Hà Nội: Chung cư nhỏ 50m2 bán chạy, căn diện tích lớn bán chậm, giá vẫn 'cố thủ'

Từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch bệnh xảy ra, giao dịch mua bán chung cư ở Hà Nội chậm nhưng giá vẫn không hề giảm, ngược lại có tăng nhẹ.  
Hà Nội: Chung cư nhỏ 50m2 bán chạy, căn diện tích lớn bán chậm, giá vẫn 'cố thủ'
Giá chung cư ở Hà Nội cơ bản ổn định, nhất là phân khúc chung cư bình dân, trung cấp. (Ảnh: Minh Thư)

Theo khảo sát của PV Infonet, tại thị trường chung cư ở Hà Nội hiện nay, mức giá chào bán ở các dự án mới thuộc phân khúc bình dân, trung cấp về cơ bản vẫn ổn định so với thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh.

Tại khu vực quận Hoàng Mai, giá chung cư tại nhiều dự án vẫn không thay đổi nhiều so với hồi đầu năm.

Đơn cử như dự án chung cư Rose Town, các căn hộ có diện tích nhỏ nhất  là 52m2 có giá gần 1,5 tỷ đồng đã bán hết, hiện còn các căn hộ có diện tích lớn hơn từ 70m2, giá từ 1,8 tỷ đồng đến trên 2 tỷ đồng vẫn đang được tiếp tục bán. Mức giá này được chủ đầu tư giữ ổn định so với hồi đầu năm nay.

Tại dự án Green Park, các căn hộ vẫn đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 23-27 triệu đồng/m2. Mức giá này cũng không tăng so với thời điểm trước dịch.

Tương tự, tại khu vực quận Hà Đông, một số dự án mở bán nhiều tháng nay giá dao động trong khoảng từ 22 - 28 triệu đồng/m2, không giảm. 

Tại khu vực quận Nam Từ Liêm, một số chung cư có mức giá trung bình từ 27 triệu đồng/m2. Tại quận Cầu Giấy, các dự án đa phần là chung cư cao cấp, giá bán từ 38 - 40 triệu đồng trở lên....

Chia sẻ với Infonet, lãnh đạo một đơn vị phân phối nhiều dự án chung cư trên địa bàn Hà Nội cho biết: Giá chung cư hiện tại so với thời điểm trước dịch chênh lệch nhau không đáng kể, giá có tăng một chút nhưng các chủ đầu tư lại tăng các chính sách ưu đãi nên về cơ bản, giá chung cư vẫn ổn định so với hồi đầu năm.

Vị này cho biết, từ tháng 5/2020 đến nay có gần 500 căn hộ giao dịch thành công qua sàn này, giá bán dao động từ 31-36 triệu đồng/m2, tùy vị trí căn. 

 

“Thông thường chính sách bán hàng của các chủ đầu tư thì giá chung cư ở giai đoạn sau thường cao hơn giai đoạn trước, nhưng tùy từng giai đoạn chủ đầu tư bổ sung thêm chính sách ưu đãi. Về cơ bản, giá chung cư có nhích một chút nhưng không đáng kể, vẫn đảm bảo tính thanh khoản của dự án”, vị lãnh đạo này cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo doanh nghiệp này, khi xảy ra dịch bệnh, giao dịch trên thị trường chung cư Hà Nội có chậm, nhưng sau đó thị trường dần phục hồi và đến bây giờ về cơ bản thị trường đã có thanh khoản tốt hơn chút ít.

Liên quan đến giá nhà và thị trường bất động sản, mới đây, Bộ Xây dựng đã báo cáo về tình hình nhà ở và thị trường bất động sản quý 3/2020. Theo đó, báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy tại Hà Nội, trong quý 3/2020 có 2.966 giao dịch bất động sản thành công, bằng 219% quý trước.

Bộ này đánh giá, các giao dịch thành công tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân, còn đối với phân khúc cao cấp, số lượng giao dịch giảm hơn so với quý trước. Tuy nhiên, cũng theo Bộ Xây dựng thì giá nhà ở hiện vẫn chưa thấy có xu hướng giảm giá.

Theo đó, giá bán căn hộ chung cư trên cả nước, đối với phân khúc trung cấp từ 20-35 triệu đồng/m2, phân khúc cao cấp từ 35 triệu đồng/m2 trở lên. Tại Hà Nội, giá bán căn hộ chung cư bình dân khoảng 24,8 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư trung cấp khoảng 31 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư cao cấp khoảng 37,7 triệu đồng/m2.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng cho biết, giá chung cư tại Hà Nội tăng khoảng 0,24% so với quý trước. Trong đó, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,44%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 1,02%; nhưng đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,07%.

Minh Thư

Tại sao giá nhà không giảm mạnh dù thị trường khó khăn do dịch bệnh?

Tại sao giá nhà không giảm mạnh dù thị trường khó khăn do dịch bệnh?

Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng rất ít chủ đầu tư giảm giá bán nhà, còn Bộ Xây dựng thừa nhận giá nhà đang không phản ánh đúng giá trị thực, cũng như không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
“Săn tìm” dự án có mật độ xây dựng “vàng” tại Hà Nội
icon

Việc tìm được một dự án có mật độ xây dựng thấp tại Hà Nội vào thời điểm này không phải là chuyện dễ dàng, ngay cả đối với những dự án quảng bá là cao cấp.

 
 
Mới đầu năm 2021, Vinhomes đã tạo “sóng” thị trường bất động sản?
icon

Công ty Vinhomes vừa ra mắt “mảnh ghép” bất động sản (BĐS) thứ cấp O2O (Online to Offline), hoàn thiện mô hình kinh doanh khép kín.

 
 
Vinhomes đặt nền tảng số hóa thị trường bất động sản thứ cấp Việt
icon

Với mảnh ghép bất động sản (BĐS) thứ cấp theo mô hình O2O, Vinhomes đang làm nên một 'vòng tròn khép kín' giúp khơi thông và đặt nền tảng mới cho số hoá thị trường BĐS tại Việt Nam. 

 
 
Bất động sản Tp.HCM: Vì sao giá tăng nhưng vẫn cần... giải cứu?
icon

Giá căn hộ vẫn tăng đều với lý do nguồn cung hạn chế, phân khúc phát triển không đồng đều khi đa số doanh nghiệp chỉ phát triển sản phẩm trung, cao cấp, thị trường bất động sản tại Tp.HCM lại đang cần giải cứu…...

 
 
Độ cao lan can, lưới an toàn ở chung cư lắp sao an toàn và phải đúng luật?
icon

Chiều cao lan can có thể làm cao hơn nhưng phải đảm bảo là cửa thoát hiểm khi có cháy nổ. Lan can làm thêm lưới an toàn bằng vật liệu mềm để khi cháy nổ dễ cắt bỏ nhanh, không được làm kết cấu thép cứng

 
 
Sốt đất ở Bình Phước: Chớ thấy sốt nóng đã vội ‘nhảy’ vào rồi ‘mắc cạn’
icon

Thông tin Bình Phước đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch sân bay lưỡng dụng có quy mô 500ha khiến 1 mảnh đất quanh khu vực này liên tục được ‘đẩy’ giá lên hàng chục tỷ chỉ trong một ngày...

 
Người dân Hà Nội 'ùn ùn' đi trả nợ tiền sử dụng đất trước ngày 1/3
icon

Lo sợ tiền thuế đất phải nộp tăng cao kể từ ngày 1/3, những ngày gần đây, nhiều người dân thủ đô đổ xô đi trả nợ tại các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai của Hà Nội.

 
Độc lạ ngôi nhà du thuyền rộng hàng trăm mét 'nổi' trên mặt nước ở miền Tây
icon

Nhìn từ xa trông giống như 1 chiếc du thuyền, nhưng thực chất đây là căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng tại Hòa Tịnh, Mang Thít, Vĩnh Long. 

 
Chung cư Hà Nội bán cắt lỗ hàng trăm triệu, nên mua luôn hay chờ giảm tiếp?
icon

Thời điểm này, làn sóng ‘cắt lỗ’ chung cư cả ở phân khúc trung bình lẫn cao cấp vẫn đang diễn ra tại thị trường Hà Nội. Nhiều căn hộ chịu lỗ đến vài trăm triệu đồng nhưng vẫn chưa bán được.

 
Động thái “lạ” của giới đầu tư địa ốc sau Tết Nguyên đán
icon

Trên thị trường địa ốc trong thời gian gần đây bắt đầu có một bộ phận các NĐT mới, là những đối tượng có tài sản tích lũy từ việc tự kinh doanh, hoặc hưu trí cũng tìm hiểu và mạnh dạn đầu tư BĐS...