Được thưởng xế tiền tỷ nhờ bán hơn chục căn biệt thự, giám đốc 9X hé lộ bí quyết

Nhờ chốt được nhiều giao dịch thành công, mang lại nhiều doanh thu cho công ty, chàng thanh niên 9X vừa nhận được quà thưởng Tết của công ty là một chiếc ô tô Camry kèm tiền mặt hàng chục triệu đồng…
Được thưởng xế tiền tỷ nhờ bán hơn chục căn biệt thự, giám đốc 9X hé lộ bí quyết
Chàng trai 9X Phương Văn Long cùng nhóm của mình đã chốt được nhiều giao dịch triệu đô, mang về doanh thu gần 200 tỷ đồng cho công ty trong năm 2020.

Phương Văn Long (sinh năm 1997) đầu quân về Tập đoàn bất động sản Khang Land đầu năm 2020, đúng thời điểm thị trường bất động sản cũng đang chịu ảnh hưởng chung bởi dịch bệnh.

Ngồi ghế giám đốc kinh doanh, trong lúc khách hàng cũng "án binh bất động", ngồi yên chống dịch, Long tận dụng thời điểm thị trường tạm nghỉ để cùng các thành viên trau dồi kiến thức thị trường, kiến thức sản phẩm... Đến tháng 8/2020, tất cả những kiến thức ấy đã được vận dụng vào một dự án bất động sản nghỉ dưỡng của một “ông lớn” trong làng bất động sản mà công ty phân phối chính thức.

Chàng trai 9X và team của mình đã mang lại thành quả bất ngờ với hơn chục giao dịch biệt thự nghỉ dưỡng thành công, mang doanh thu gần 200 tỷ đồng về công ty.

Tiết lộ với PV Infonet về bí quyết chốt giao dịch mỗi căn biệt thự nghỉ dưỡng có giá từ 14-23 tỷ đồng, Long cho hay, thời điểm đó, để tìm được khách hàng có nguồn tài chính mạnh khá khó. Song, hiệu quả nhất vẫn là tiếp xúc, gặp trực tiếp khách hàng qua những kênh giới thiệu từ bạn bè, đối tác và đưa tận tay sản phẩm tới khách hàng.

“Để chốt được khách mua sản phẩm bất động sản đắt tiền thì kiến thức nền về dự án cũng như kiến thức về thị trường nói chung phải rất vững, phải có nhiều thông tin chuẩn, chính xác tới khách hàng bởi đối tượng mua những sản phẩm đắt tiền là những người am hiểu. Cùng với đó là sự chuyên nghiệp và chân thành, nhưng điều quan trọng nhất vẫn phải làm việc chăm chỉ”, Long nói.

Long cho rằng, việc tiếp cận những khách hàng không hề khó, quan trọng là cách tiếp cận họ ra sao và khi tiếp cận được với họ thì mình sẽ làm như thế nào.

“Với những người có điều kiện về kinh tế họ có quyền lựa chọn, không chỉ riêng mình mà đối với sản phẩm bất động sản, dù thị trường có nhiều người bán nhưng để được lòng tin của khách hàng, để khách hàng có ấn tượng khi tiếp xúc và nghe mình tư vấn, điều này đòi hỏi sale tư vấn phải chuyên nghiệp, trung thực và tư vấn bằng cái tâm, tình cảm... thì mới chạm được đến những khách hàng có tài chính”, Long nói thêm.

Được thưởng xế tiền tỷ nhờ bán hơn chục căn biệt thự, giám đốc 9X hé lộ bí quyết
Long cho rằng, làm sale bất động sản không khó, chỉ cần chuyên tâm và xác định làm nghề.

Long học Cao đẳng Xây dựng số 1, khi là sinh viên năm thứ nhất, Long đã bắt đầu đi làm thêm với mong muốn được học hỏi từ chính thực tế bằng nghề sale bất động sản.

Chàng trai 9x kể, sản phẩm đầu tiên tiếp cận để bán là chung cư, phải mất khoảng 2 năm để vừa làm vừa học hỏi, lợi nhuận gần như không có.

 

Long nhớ lại vào năm 2017, khi còn chưa tốt nghiệp ra trường, anh đã chốt bán được 4 căn chung cư trong một ngày sau nhiều tháng ròng rã không bán được.

“Tôi trực ở dự án chung cư đó suốt 6 tháng, trời nắng nóng đen hết người mà vẫn không bán được căn nào. Khi ấy thực sự thấy oải và rồi chợt nghĩ, nghề này có hợp với mình không, mình có nên làm tiếp không và nếu làm tiếp thì sẽ làm như thế nào... Rồi bỗng một ngày, có một khách hàng đang tìm kiếm mua căn liền kề ở gần chung cư tôi bán, sau khi gặp tôi tư vấn thì vị khách đó đã quyết định mua 3 căn chung cư một lúc để đầu tư. Cộng với 1 khách hàng từ Sài Gòn ra Bắc chơi, khi biết dự án thì đến tận nơi để tham quan và cũng quyết định mua. Trong 1 ngày hôm đó tôi đã chốt được 4 căn chung cư, hoa hồng được hưởng lúc ấy là 240 triệu đồng, chưa trừ thuế. Cảm giác lúc ấy rất khó tả…”, Long kể lại.

Năm 2018, Long tốt nghiệp ra trường và đầu quân vào một công ty chuyên phân phối bất động sản. Sau đó, Long đã trải qua môi trường nhiều công ty bất động sản có tiếng khác trên thị trường. Sản phẩm tiếp cận phong phú từ chung cư, biệt thự liền kề đến đất nền ven biển, bất động sản nghỉ dưỡng… giúp Long có nhiều kinh nghiệm.

Long cho biết, mỗi phân khúc bất động sản định dạng một khách hàng khác nhau. Đơn cử, khách hàng mua chung cư là những người thiên về mua để ở, khi ấy họ sẽ quan tâm nhiều đến pháp lý, tiện ích sống, vị trí thuận tiện đi lại. Còn phân khúc khách hàng nghỉ dưỡng là phân khúc khách hàng đầu tư nên họ lại rất quan trọng đến vấn đề dòng tiền và lợi nhuận, sau đó mới đến các vấn đề tiện ích, vị trí...

“Khi muốn chốt khách ở phân khúc nào thì phải giải quyết được nhu cầu, mong muốn của khách hàng nhắm đến phân khúc đó. Khách hàng chung cư dễ tìm kiếm hơn nhưng để bán được một sản phẩm chung cư và bán đi bán lại thì khó hơn bán một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng rất nhiều. Ngược lại, khách hàng phân khúc bất động sản biển là khách hàng có nguồn tài chính mạnh, tuy tìm kiếm được đối tượng khách hàng rất khó nhưng khi bán được thì cơ hội bán được lại rất lớn”, Long chia sẻ kinh nghiệm.

Chàng trai trẻ xác định, trong xã hội nghề nào cũng vất vả, nghề nào cũng có cái khó chứ không riêng gì nghề môi giới bất động sản. Quan trọng là để làm được nghề bất động sản thì phải xác định đây là nghề, không phải nghề tay trái, xác định làm lâu dài, khi xác định được như vậy thì sẽ vào cuộc làm việc, tìm tòi nghiêm túc. Thực tế làm sale bất động sản không khó, chỉ cần chuyên tâm và xác định làm nghề.

Với những thành quả đạt được trong năm, Long đã được công ty thưởng một chiếc ô tô Camry cùng với hàng chục triệu đồng tiền mặt, quà Tết...

“Phần thưởng ấy hứa hẹn nhiều điều trong năm mới, với  mục tiêu doanh thu năm 2021 là 1000 tỷ đồng, tôi và anh em sẽ phải cố gắng phấn đấu để sang năm có thể đón một phần thưởng Tết lớn hơn…”, Long cho hay.

Minh Thư

Nghỉ Tết, 'sếp' bất động sản sẵn sàng vào bếp, đọc sách thư giãn và chúc Tết online

Nghỉ Tết, 'sếp' bất động sản sẵn sàng vào bếp, đọc sách thư giãn và chúc Tết online

Sẵn sàng vào bếp phụ vợ nấu ăn, dành trọn thời gian cho gia đình hay sẽ nằm thư giãn đọc những cuốn sách yêu thích… là những sở thích, việc làm giản dị của một số “Sếp” doanh nghiệp quanh năm bận rộn với công việc.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Doanh nhân tuổi Sửu: “Tôi muốn tự tay gói bánh, nấu món ăn ngon cho gia đình”
icon

Tự đi mua sắm quần áo mới biếu ba mẹ hay vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình trong dịp Tết… là những việc làm giản dị nhưng đầy ý nghĩa của vị doanh nhân tuổi Sửu quanh năm bận rộn với công việc.

 
 
Bên trong biệt thự đá gần 13 triệu USD của tỷ phú Mỹ
icon

Tỷ phú Cal Turner Jr. sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng dùng để nghỉ dưỡng ở tiểu bang Colorado, Mỹ. Ông hiện rao bán bất động sản này với giá 12,9 triệu USD.

 
 
Nghỉ Tết, 'sếp' bất động sản sẵn sàng vào bếp, đọc sách thư giãn và chúc Tết online
icon

Sẵn sàng vào bếp phụ vợ nấu ăn, dành trọn thời gian cho gia đình hay sẽ nằm thư giãn đọc những cuốn sách yêu thích… là những sở thích, việc làm giản dị của một số “Sếp” doanh nghiệp quanh năm bận rộn với công việc.

 
 
Những tuổi cần tránh chọn xông đất, xông nhà năm Tân Sửu 2021
icon

Xem tuổi xông nhà, xông đất năm Tân Sửu 2021 cần tránh người tuổi Sửu, tuổi Mùi và thiên can Tân (1941, 1951, 1961, 1971, 1981, 1991, 2001).

 
 
Giá nhà thành phố Thủ Đức tăng cả tỷ đồng/căn, có ai mua?
icon

Nhiều căn nhà ở thành phố Thủ Đức được quảng cáo là có đà tăng giá tốt, thậm chí là tăng hàng tỷ đồng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, người mua thực tế thì không có nhiều.

 
 
Đất nền vùng ven tăng giá, “đi ngược” mùa dịch
icon

Khi bệnh dịch có diễn biến phức tạp, nhiều ngành nghề sản xuất và một số phân khúc BĐS bị ảnh hưởng thì đất nền vùng ven đô thị lại lên giá, đi...

 
Đầu năm Hà Nội điều chỉnh giá đất, 4 quận nội thành giá tăng hơn 2 lần
icon

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 (hệ số K) của Hà Nội có mức cao nhất là 2,15, áp dụng với các thửa đất tại 4 quận nội thành gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

 
Những nhà nghỉ treo trên vách đá không dành cho người yếu tim
icon

Một hãng du lịch mạo hiểm ở Peru đã “sáng chế” ra những dãy nhà nghỉ treo hình con nhộng treo trên vách đá dựng đứng có view nhìn xuống thung lũng  Sacred hùng vĩ. 

 
Nhà đất TP Thủ Đức có “ngáo giá”?
icon

Cuối năm nhà đất TP Thủ Đức, đặc biệt tại phường Trường Thọ đang chứng kiến đà tăng nóng khi có tin rao bán lên đến 185 triệu đồng/m2 khiến một số nhà đầu tư cho rằng đang có sự “ngáo giá”.

 
Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?
icon

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.