Nông dược HAI thông qua kế hoạch doanh thu 1.615 tỷ đồng năm 2017

Ngày 28/6, Công ty CP Nông dược HAI đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017. Trong năm 2017, công ty đặt kế hoạch doanh thu ở mức 1,615 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 105 tỷ đồng, dự kiến trả cổ tức tối thiểu 5%.

Doanh thu vượt kế hoạch

Năm 2016, Công ty Cổ phần Nông dược HAI (HAI) ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.612 tỷ đồng, tăng 0,18% so với năm 2015. Lợi nhuận là 77 tỷ đồng, bằng 96,44% so với năm 2015.

Nông dược HAI thông qua kế hoạch doanh thu 1.615 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 1

Đoàn chủ tịch ĐHĐCĐ cho biết năm 2016, HAI đã tái cơ cấu danh mục đầu tư, thoái vốn tại các lĩnh vực kinh doanh ít hiệu quả.

Đây được đánh giá là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2016, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật gặp khó trong việc tiếp cận vốn, tình hình đầu tư và kinh doanh cũng bị hạn chế khi tình hình thiên tai như nhiễm mặn ở đồng bằng Sông Cửu Long và hạn hán kéo dài ở các tỉnh miền Trung Tây Nguyên.

Thêm vào đó, thị trường kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật ngày một cạnh tranh gay gắt, tình hình tỷ giá Đô la Mỹ các tháng cuối năm tăng cao, các chính sách pháp luật về kinh doanh, đăng ký thuốc Bảo vệ thực vật mới ban hành cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Để khắc phục các yếu tố bất lợi đến từ bên ngoài, công ty đã hoàn thiện hệ thống điều hành kinh doanh, kênh phân phối, giám sát chi nhánh, siết chặt chi phí..., nhằm giữ vững các chỉ tiêu kinh doanh. Đồng thời, công ty cũng tái cơ cấu mạnh mẽ ngành nghề, chi nhánh và phát triển thêm một số lĩnh vực kinh doanh mới.

Mở rộng quy mô sản xuất

Trong năm 2016, HAI đã tái cơ cấu danh mục đầu tư, thoái vốn tại các lĩnh vực kinh doanh ít hiệu quả.

Công ty đã mua lại toàn bộ phần vốn góp của đối tác tại Công ty TNHH HAI Long An để trở thành chủ sở hữu 100% vốn điều lệ của Công ty TNHH HAI Long An; tiến hành xây dựng Nhà máy sản xuất thuốc Nông dược HAI tại Khu công nghiệp Xuyên Á tỉnh Long An với quy mô vốn đầu tư giai đoạn 1 là 125 tỷ. Nhà máy Nông dược HAI đã được khánh thành và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 5/2016.

 

Trong năm 2017, để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động sản xuất, HAI sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng nhà máy phân bón, xây dựng tổng kho HAI tại tỉnh Tiền Giang với quy mô vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 80 tỷ đồng.

Mục tiêu doanh thu 1.615 tỷ đồng

Theo thông tin từ công ty, ngoài những lĩnh vực kinh doanh truyền thống như kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật, phân bón, hạt giống tại các địa bàn chiến lược, HAI đang mở rộng địa bàn hoạt động sang các nước láng giềng như Campuchia và Lào nhằm mở rộng khai thác tối đa thị trường trong nước và các nước lân cận.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã thành lập Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm HAI (tiền thân là Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm) để phục vụ nghiên cứu phân tích các sản phẩm thuốc nông dược, trên cơ sở đó, sẽ từng bước nghiên cứu các chế phẩm sinh học gia dụng phục vụ tiêu dùng và trong thời gian tới sẽ định hướng nghiên cứu các sản phẩm tân dược.

Bên cạnh đó, Công ty đã chủ động mở rộng sang một số lĩnh vực mới như kinh doanh gạo, cám. Cung cấp mạnh mẽ ra thị trường các sản phẩm Home Garden. Những lĩnh vực kinh doanh mới này được kỳ vọng sẽ góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty trong thời gian tới.

Theo kế hoạch được ĐHĐCĐ thông qua, năm 2017, HAI đặt mục tiêu doanh thu là 1.615 tỷ đồng, lợi nhuận 105 tỷ đồng. Công ty dự kiến trả cổ tức tối thiểu 5% vốn điều lệ.

Tại đại hội, các câu hỏi của cổ đông về định hướng, kế hoạch, doanh thu, lợi nhuận... đều được đoàn chủ tịch trả lời chi tiết, thoả đáng. Các nội dung trình đại hội đều được thông qua với tỷ lệ rất cao, trên 99%.

PV
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

 
Vừa có người trúng Jackpot gần 200 tỷ và trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 5
icon

Duy nhất có 1 chiếc vé trúng giải Jackpot 1 của Vietlott vào tối nay 12/5, Vietlott đã tìm được chủ nhân may mắn trúng Jackpot có giá trị gần 200 tỷ đồng.

Làm thế nào để đổi xe cũ lấy ô tô VinFast?
icon

Không lo bị ép giá, không lo thủ tục phức tạp, được tặng thêm tiền khi đổi xe…, chưa bao giờ khách hàng Việt có cơ hội đổi sang “chiếc xe trong mơ” dễ dàng đến thế với chương trình lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ô tô.

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ
icon

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản trong vài năm trở lại đây.

Từ start-up triệu đô, vì sao WeFit phải đường cùng tuyên bố phá sản?
icon

Đầu năm 2019, WeFit thông báo gọi vốn được một triệu USD, song mới chưa đầy nửa năm 2020, start-up này đã tuyên bố phá sản.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp thành lập mới giảm, đăng ký đầu tư tăng gấp 6 lần
icon

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên trong giai đoạn 2015 – 2020, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong 4 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn TP Đà Nẵng giảm so với cùng kỳ năm trước