Nhà hàng, quán nhậu đông bậc nhất Hà Nội hoang vắng, đóng cửa chưa hẹn ngày mở

Do ảnh hưởng của dịch virus corona, nhiều nhà hàng, quán ăn trước nay nổi tiếng đông khách giờ cũng vắng vẻ, đìu hiu. Có chuỗi cửa hàng đóng cửa nghỉ bán, chưa hẹn ngày mở lại.

Treo biển nghỉ bán hàng từ ngày 28 Tết (tức ngày 22/1) và sẽ mở cửa lại ngày mồng 10 Tết (tức ngày 3/2) nhưng đến nay đã gần nửa tháng, chuỗi nhà hàng bia khá nổi tiếng ở Hà Nội vẫn đóng cửa im lìm. 

Liên hệ với người bán thì được biết: “Đang dịch không có khách nên chúng tôi đóng cửa tất cả cửa hàng, chỉ trừ duy nhất một nhà hàng tại Tăng Bạt Hổ vẫn còn hoạt động. Chúng tôi đợi hết dịch mới mở cửa trở lại nên cũng chưa có thời gian cụ thể".

Nhà hàng đóng cửa im lìm chưa hẹn ngày mở cửa trở lại

Chủ nhà hàng Quê Choa trên phố Phạm Văn Bạch cho biết, Nghị định 100 đã tác động không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của nhà hàng, nay lại cộng thêm cả dịch cúm virus corona khiến lượng khách đến nhà hàng vắng hẳn.

“Trước đây vào khung giờ buổi trưa, buổi tối nhà hàng luôn chật kín bàn, nay khách vắng hơn quá nửa. Khách đến cũng chỉ gọi mấy món đơn giản, không ngồi tụ tập ăn uống như trước. Mặc dù nhà hàng vắng khách nhưng so với nhiều nơi cũng còn may mắn hơn. Không ít nhà hàng càng kinh doanh càng lỗ nên đã phải chọn cách đóng cửa tạm thời, chờ qua đợt dịch mới mở cửa trở lại”, chủ nhà  hàng này cho hay.

Mặc dù vào buổi trưa nhưng tại một số con phố tập trung nhiều nhà hàng ăn uống như Trần Văn Huyên, Trần Thái Tông… đều cùng cảnh đìu hiu, vắng vẻ. 

Vào khung giờ buổi trưa nhưng hàng loạt nhà hàng tại phố Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) không một bóng khách. Nhân viên ngồi tán gẫu

Một cửa hàng khác cũng ế ẩm

 

Tại phố Trần Thái Tông, một nhà hàng nghỉ bán từ Tết đến nay vẫn chưa hoạt động trở lại.

Tại phố Trần Thái Tông, một nhà hàng nghỉ bán từ Tết đến nay vẫn chưa hoạt động trở lại.

Nhà hàng này mở bán nhưng vô cùng vắng khách, trái ngược hoàn toàn với trước đây.

Nhà hàng này mở bán nhưng vô cùng vắng khách, trái ngược hoàn toàn với trước đây.

Không chỉ quán bia, nhà hàng mà các quán cà phê cũng bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona.

Quán cà phê vắng vẻ vì dịch virus corona

Diệu Thùy
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
 
Sếp VinFast Australia: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”
icon

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

 
 
TPBank được IFC vinh danh về hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
icon

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

 
 
Vinamilk mở cánh cửa cho ngành sữa vào 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á Âu
icon

Ngày 15/6/2020, cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan trong liên minh.

 
VietinBank nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”
icon

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - Thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.

 
Bất ngờ với khu vườn cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ
icon

Những ngày qua, người dân TP.HCM bất ngờ khi thấy không gian thư viện Trung Nguyên Legend tại 12Alexandre de Rhodes (quận 1) chỉ qua một đêm đã khoác lên mình diện mạo mới, trở thành Khu vườn cà phê năng lượng tràn ngập hương sắc thiên nhiên.

 
Lợn sống Thái Lan tăng giá
icon

Giá lợn hơi tại Thái Lan hiện đang ở mức thấp nhất là 61.000-62.000 đồng/kg, tăng 7.000-8.000 đồng/kg sau khi Việt Nam được phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan.

 
Kinh hoàng vay tiền qua ứng dụng với mức lãi “cắt cổ”
icon

Vay tiền qua ứng dụng (App), người vay không những phải chịu lãi suất “cắt cổ” mà còn bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần khi chưa trả được nợ.