Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19
 

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19

Để phòng chống lây nhiễm Covid-19, nhiều công ty, nhà máy đã lắp vách ngăn tại các nhà ăn để hạn chế tiếp xúc giữa các công nhân.

Nhiều công ty lắp “vách ngăn” ở nhà ăn phòng Covid-19.

Sau khi việc cách ly toàn xã hội có hiệu lực từ ngày 1/4, nhiều nhà máy, công ty sản xuất nơi có đông công nhân làm việc đã có thêm  biện pháp phòng tránh Covid-19 như lắp vách ngăn tại nhà ăn công ty.

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19 - ảnh 1

Vách ngăn bàn ăn của công ty lọc hóa dầu Bình Sơn

Anh Nguyễn Đức – lãnh đạo một doanh nghiệp FDI tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, công ty anh đã lắp các vách ngăn tại nhà ăn. Trước khi vào xưởng sản xuất, công nhân được đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và kính bảo hộ trong suốt quá trình làm việc.

Tuy nhiên, thời điểm nghỉ ăn trưa, công nhân phải gỡ khẩu trang, kính bảo hộ. Hơn nữa, công nhân ăn trưa theo ca nên số lượng người tập trung rất đông. Vì vậy, công ty quyết định lắp vách ngăn tại bàn ăn trong nhà ăn để đảm bảo ngăn cách từng người với nhau.

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19 - ảnh 2

 

Vách ngăn thường được làm bằng tấm nhựa, đặt trên dãy bàn ăn

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19 - ảnh 3

Mỗi người có một ô tách biệt trong giờ ăn 

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19 - ảnh 4

Vách ngăn thường làm bằng nhựa, đặt trên bàn ăn

Theo Quỳnh Nga/TPO
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.