'Lãi suất thấp, tiền sẽ ‘chảy’ vào BĐS, chỉ cần 200-300 triệu đồng có thể đầu tư'

Với kinh nghiệm trong nghề, CEO Nguyễn Văn Hậu nhận định, thị trường bất động sản sẽ không trầm lắng. Chỉ cần có sẵn dưới 1 tỷ đồng hoặc nếu dùng đòn bẩy ngân hàng thì chỉ cần 200-300 triệu đồng là có thể đầu tư được mảnh đất.

Thị trường bất động sản (BĐS) sẽ ra sao, nên giữ tiền, gửi vào ngân hàng hay nên “găm” tiền vào đất thời điểm này? Cuộc trao đổi giữa PV Infonet với ông Nguyễn Văn Hậu – Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Asian Holding sẽ có câu trả lời cho những vấn đề này.

'Lãi suất thấp, tiền sẽ ‘chảy’ vào BĐS, chỉ cần 200-300 triệu đồng có thể đầu tư'
Ông Nguyễn Văn Hậu – Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Asian Holding.

PV:Thị trường BĐS vừa xảy ra “cơn sốt” ở nhiều nơi, ngay sau đó, chính quyền địa phương vào cuộc kiểm soát đã làm "dịu" cơn sốt nhưng hiện tại thị trường lại chịu tác động chung bởi tình hình dịch bệnh. Theo ông, những yếu tố này liệu có ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Dịch bệnh lần này là lần thứ 4 rồi nên chỉ có ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư trong ngắn hạn, khoảng 1-2 tháng. Thị trường BĐS hồi phục rất nhanh sau đợt dịch lần 2, lần 3 và lần này cũng sẽ thế.

Thậm chí, thị trường chứng khoán lần này còn không bị ảnh hưởng dù những đợt dịch trước giảm đi rất nhiều. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư trong dài hạn, trung hạn đã hiểu được ở Việt Nam cơ bản kiểm soát dịch tốt.

Muốn bán được hàng thì nhân viên kinh doanh phải đi gặp khách hàng, nhưng vì đang dịch bệnh nên người mua và người bán hầu như không gặp được nhau. Vì thế, hiện nay giao dịch trên thị trường đang bắt đầu chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thế nhưng, sau đó sẽ bật lại mạnh hơn so với thời gian qua.

PV: Vậy, nhà đầu tư nên tạm giữ tiền, gửi tiền vào ngân hàng hay nên ‘găm’ tiền vào đất ở thời điểm này?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Có nhiều hướng đầu tư, nhưng theo cá nhân tôi cho rằng, thời điểm này là thời điểm ‘bắt đáy’ thị trường, chủ đầu tư và đơn vị bán hàng sẽ tung ra nhiều chính sách tốt hơn để hút khách hàng.

Tùy theo tình hình tài chính, nếu thời điểm này sử dụng đòn bẩy tài chính thì không nên, nhưng nếu có tiền nhàn rỗi thì có nhiều kênh đầu tư khác nhau tại thời điểm này, chứ không nhất thiết phải gửi ngân hàng vì lãi suất của ngân hàng quá thấp rồi.

PV:Theo ông, các nhà đầu tư yên tâm đầu tư ở phân khúc nào nhất hiện nay?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Theo tôi, phân khúc đất nền và căn hộ là hai phân khúc đang dẫn dắt thị trường. Đất nền ở những dự án quy mô vài chục hecta, dự án của chủ đầu tư lớn đưa ra đều hấp thụ tốt. Một số khu vực như Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước… không cách quá xa TP.HCM sẽ là những địa điểm đầu tư tốt trong tương lai.

'Lãi suất thấp, tiền sẽ ‘chảy’ vào BĐS, chỉ cần 200-300 triệu đồng có thể đầu tư'
Một trong 2 phân khúc đang dẫn dắt thị trường hiện nay đó là phân khúc đất nền.
 

Giá đất ở Bình Phước hiện còn thấp, chỉ 6-7 triệu đồng/m2; Long An tầm 15-20 triệu đồng/m2, có nơi 30 triệu đồng/m2… Như vậy, chỉ cần có sẵn dưới 1 tỷ đồng hoặc nếu dùng đòn bẩy ngân hàng thì chỉ cần 200-300 triệu đồng là có thể đầu tư được 1 mảnh đất.

Đối với thị trường căn hộ hiện mặt bằng chung giá vẫn thấp, dễ đầu tư, thậm chí nhiều chủ đầu tư có những chính sách bán hàng hấp dẫn, hoặc việc hỗ trợ khách hàng lãi vay trong vòng 3 năm, ân hạn nợ gốc… sẽ thu hút thị trường và nhà đầu tư.

PV:Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có nhà đầu tư lo ngại thị trường BĐS sẽ trầm lắng, ông có ý kiến sao về vấn đề này?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Với những công cụ tài chính của nhà nước thì tôi nghĩ thị trường BĐS sẽ không trầm lắng.

Lãi suất ngân hàng đang thấp nên tiền sẽ không chảy vào ngân hàng nhiều mà sẽ “chảy” vào các kênh đầu tư khác như chứng khoán, BĐS…

Khi đang dịch bệnh thì thị trường BĐS đang nén lại, khi lò xo càng nén thì sẽ bật càng mạnh… nên sẽ ít có ai tiêu cực hay bi quan ở thời điểm này.

PV:Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh, doanh nghiệp ông đã làm gì để có thể vẫn đảm bảo kế hoạch kinh doanh?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Dịch bệnh đã xảy ra gần 2 năm nay, mình đã đều vượt qua được rồi nên thời điểm này doanh nghiệp chuẩn bị kế hoạch kỹ hơn. Lúc này chưa bung hàng được thì chúng tôi đào tạo về con người, tuyển quân… để xây dựng nguồn nhân lực về chất lượng cũng như nâng cao về số lượng để sau dịch sẽ bung ra dự án mới, khác biệt.

Tới thời điểm này, việc bán hàng online vẫn chiếm 60-70% về doanh số bán hàng, còn lại là offline; bởi lẽ thời điểm dịch bệnh thì việc gặp khách hàng là khó nên phải sử dụng các kênh online để tìm kiếm khách hàng, tư vấn chăm sóc khách hàng qua điện thoại, zalo, viber… để họ biết về dự án thì sau dịch có thể dẫn khách hàng đi xem dự án trực tiếp và "chốt" khách.

Xin cảm ơn ông!

Minh Thư (thực hiện)

Sau cơn sốt đất điên đảo: Hết cửa 'lướt sóng' kiếm tiền

Sau cơn sốt đất điên đảo: Hết cửa 'lướt sóng' kiếm tiền

So với các kênh đầu tư hiện nay, “găm” tiền vào đất vẫn là quyết định của nhiều người. Tuy nhiên, việc rót tiền vào đầu tư chung cư hay đất liệu còn có thu lợi ngay ngắn hạn?

Chủ đề :

bất động sản

 
List comment
 
 
Bất động sản Hoà Bình: “Mỏ vàng” ven đô
icon

Liên tục thu hút các nhà đầu tư lớn, chưa bao giờ bất động sản Hoà Bình có sức hút mạnh mẽ như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều doanh nghiệp tên tuổi đã có mặt ở vùng đất giáp ranh với phía Tây Hà Nội này.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng sân golf: Sức hút của dòng sản phẩm có số lượng hạn chế
icon

Trong thị phần bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, bất động sản sân golf đang dần trở thành kênh hấp dẫn, hút mạnh dòng tiền đầu tư và được các tập đoàn lớn đặc biệt quan tâm.

 
 
Hilltop Valley Golf Club - sân golf có địa hình khó và đẹp bậc nhất Việt Nam
icon

Với nhiều lợi thế vượt trội, các chuyên gia nhận định khi đi vào hoạt động trong thời gian sắp tới, Hilltop Valley Golf Club sẽ thu hút lượng lớn golf thủ tới chinh phục các đường golf đầy thử thách và trải nghiệm những cảm xúc mới lạ.

 
 
Sân golf Hilltop Valley Golf Club: Hấp dẫn nhờ những điểm khác biệt
icon

Sự xuất hiện của Hilltop Valley Golf Club đã bổ sung vào bản đồ sân golf của Việt Nam một điểm đến đầy hấp dẫn cho những người yêu thích bộ môn thể thao này nhờ nhiều điểm khác biệt.

 
 
Tập đoàn Geleximco và chiến lược 'đa phân khúc' trên thị trường BĐS Việt Nam
icon

Dù ở phân khúc nào, mỗi sản phẩm mang thương hiệu Geleximco khi được đưa ra thị trường đều là kết quả của sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp từ thiết kế, lựa chọn đối tác, đến thi công, vận hành.

 
 
Bất động sản Hòa Bình giữ vững đà tăng trưởng nhờ nhiều lợi thế
icon

Với ưu thế về hạ tầng cũng như hệ sinh thái du lịch hoàn thiện, Hòa Bình luôn là cái tên thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

 
Gần 2 thập kỷ hệ sinh thái dịch vụ Cen land (CRE) giữ vững ngôi đầu
icon

Gần 20 năm phát triển là hành trình Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) đồng hành cùng thị trường, liên tục phát triển với tầm nhìn xây dựng hệ sinh thái dịch vụ bất động sản số 1 Việt Nam.

 
Đi tìm lãnh địa của second home 'độc bản' ở Phú Quốc
icon

“Bespoke” hay còn gọi là xu hướng tiêu dùng đề cao trải nghiệm cá nhân hoá. Thay vì phô trương sự xa xỉ ra bên ngoài, giới siêu giàu ngày nay hướng đến tìm kiếm không gian nghỉ dưỡng độc bản, để tận hưởng cuộc sống theo “chất riêng”.

 
Cen Land (CRE): Bắt tay chủ đầu tư uy tín, phân phối loạt dự án đáng sống
icon

Đứng sau thành công của nhiều dự án bất động sản có sự đóng góp không nhỏ của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – CRE) với vai trò đơn vị tư vấn bán hàng.  

 
Xử lý chủ đầu tư, xem xét cấp sổ đỏ cho người dân ở dự án sai phạm Sakura Tower
icon

Chủ dự án Sakura Tower xây dựng vượt 2 tầng căn hộ ở so với phương án kiến trúc và hồ sơ xin phép xây dựng, tự ý chuyển đổi công năng.... sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.