Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ

Gần 400 cuộc điện thoại trong ngày vẫn chưa có giao dịch nhưng có khách ‘chốt’ liền 3 mảnh đất, rồi cả 'phi vụ nửa đêm khách không ngần ngại ‘xuống tiền’ lúc nửa đêm... là những chia sẻ của sale bất động sản ‘bí quyết’ ai cũng làm được...

Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ
Nhiều giao dịch đất nền tiền tỷ được sale bất động sản 'chốt' vào lúc nửa đêm cho khách ở xa hàng ngàn km mà không cần xem thực tế.

Trước khi chuyển sang làm môi giới hay còn gọi là sale bất động sản, chị Thiên Huỳnh Tâm Ngọc (TP.HCM) làm việc ở lĩnh vực thẩm mỹ. Từ một nhân viên mới bước vào nghề, sau chưa đầy 2 năm hiện chị Ngọc đã đảm nhiệm vị trí quản lý kinh doanh ở Công ty CP Bất động sản Asian Holding.

Ấn tượng nhất đó là chị Ngọc đã cùng team của mình liên tục ‘chốt’ được các giao dịch đất nền tiền tỷ vào lúc nửa đêm cho các khách hàng ở xa, dù chưa hề gặp mặt 1 lần và cũng không cần đi xem dự án trực tiếp...

Từ 6 tháng vẫn ‘trắng tay’... đến ‘chốt’ liền 3 giao dịch cho vị khách đầu tiên

Chia sẻ với PV Infonet, chị Ngọc cho hay, những ngày đầu tiên bước chân sang lĩnh vực bất động sản khi tuổi đã ngoài 30, chị cảm thấy có những khó khăn khi khó có thể hòa đồng vào môi trường năng động của các bạn trẻ. Chị bảo, nếu như ở ngành thẩm mỹ, khách hàng họ đi tìm mình thì ở lĩnh vực bất động sản lại ngược lại, mình phải đi tìm khách.

Hơn nữa, thời điểm chị Ngọc bước chân sang lĩnh vực bất động sản lại đúng lúc thị trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; kênh làm việc nhiều nhất là qua điện thoại, làm online tại nhà.

“Trong 6 tháng đầu làm việc không có một giao dịch nào thành công khiến tôi vô cùng căng thẳng, nhiều áp lực khi có những đồng nghiệp mới vào đã kiếm được hợp đồng ngay khiến tôi càng phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn”, chị Ngọc chia sẻ.

Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ
Chị Thiên Huỳnh Tâm Ngọc (áo trắng) quản lý kinh doanh ở Công ty CP Bất động sản Asian Holding trong một lần tư vấn cho khách hàng. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Sau thời gian dịch bệnh đỡ phức tạp được đi làm lại, chị Ngọc quyết tâm tăng ca, có những hôm chị ở công ty đến 22-23h đêm mới về nhà, chỉ để gọi điện tư vấn cho khách và  gửi tin nhắn spam thông tin dự án.

“Có ngày tôi gọi đến gần 400 cuộc điện thoại mà vẫn chưa có kết quả giao dịch, tôi thay đổi chiến thuật sang nhắn tin tới các khách hàng mà mình đã điện thoại để mong nếu có ai quan tâm đến dự án mà tôi tư vấn sẽ có sự kết nối. Không ngờ, có một vị khách đã phản hồi lại... Thế nhưng, sau đó họ lại không tương tác nữa.

Bất ngờ, một buổi sáng ở công ty, tôi nhận được 3 cuộc gọi lỡ của vị khách đó, tôi liền gọi lại thì bất ngờ nhận được cái ‘gật đầu’ và chuyển khoản đặt cọc cho mảnh đất mà tôi đã tư vấn cho khách. Niềm vui vỡ òa, tôi rất mừng khi lần đầu tiên có giao dịch chốt xa khi chưa hề biết mặt vị khách này, dù họ cũng ở TP Hồ Chí Minh”, chị Ngọc kể lại một kỷ niệm khó quên trong nghề.

Niềm vui chưa dừng lại ở đó, ngay khi chị Ngọc chuyển hợp đồng tới cho khách để làm thủ tục thì lại tiếp tục ‘chốt’ được thêm 2 giao dịch nữa, cũng là giao dịch của vị khách hàng đầu tiên này.

“Đây là vị khách hàng đầu tiên mà tôi chốt được tới 3 giao dịch đất nền ở dự án tại Long Thành, số tiền hơn 7 tỷ đồng. Tôi vui mừng khi vị khách này nói rằng đã có rất nhiều sale gọi điện giới thiệu dự án nhưng không hiểu sao lại cảm thấy tin tưởng sau những cuộc điện thoại tư vấn của tôi và đồng ý đặt cọc mua đất dù chưa hề biết mặt tôi, cũng như chưa biết công ty tôi ở đâu”, chị Ngọc cho hay.

 

“Bí quyết” đơn giản để liên tục ‘chốt’ giao dịch lúc nửa đêm

Sau lần chốt tới 3 giao dịch cho vị khách hàng đầu tiên, chị Ngọc đã tiếp tục ‘chốt’ được thêm nhiều hợp đồng với khách hàng từ xa, trong đó đa số khách hàng ở Hà Nội, chưa từng gặp mặt mà chỉ gọi điện tư vấn, gửi thông tin liên quan đến dự án...

Sau sự cố gắng nỗ lực của bản thân, thể hiện được năng lực, chị Ngọc đã được lãnh đạo công ty tiếp tục đào tạo và thử thách chị bằng vị trí quản lý kinh doanh.

Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ
Chị Ngọc chia sẻ bí quyết đơn giản nhất là sự kiên trì, nhiệt tình tư vấn cho khách, làm việc với cái tâm của mình và đạo đức của người làm sale. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chị đã cùng nhóm kinh doanh khoảng 10 người đều là những sinh viên mới ra trường luôn nỗ lực hết mình với công việc để mang về nhiều hợp đồng cho công ty, nhất là những hợp đồng từ xa. Chỉ tính riêng 3 tháng cuối năm 2021, chị đã cùng nhóm của mình chốt được 6 hợp đồng đất nền ở Bình Phước, giá trị hàng chục tỷ đồng.

“Có vẻ như tôi rất có duyên với khách hàng ở Hà Nội. Nhiều giao dịch của bản thân tôi và của các bạn trong phòng đều được ‘chốt’ vào các buổi tối, thậm chí là lúc nửa đêm, 1h sáng”, chị Ngọc nói.

Chia sẻ về thành công đến từ những hợp đồng được "chốt" vào lúc nửa đêm, chị Ngọc cho hay: Các nhà đầu tư thường có thời gian rảnh vào buổi tối, thời điểm đó khách có thể tương tác được với sale nhiều hơn. Chính vì thế, ‘bí quyết’ đơn giản nhất để có được giao dịch đó là sự kiên trì, nhiệt tình tư vấn cho khách để khách nghe xong cảm thấy tin tưởng, yên tâm có thể ‘chốt’ giao dịch và đặt cọc ngay cho dù khách và sale chưa từng gặp mặt, khách cũng không cần xem thực tế mà chỉ ‘ngắm’ lô đất qua hình ảnh, vị trí được gửi qua điện thoại.

“Mặc dù kinh nghiệm của tôi chưa có nhiều như các anh chị đi trước, nhưng tôi luôn suy nghĩ làm bất cứ việc gì cũng cần đặt cái tâm của mình vào trong đó. Đặc biệt, cần có đạo đức của người làm sale, khi tư vấn cho khách hàng cần tư vấn chân thật nhất, để khách hàng tin tưởng mình. Đồng thời, cũng cần chỉ ra nhược điểm của sản phẩm bất động sản mà mình đang tư vấn cho khách biết bởi không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo 100% cả. Không nên nói xấu bất kỳ một bạn sale hay về một sản phẩm nào, có thể sản phẩm sẽ phù hợp với người này mà chưa phù hợp với người kia”, chị Ngọc chia sẻ bí quyết làm nghề.

Theo chị Ngọc, hiện trên thị trường có rất nhiều sale vì lợi ích mà làm những chuyện không hay với khách hàng và với đồng nghiệp của mình. Chị mong rằng, những bạn sale mới bước vào nghề đừng có ‘biến tấu’ nghề để khách hàng nghĩ sai về nghề sale bất động sản của mình. Làm gì cũng phải đặt uy tín của mình lên trên hết.

Dù ‘rẽ’ sang lĩnh vực bất động sản mới chừng hai năm, nhưng chị Ngọc đã chắc chắn bước đi của mình sẽ gắn bó mãi với nghề bất động sản với sự quyết tâm, kế hoạch để có những bước tiến mới trong năm mới, chứ không chỉ dừng lại ở vị trí quản lý kinh doanh.

Minh Thư

Sau Tết, có thể tìm mua chung cư giá quanh 1 tỷ đồng rất nhiều tại Hà Nội

Sau Tết, có thể tìm mua chung cư giá quanh 1 tỷ đồng rất nhiều tại Hà Nội

Sau Tết, có nhiều dự án, chủ căn hộ ở các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng. Người dân có tài chính quanh mức 1 tỷ đồng có thể tham khảo những nguồn cung này.

 
List comment
 
 
The Matrix One trao chìa khóa căn hộ hạng sang cho những chủ nhân đầu tiên
icon

Được đánh giá là nơi hội tụ đầy đủ mọi chuẩn mực sống hiện đại và đẳng cấp phía Tây Hà Nội, 2 tòa tháp hạng A cao 43 tầng The Matrix One do MIKGroup phát triển vừa chính thức chào đón những chủ nhân thượng lưu đầu tiên.

 
 
Thực hư chuyện cắt lỗ bất động sản
icon

Nhiều ý kiến cho rằng, động thái bán cắt lỗ nhà đất thời gian gần đây chủ yếu diễn ra tại nhóm nhà đầu tư sử dụng nợ vay nhiều và ở những dự án có hạ tầng, tiện ích chưa đồng bộ, chứ không phải trên diện rộng.

 
 
Sun Hospitality Group và IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược, đưa thương hiệu danh tiếng Vignette Collection đến Việt Nam
icon

Ngày 18/6, Sun Hospitality Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, phát triển nhiều dòng sản phẩm nghỉ dưỡng mới độc đáo tại Việt Nam, trong đó có mô hình nghỉ dưỡng suối khoáng nóng onsen mang thương hiệu Vignette Collection.

 
 
Bất động sản có tiếp tục tăng giá tiếp?
icon

Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định.

 
 
Loạt bất động sản tại TP.HCM đang được ngân hàng thanh lý
icon

Hàng loạt lô đất, biệt thự giá trị tại TP.HCM đang được Sacombank, Agribank và các ngân hàng khác rao bán với giá từ vài chục tỷ cho tới vài trăm tỷ đồng.

 
 
Nở rộ tình trạng núp bóng hiến đất làm đường để phân lô bán nền
icon

Mục đích của việc hiến đất làm đường là phục vụ nhu cầu lợi ích của cá nhân để phân lô bán nền, không phải là cho Nhà nước quyền sử dụng đất thực hiện các công trình công cộng.

 
Kinh nghiệm không thể bỏ qua với nhà đầu tư mới muốn đổ tiền vào nhà đất
icon

Nhà đầu tư F0 là những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bất động sản, những người chưa có kinh nghiệm đầu tư thì cần chọn thời điểm mua vào, bán ra như thế nào, nên đầu tư hay đầu cơ?

 
Sau tăng điên cuồng, giá bất động sản đã tới lúc 'xì hơi'?
icon

Sau thời gian tăng 'nóng', thị trường bất động sản đang có dấu hiệu trầm lắng, bởi khi lượng giao dịch giảm mà nhu cầu rao bán tăng.

 
Đầu tư chung cư có còn sinh lời? Có 3 tỷ đồng nên ‘rót’ chung cư lúc này?
icon

Giá chung cư liên tục tăng, có 3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn xuống tiền đầu tư chung cư thời điểm này có được không và cần lưu ý gì khi đầu tư?

 
Có nên xuống tiền mua bất động sản lúc này?
icon

Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư mới nên quan sát diễn biến thị trường, không nên nóng vội xuống tiền ở giai đoạn này.