'Lãi suất thấp, tiền sẽ ‘chảy’ vào BĐS, chỉ cần 200-300 triệu đồng có thể đầu tư'

Với kinh nghiệm trong nghề, CEO Nguyễn Văn Hậu nhận định, thị trường bất động sản sẽ không trầm lắng. Chỉ cần có sẵn dưới 1 tỷ đồng hoặc nếu dùng đòn bẩy ngân hàng thì chỉ cần 200-300 triệu đồng là có thể đầu tư được mảnh đất.

Thị trường bất động sản (BĐS) sẽ ra sao, nên giữ tiền, gửi vào ngân hàng hay nên “găm” tiền vào đất thời điểm này? Cuộc trao đổi giữa PV Infonet với ông Nguyễn Văn Hậu – Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Asian Holding sẽ có câu trả lời cho những vấn đề này.

'Lãi suất thấp, tiền sẽ ‘chảy’ vào BĐS, chỉ cần 200-300 triệu đồng có thể đầu tư'
Ông Nguyễn Văn Hậu – Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Asian Holding.

PV:Thị trường BĐS vừa xảy ra “cơn sốt” ở nhiều nơi, ngay sau đó, chính quyền địa phương vào cuộc kiểm soát đã làm "dịu" cơn sốt nhưng hiện tại thị trường lại chịu tác động chung bởi tình hình dịch bệnh. Theo ông, những yếu tố này liệu có ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Dịch bệnh lần này là lần thứ 4 rồi nên chỉ có ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư trong ngắn hạn, khoảng 1-2 tháng. Thị trường BĐS hồi phục rất nhanh sau đợt dịch lần 2, lần 3 và lần này cũng sẽ thế.

Thậm chí, thị trường chứng khoán lần này còn không bị ảnh hưởng dù những đợt dịch trước giảm đi rất nhiều. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư trong dài hạn, trung hạn đã hiểu được ở Việt Nam cơ bản kiểm soát dịch tốt.

Muốn bán được hàng thì nhân viên kinh doanh phải đi gặp khách hàng, nhưng vì đang dịch bệnh nên người mua và người bán hầu như không gặp được nhau. Vì thế, hiện nay giao dịch trên thị trường đang bắt đầu chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thế nhưng, sau đó sẽ bật lại mạnh hơn so với thời gian qua.

PV: Vậy, nhà đầu tư nên tạm giữ tiền, gửi tiền vào ngân hàng hay nên ‘găm’ tiền vào đất ở thời điểm này?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Có nhiều hướng đầu tư, nhưng theo cá nhân tôi cho rằng, thời điểm này là thời điểm ‘bắt đáy’ thị trường, chủ đầu tư và đơn vị bán hàng sẽ tung ra nhiều chính sách tốt hơn để hút khách hàng.

Tùy theo tình hình tài chính, nếu thời điểm này sử dụng đòn bẩy tài chính thì không nên, nhưng nếu có tiền nhàn rỗi thì có nhiều kênh đầu tư khác nhau tại thời điểm này, chứ không nhất thiết phải gửi ngân hàng vì lãi suất của ngân hàng quá thấp rồi.

PV:Theo ông, các nhà đầu tư yên tâm đầu tư ở phân khúc nào nhất hiện nay?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Theo tôi, phân khúc đất nền và căn hộ là hai phân khúc đang dẫn dắt thị trường. Đất nền ở những dự án quy mô vài chục hecta, dự án của chủ đầu tư lớn đưa ra đều hấp thụ tốt. Một số khu vực như Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước… không cách quá xa TP.HCM sẽ là những địa điểm đầu tư tốt trong tương lai.

'Lãi suất thấp, tiền sẽ ‘chảy’ vào BĐS, chỉ cần 200-300 triệu đồng có thể đầu tư'
Một trong 2 phân khúc đang dẫn dắt thị trường hiện nay đó là phân khúc đất nền.
 

Giá đất ở Bình Phước hiện còn thấp, chỉ 6-7 triệu đồng/m2; Long An tầm 15-20 triệu đồng/m2, có nơi 30 triệu đồng/m2… Như vậy, chỉ cần có sẵn dưới 1 tỷ đồng hoặc nếu dùng đòn bẩy ngân hàng thì chỉ cần 200-300 triệu đồng là có thể đầu tư được 1 mảnh đất.

Đối với thị trường căn hộ hiện mặt bằng chung giá vẫn thấp, dễ đầu tư, thậm chí nhiều chủ đầu tư có những chính sách bán hàng hấp dẫn, hoặc việc hỗ trợ khách hàng lãi vay trong vòng 3 năm, ân hạn nợ gốc… sẽ thu hút thị trường và nhà đầu tư.

PV:Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có nhà đầu tư lo ngại thị trường BĐS sẽ trầm lắng, ông có ý kiến sao về vấn đề này?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Với những công cụ tài chính của nhà nước thì tôi nghĩ thị trường BĐS sẽ không trầm lắng.

Lãi suất ngân hàng đang thấp nên tiền sẽ không chảy vào ngân hàng nhiều mà sẽ “chảy” vào các kênh đầu tư khác như chứng khoán, BĐS…

Khi đang dịch bệnh thì thị trường BĐS đang nén lại, khi lò xo càng nén thì sẽ bật càng mạnh… nên sẽ ít có ai tiêu cực hay bi quan ở thời điểm này.

PV:Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh, doanh nghiệp ông đã làm gì để có thể vẫn đảm bảo kế hoạch kinh doanh?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Dịch bệnh đã xảy ra gần 2 năm nay, mình đã đều vượt qua được rồi nên thời điểm này doanh nghiệp chuẩn bị kế hoạch kỹ hơn. Lúc này chưa bung hàng được thì chúng tôi đào tạo về con người, tuyển quân… để xây dựng nguồn nhân lực về chất lượng cũng như nâng cao về số lượng để sau dịch sẽ bung ra dự án mới, khác biệt.

Tới thời điểm này, việc bán hàng online vẫn chiếm 60-70% về doanh số bán hàng, còn lại là offline; bởi lẽ thời điểm dịch bệnh thì việc gặp khách hàng là khó nên phải sử dụng các kênh online để tìm kiếm khách hàng, tư vấn chăm sóc khách hàng qua điện thoại, zalo, viber… để họ biết về dự án thì sau dịch có thể dẫn khách hàng đi xem dự án trực tiếp và "chốt" khách.

Xin cảm ơn ông!

Minh Thư (thực hiện)

Sau cơn sốt đất điên đảo: Hết cửa 'lướt sóng' kiếm tiền

Sau cơn sốt đất điên đảo: Hết cửa 'lướt sóng' kiếm tiền

So với các kênh đầu tư hiện nay, “găm” tiền vào đất vẫn là quyết định của nhiều người. Tuy nhiên, việc rót tiền vào đầu tư chung cư hay đất liệu còn có thu lợi ngay ngắn hạn?

Chủ đề :

bất động sản

 
List comment
 
 
Các đô thị lột xác thế nào khi những dòng sông được hồi sinh?
icon

Trên thế giới, không hiếm những dòng sông từng giữ vai trò quan trọng nhưng bị bồi lấp theo dòng chảy thời gian và quá trình đô thị hóa. Để rồi khi được khơi thông, nó mang đến sức sống mới, thịnh vượng và sầm uất cho cả vùng đất.

 
 
Thiên nga, vịt trời làm tổ trong khu đô thị
icon

Hàng ngày từng đàn thiên nga, vịt trời đi lại tự do, nhiều cá thể chim bay về làm tổ ngay trong khu đô thị Ecopark.

 
 
Khu đô thị nói không với những cung đường, vỉa hè bê tông tại Việt Nam
icon

Những cung đường, vỉa hè tại Ecopark được lát bằng đá núi, gạch không nung và gỗ thân thiện với tự nhiên. Các vật liệu hài hòa xen lẫn những khe hở để nước mưa thấm xuống, cỏ mọc được lên, côn trùng vẫn sinh thưởng thuận lợi dưới đất.

 
 
Không gian resort triệu người mơ trong mùa dịch, chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 14km
icon

Cụ Hoài dời căn nhà ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) về Ecopark nghỉ ngơi, tránh dịch. Căn nhà nơi cụ sống được bạn bè ví von như resort: “chẳng cần xuống đất, chỉ cần ngồi trên ban công hít thở, ngắm cảnh cũng thọ thêm được chục tuổi”.

 
 
Những người bỏ nhà Ba Đình, Hoàn Kiếm về sống giữa thiên nhiên
icon

Gần 80 tuổi, cụ Thân mãn nguyện, cảm giác như ''thọ thêm chục tuổi'' từ ngày bán nhà phố Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) dọn về Ecopark sống giữa thiên nhiên.

 
 
Bất động sản phát mãi liên tục được ngân hàng hạ giá, có dễ mua nhà với giá hời?
icon

Dù tài sản phát mại từ các ngân hàng có giá 'mềm' hơn BĐS là nhà đất, căn hộ bên ngoài thị trường. Nhưng tất cả đều có lý do nên người mua đừng ham rẻ mà phải tìm hiểu rõ các trình tự thủ tục, chủ đầu tư...

 
Hà Nội: Nhà ở xã hội rao bán giá tăng gấp 2-3 lần sau 5-10 năm
icon

Giá bán căn hộ NOXH cách đây chục năm chưa đến 9 triệu đồng/m2, nhưng nay nhiều nơi rao bán tăng gấp 3 lần, ở mức 21 - 24 triệu đồng/m2, dự án đã sử dụng hơn 5 năm giá cũng tăng cả chục triệu đồng mỗi mét vuông...

 
Mua nhà tháng Ngâu: Nhận vàng, trúng xế
icon

Rất nhiều giải thưởng hấp dẫn nằm trong combo ưu đãi đặc biệt chủ đầu tư The Matrix One vừa “tung” ra trong tháng Ngâu 2021 cho những căn hộ cuối cùng tại Dự án.

 
Điều gì bảo chứng sức bật phi mã của bất động sản Nam Phú Quốc?
icon

Các chuyên gia từng đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng của BĐS Phú Quốc khi hòn đảo này trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Sau hơn nửa năm tích lũy các xung lực mới, độ nóng địa ốc Nam Phú Quốc càng thêm tăng nhiệt.

 
Những tỷ phú buôn đất siêu hạng thích mặc áo sơ mi cũ, đi dép cao su
icon

Sở hữu tiền hàng chục đến hàng trăm tỷ, nhưng nhiều “đại gia” buôn đất bất động sản lại khiến người khác bất ngờ khi chỉ thích mặc chiếc áo sợ mi cũ, đi dép cao su.