Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ

Gần 400 cuộc điện thoại trong ngày vẫn chưa có giao dịch nhưng có khách ‘chốt’ liền 3 mảnh đất, rồi cả 'phi vụ nửa đêm khách không ngần ngại ‘xuống tiền’ lúc nửa đêm... là những chia sẻ của sale bất động sản ‘bí quyết’ ai cũng làm được...

Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ
Nhiều giao dịch đất nền tiền tỷ được sale bất động sản 'chốt' vào lúc nửa đêm cho khách ở xa hàng ngàn km mà không cần xem thực tế.

Trước khi chuyển sang làm môi giới hay còn gọi là sale bất động sản, chị Thiên Huỳnh Tâm Ngọc (TP.HCM) làm việc ở lĩnh vực thẩm mỹ. Từ một nhân viên mới bước vào nghề, sau chưa đầy 2 năm hiện chị Ngọc đã đảm nhiệm vị trí quản lý kinh doanh ở Công ty CP Bất động sản Asian Holding.

Ấn tượng nhất đó là chị Ngọc đã cùng team của mình liên tục ‘chốt’ được các giao dịch đất nền tiền tỷ vào lúc nửa đêm cho các khách hàng ở xa, dù chưa hề gặp mặt 1 lần và cũng không cần đi xem dự án trực tiếp...

Từ 6 tháng vẫn ‘trắng tay’... đến ‘chốt’ liền 3 giao dịch cho vị khách đầu tiên

Chia sẻ với PV Infonet, chị Ngọc cho hay, những ngày đầu tiên bước chân sang lĩnh vực bất động sản khi tuổi đã ngoài 30, chị cảm thấy có những khó khăn khi khó có thể hòa đồng vào môi trường năng động của các bạn trẻ. Chị bảo, nếu như ở ngành thẩm mỹ, khách hàng họ đi tìm mình thì ở lĩnh vực bất động sản lại ngược lại, mình phải đi tìm khách.

Hơn nữa, thời điểm chị Ngọc bước chân sang lĩnh vực bất động sản lại đúng lúc thị trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; kênh làm việc nhiều nhất là qua điện thoại, làm online tại nhà.

“Trong 6 tháng đầu làm việc không có một giao dịch nào thành công khiến tôi vô cùng căng thẳng, nhiều áp lực khi có những đồng nghiệp mới vào đã kiếm được hợp đồng ngay khiến tôi càng phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn”, chị Ngọc chia sẻ.

Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ
Chị Thiên Huỳnh Tâm Ngọc (áo trắng) quản lý kinh doanh ở Công ty CP Bất động sản Asian Holding trong một lần tư vấn cho khách hàng. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Sau thời gian dịch bệnh đỡ phức tạp được đi làm lại, chị Ngọc quyết tâm tăng ca, có những hôm chị ở công ty đến 22-23h đêm mới về nhà, chỉ để gọi điện tư vấn cho khách và  gửi tin nhắn spam thông tin dự án.

“Có ngày tôi gọi đến gần 400 cuộc điện thoại mà vẫn chưa có kết quả giao dịch, tôi thay đổi chiến thuật sang nhắn tin tới các khách hàng mà mình đã điện thoại để mong nếu có ai quan tâm đến dự án mà tôi tư vấn sẽ có sự kết nối. Không ngờ, có một vị khách đã phản hồi lại... Thế nhưng, sau đó họ lại không tương tác nữa.

Bất ngờ, một buổi sáng ở công ty, tôi nhận được 3 cuộc gọi lỡ của vị khách đó, tôi liền gọi lại thì bất ngờ nhận được cái ‘gật đầu’ và chuyển khoản đặt cọc cho mảnh đất mà tôi đã tư vấn cho khách. Niềm vui vỡ òa, tôi rất mừng khi lần đầu tiên có giao dịch chốt xa khi chưa hề biết mặt vị khách này, dù họ cũng ở TP Hồ Chí Minh”, chị Ngọc kể lại một kỷ niệm khó quên trong nghề.

Niềm vui chưa dừng lại ở đó, ngay khi chị Ngọc chuyển hợp đồng tới cho khách để làm thủ tục thì lại tiếp tục ‘chốt’ được thêm 2 giao dịch nữa, cũng là giao dịch của vị khách hàng đầu tiên này.

“Đây là vị khách hàng đầu tiên mà tôi chốt được tới 3 giao dịch đất nền ở dự án tại Long Thành, số tiền hơn 7 tỷ đồng. Tôi vui mừng khi vị khách này nói rằng đã có rất nhiều sale gọi điện giới thiệu dự án nhưng không hiểu sao lại cảm thấy tin tưởng sau những cuộc điện thoại tư vấn của tôi và đồng ý đặt cọc mua đất dù chưa hề biết mặt tôi, cũng như chưa biết công ty tôi ở đâu”, chị Ngọc cho hay.

 

“Bí quyết” đơn giản để liên tục ‘chốt’ giao dịch lúc nửa đêm

Sau lần chốt tới 3 giao dịch cho vị khách hàng đầu tiên, chị Ngọc đã tiếp tục ‘chốt’ được thêm nhiều hợp đồng với khách hàng từ xa, trong đó đa số khách hàng ở Hà Nội, chưa từng gặp mặt mà chỉ gọi điện tư vấn, gửi thông tin liên quan đến dự án...

Sau sự cố gắng nỗ lực của bản thân, thể hiện được năng lực, chị Ngọc đã được lãnh đạo công ty tiếp tục đào tạo và thử thách chị bằng vị trí quản lý kinh doanh.

Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ
Chị Ngọc chia sẻ bí quyết đơn giản nhất là sự kiên trì, nhiệt tình tư vấn cho khách, làm việc với cái tâm của mình và đạo đức của người làm sale. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chị đã cùng nhóm kinh doanh khoảng 10 người đều là những sinh viên mới ra trường luôn nỗ lực hết mình với công việc để mang về nhiều hợp đồng cho công ty, nhất là những hợp đồng từ xa. Chỉ tính riêng 3 tháng cuối năm 2021, chị đã cùng nhóm của mình chốt được 6 hợp đồng đất nền ở Bình Phước, giá trị hàng chục tỷ đồng.

“Có vẻ như tôi rất có duyên với khách hàng ở Hà Nội. Nhiều giao dịch của bản thân tôi và của các bạn trong phòng đều được ‘chốt’ vào các buổi tối, thậm chí là lúc nửa đêm, 1h sáng”, chị Ngọc nói.

Chia sẻ về thành công đến từ những hợp đồng được "chốt" vào lúc nửa đêm, chị Ngọc cho hay: Các nhà đầu tư thường có thời gian rảnh vào buổi tối, thời điểm đó khách có thể tương tác được với sale nhiều hơn. Chính vì thế, ‘bí quyết’ đơn giản nhất để có được giao dịch đó là sự kiên trì, nhiệt tình tư vấn cho khách để khách nghe xong cảm thấy tin tưởng, yên tâm có thể ‘chốt’ giao dịch và đặt cọc ngay cho dù khách và sale chưa từng gặp mặt, khách cũng không cần xem thực tế mà chỉ ‘ngắm’ lô đất qua hình ảnh, vị trí được gửi qua điện thoại.

“Mặc dù kinh nghiệm của tôi chưa có nhiều như các anh chị đi trước, nhưng tôi luôn suy nghĩ làm bất cứ việc gì cũng cần đặt cái tâm của mình vào trong đó. Đặc biệt, cần có đạo đức của người làm sale, khi tư vấn cho khách hàng cần tư vấn chân thật nhất, để khách hàng tin tưởng mình. Đồng thời, cũng cần chỉ ra nhược điểm của sản phẩm bất động sản mà mình đang tư vấn cho khách biết bởi không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo 100% cả. Không nên nói xấu bất kỳ một bạn sale hay về một sản phẩm nào, có thể sản phẩm sẽ phù hợp với người này mà chưa phù hợp với người kia”, chị Ngọc chia sẻ bí quyết làm nghề.

Theo chị Ngọc, hiện trên thị trường có rất nhiều sale vì lợi ích mà làm những chuyện không hay với khách hàng và với đồng nghiệp của mình. Chị mong rằng, những bạn sale mới bước vào nghề đừng có ‘biến tấu’ nghề để khách hàng nghĩ sai về nghề sale bất động sản của mình. Làm gì cũng phải đặt uy tín của mình lên trên hết.

Dù ‘rẽ’ sang lĩnh vực bất động sản mới chừng hai năm, nhưng chị Ngọc đã chắc chắn bước đi của mình sẽ gắn bó mãi với nghề bất động sản với sự quyết tâm, kế hoạch để có những bước tiến mới trong năm mới, chứ không chỉ dừng lại ở vị trí quản lý kinh doanh.

Minh Thư

Sau Tết, có thể tìm mua chung cư giá quanh 1 tỷ đồng rất nhiều tại Hà Nội

Sau Tết, có thể tìm mua chung cư giá quanh 1 tỷ đồng rất nhiều tại Hà Nội

Sau Tết, có nhiều dự án, chủ căn hộ ở các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng. Người dân có tài chính quanh mức 1 tỷ đồng có thể tham khảo những nguồn cung này.

 
List comment
 
 
Vì sao shophouse vùng đô thị vệ tinh hấp dẫn nhà đầu tư?
icon

Khi thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội đang ngày càng khan hiếm nguồn cung cùng tốc độ đô thị hóa nhanh chóng khiến loại hình nhà phố thương mại (shophouse) dần lan rộng ra vùng đô thị vệ tinh đầy tiềm năng.

 
 
Nhà phố thương mại Vinhomes Grand Park liên tục gây sốt nhà đầu tư
icon

Sản phẩm nhà phố thương mại Broadway (Đại đô thị Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) đang gây sốt thị trường khi có thông tin chủ đầu tư chuẩn bị cho ra mắt.

 
 
Ra mắt phân khu The Tonkin phong cách Indochine tại Vinhomes Smart City
icon

Ngày 31/3/2022, Vinhomes chính thức ra mắt phân khu The Tonkin thuộc Vinhomes Smart City– dự án phong cách Indochine đầu tiên tại đại đô thị phía Tây Thủ đô.

 
 
Sướng như dân 'Quận Ocean', cuối tuần lên đồ check-in với vô vàn địa điểm 'hot'
icon

Chẳng phải đi đâu xa, cư dân Vinhomes Ocean Park chỉ cần bước xuống nhà là có địa điểm vui chơi, check-in sang chảnh. Với vô vàn tiện ích, “quận Ocean” đang là điểm đến thú vị thu hút người dân vào cuối tuần.

 
 
Đắk Lắk: Sốt đất cả ao suối, xứ núi mà cầm nửa tỷ đi mua đất cũng... chịu
icon

Không chỉ sốt đất gần ao hồ, sông suối mà tại TP Ma Thuột (Đắk Lắk) còn sốt cả đất ở vùng ven cách trung tâm ngã 6 hàng chục ki lô mét khiến nhiều người dân khó mua đất làm nhà.  

 
 
Dừng tách thửa chặn sốt đất: Chỉ là giải pháp tạm thời
icon

Trước tình trạng “sốt đất” quay trở lại, nhiều địa phương đã “ra tay” ngăn chặn bằng biện pháp đầu tiên là tạm dừng phân lô, tách thửa đất, nhưng đây chưa phải là giải pháp tối ưu.

 
Nhà đầu tư cắt lỗ nhà phố thương mại, 'trú ẩn' vào phân khúc bất động sản khác
icon

Nhiều căn shophouse tại TP. Đà Nẵng từ khi mua tới nay vẫn “cửa đóng then cài”, khó có khách thuê. Hiện chủ sở hữu chấp nhận bán lỗ để chuyển tiền sang đất nền vì cho rằng, phân khúc này vẫn an toàn hơn.

 
Thị trường căn hộ thông minh nở rộ
icon

Nhà thông minh (hay smart home) đang nở rộ tại Việt Nam, đặc biệt tại phân khúc căn hộ cao cấp do nhu cầu thụ hưởng cuộc sống chất lượng cao của tầng lớp cư dân trẻ hiện đại. 

 
Đà Nẵng: Chung cư cho thuê giá rẻ chưa từng có, chỉ còn 5-7 triệu/căn, bỏ trống nhiều, bán lỗ cũng khó
icon

Trước dịch Covid-19, giá cho thuê căn hộ chung cư ở vị trí trung tâm hoặc ven biển Đà nẵng có giá không dưới 12 triệu đồng/tháng tuy nhiên hiện tại mức giá giảm một nửa, chỉ còn từ 5-7 triệu, nhiều nơi bỏ trống không khách thuê

 
Cấm gom đất rồi phân lô, tách thửa cắt sốt tức thời nhưng lãnh đạo hội BĐS nói đây mới là cách triệt để chống mua găm giữ đẩy giá
icon

Tạm dừng phân lô, tách thửa tạm có tác dụng, nhưng lâu dài cần xử lý mạnh bằng các sắc thuế để kìm hãm triệt để; phải đánh thuế thật nặng việc mua đất chỉ găm giữ để đó, bán chỉ thấy lỗ thì người ta sẽ dừng lại