Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19
 

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19

Để phòng chống lây nhiễm Covid-19, nhiều công ty, nhà máy đã lắp vách ngăn tại các nhà ăn để hạn chế tiếp xúc giữa các công nhân.

Nhiều công ty lắp “vách ngăn” ở nhà ăn phòng Covid-19.

Sau khi việc cách ly toàn xã hội có hiệu lực từ ngày 1/4, nhiều nhà máy, công ty sản xuất nơi có đông công nhân làm việc đã có thêm  biện pháp phòng tránh Covid-19 như lắp vách ngăn tại nhà ăn công ty.

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19 - ảnh 1

Vách ngăn bàn ăn của công ty lọc hóa dầu Bình Sơn

Anh Nguyễn Đức – lãnh đạo một doanh nghiệp FDI tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, công ty anh đã lắp các vách ngăn tại nhà ăn. Trước khi vào xưởng sản xuất, công nhân được đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và kính bảo hộ trong suốt quá trình làm việc.

Tuy nhiên, thời điểm nghỉ ăn trưa, công nhân phải gỡ khẩu trang, kính bảo hộ. Hơn nữa, công nhân ăn trưa theo ca nên số lượng người tập trung rất đông. Vì vậy, công ty quyết định lắp vách ngăn tại bàn ăn trong nhà ăn để đảm bảo ngăn cách từng người với nhau.

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19 - ảnh 2

 

Vách ngăn thường được làm bằng tấm nhựa, đặt trên dãy bàn ăn

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19 - ảnh 3

Mỗi người có một ô tách biệt trong giờ ăn 

Nhiều doanh nghiệp lắp 'vách ngăn' ở nhà ăn phòng COVID-19 - ảnh 4

Vách ngăn thường làm bằng nhựa, đặt trên bàn ăn

Theo Quỳnh Nga/TPO
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
icon

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian

 
Ưu đãi lên tới 30% với chủ thẻ tín dụng TPBank
icon

Khách hàng sẽ được giảm lên tới 30% khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng tại Lazada, Shopee, Now và nhiều quà tặng hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ tại Netflix, iCloud, Spotify.

Lượng hành khách sụt giảm, doanh thu và lợi nhuận của ACV giảm mạnh trong quý 1
icon

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2020 của Tổng CTCP Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. 

Giá xăng giảm mạnh ngang với nước khoáng, giá hàng hoá, vận tải vẫn đứng im
icon

Giá xăng dầu về mức thấp nhất trong 13 năm qua, giá 1 lít xăng ngang với nước khoáng, nhưng giá cước vận tải, hàng hoá tiêu dùng, thực phẩm vẫn không hề giảm.

VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

Bán nhà đi ở thuê, tôi kiếm được gần chục tỷ sau 5 năm khiến nhiều người bất ngờ
icon

Đang sở hữu căn hộ 70m2 ở Hà Nội, anh Phong bất ngờ quyết định bán căn hộ rồi tìm nhà thuê ở. “Nghĩ lại thấy mình khá liều nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì sau 5 năm tôi đã có gần chục tỷ đồng”, anh Phong nói.