt, nguyên đơn cho rằng vợ ông Dũng lò vôi đã xúc phạm uy tín thương hiệu mì Lá Bồ Đề, dầu Nhị Thiên Đường do bà Giàu làm chủ. Theo bà Hằng, sản phẩm này  là “thương hiệu đểu”, “chứng nhận giả”. 

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food) do bà Lê Thị Giàu làm chủ được thành lập từ năm 1960, là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chay ăn liền, và các sản phẩm từ gạo có quy mô lớn hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Nữ đại gia Lê Thị Giàu, người khởi kiện bà Phương Hằng là ai?
Sản phẩm mì chay Lá Bồ Đề của Bình Tây Food do bà Lê Thị Giàu làm chủ.

Công ty hiện có hai cơ sở sản xuất tại TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai với năng lực xuất khẩu lên tới 200 container sản phẩm/tháng. Các sản phẩm của Bình Tây Food hiện xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, EU, Canada, và các nước Đông Âu.

Bình Tây Food được biết đến với các sản phẩm như: mì trứng, gia vị nấm, ống hút gạo, cháo ăn liền, phở ăn liền,… trong đó có hai sản phẩm được bà Phương Hằng nhắc đến là mì chay Lá Bồ Đề và dầu Nhị Thiên Đường.

 

Vì là công ty chuyên sản xuất đồ chay, nên dễ hiểu khi Bình Tây Food luôn gắn với các hoạt động thiện nguyện tại các cơ sở tôn giáo như chùa chiền.

Từng “làm mưa làm gió” trên thị trường từ 60 năm trước, rồi lại bị thị trường lãng quên, đến nay Bình Tây Food lại được nhiều người biết đến là nhờ tài kinh doanh của bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT của công ty.

Nữ đại gia Lê Thị Giàu, người khởi kiện bà Phương Hằng là ai?
Nữ đại gia Lê Thị Giàu trong 1 hoạt động thiện nguyện.

Bà Giàu được biết đến là một người có nhiều hoạt động công đức cho nhiều chùa ở khắp Việt Nam. Cho nên, người tiêu dùng rất hay nhìn thấy các sản phẩm của Bình Tây Food trong các chùa ở Việt Nam.

Ngoài ra, bà Giàu còn được biết đến với vai trò Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM.

Năm 2019, bà Giàu từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là thành viên của hội đồng sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Đồng thời, bà cũng được trao tặng giải thưởng “Sự nghiệp phát triển Tổ chức Kỷ lục Toàn Cầu” (Career of Global Records Development).

'Ngay từ khi xây dựng thương hiệu từ 60 năm trước, cái tên Bình Tây đã gắn liền với cái khổ của người dân, cho nên các hoạt động làm từ thiện đối với riêng thương hiệu này mà nói, là đang thực hiện các giá trị đạo đức của Phật pháp'. Trích một bài viết trên website của Bình Tây Food.

Hiền Anh

Vụ doanh nhân Giàu kiện bà Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ có khả thi?

Vụ doanh nhân Giàu kiện bà Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ có khả thi?

"Việc đòi bà Phương Hằng bồi thường 1.000 tỷ đồng của bà Giàu chỉ mang tính chất ví dụ, chắc chắn sẽ không đạt được", luật sư nêu. 

Toàn cảnh vụ nữ doanh nhân kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ

Toàn cảnh vụ nữ doanh nhân kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ

Bị bà Nguyễn Phương Hằng tố lừa đảo, thương hiệu giả và nhắn tin xúc phạm, bà Lê Thị Giàu, một đại gia ngành thực phẩm đã khởi kiện bà Hằng ra TAND quận 1 (TP.HCM) đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng, yêu cầu cải chính, xin lỗi công khai...

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
 
Khám phá ban công chuẩn thượng lưu mùa giãn cách
icon

Được đánh giá là không gian sống hoàn hảo dành cho giới thượng lưu Hà Thành, The Matrix One không chỉ mang đến hệ tiện ích đa tầng đẳng cấp mà còn “nuông chiều” giác quan của chủ nhân với ban công chuẩn “triệu đô” giữa tầng không.

 
 
Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng vùng Chỉ thị 16 phía Nam
icon

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Agribank tiếp tục có những chính sách hỗ trợ khách hàng cá nhân và tổ chức tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam hiện đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 
 
Covid-19 vừa quật ngã hãng xe lớn nhất thế giới
icon

Hàng loạt nhà máy cung ứng linh kiện cho Toyota bị gián đoạn sản xuất vì Covid-19 buộc hãng xe Nhật Bản phải cắt giảm mạnh sản lượng trong tháng 9.

 
 
Lãi vay mua nhà khó giảm
icon

Không ít người có nguy cơ mất khả năng trả nợ vì dịch, nhưng ngành ngân hàng đang tập trung tái cơ cấu, giảm lãi vay cho DN, còn với khách hàng cá nhân, nhất là vay mua nhà, lãi suất khoản vay cũ khó có thể kỳ vọng giảm.

 
 
Xuất hiện làn sóng mua gom đất nền: Cơ hội cho các 'cá mập'
icon

Làn sóng dịch bệnh thứ 4 kéo dài đã khiến các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính buộc phải 'cắt lỗ' bất động sản để trả lãi ngân hàng.

 
Ra mắt Sun Tropical Village – “Ngôi làng nhiệt đới” tại Nam Phú Quốc
icon

Tháng 9/2021, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức ra mắt dự án Sun Tropical Village – khu đô thị nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới kiểu mẫu đầu tiên thuộc hệ sinh thái tỷ đô Nam Phú Quốc.

 
Kỹ sư cơ khí mê nông nghiệp, trở thành chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Đang có công việc ổn định tại Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina, nhưng kỹ sư Võ Thành Hòa (38 tuổi), ở TP Quảng Ngãi, đã rẽ ngang để hiện thực khát vọng tạo ra sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ngay trên quê hương.

 
Mở tài khoản Agribank không cần tới ngân hàng, sử dụng ngay
icon

Ngày 2/9, Agribank triển khai dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking bằng công nghệ định danh điện tử (eKYC). Theo đó, khách hàng mở tài khoản đơn giản, nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi và sử dụng ngay tài khoản.

 
Mỗi công ty thủy sản trung bình lỗ 10 tỷ/tháng khi ngừng vì Covid-19
icon

Ba tháng gần đây khi dịch Covid-19 bùng phát ở tất cả các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đã khiến hơn 10.000 doanh nghiệp ở khu vực này phải rời thị trường.