Nông sản ồn ứ tại cửa khẩu chính thức được thông quan sang Trung Quốc

Chiều nay 5/2, những xe hàng nông sản xuất sang Trung Quốc bị ồn ứ tại cửa khẩu Hữu Nghị đã được thông quan.

Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, chiều nay (5/2), những xe hàng đầu tiên được thông quan là những loại nông sản ớt, mít, xoài và một số hàng hóa khác. 20 xe thanh long dồn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh cũng di chuyển sang phía cửa khẩu Hữu Nghị để chờ đến lượt thông quan.

Tuy nhiên, chỉ những đơn hàng đã có hợp đồng mới được thông quan, các xe hàng không có hợp đồng phải đợi đến khi cặp chợ biên giới mở cửa chính thức.

Phía Trung Quốc đã có thông báo, trên cơ sở kết quả thông quan trong ngày hôm nay (5/2), sẽ tiếp tục xem xét để tiếp nhận những xe hàng tiếp theo trong những ngày tới.

Ông Nguyễn Công Trưởng cũng cho biết, phía Việt Nam và Trung Quốc thống nhất áp dụng các biện pháp giám sát nghiêm ngặt, cách ly toàn bộ xe, chủ hàng cũng như lực lượng tham gia vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa. 

 

Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cũng đã trao đổi với lãnh đạo một số tỉnh (Long An, Tiền Giang, Bình Thuận...) về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trong nước. Được biết, một số nhà máy chế biến đang thu mua thanh long với giá phù hợp như LaviFood thu mua với giá 12.000 đồng/kg để cắt nhỏ, đóng gói vận chuyển đường biển....

Diệu Thùy
Từ khóa: nông sản xuất khẩu nông sản cửa khẩu hữu nghị
Chủ đề :

nông sản

 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.