Giá nhà, đất tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ cao nhất 40-50 triệu đồng/m2

Trong quý 3/2021, đất nền tại khu vực trung tâm các tỉnh miền Tây Nam Bộ giá bình quân thấp nhất 9 triệu đồng/m², cao nhất 35 triệu đồng/m². Giá nhà ở xây sẵn tại trung tâm các đô thị loại 1 từ: 30-50 triệu đồng/m2…

Theo ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ,  trong quý 3/2021, hiện khu vực miền Tây Nam Bộ có gần 50 dự án với hơn 2.000 sản phẩm được giới thiệu ra thị trường.

Nguồn cung thu hẹp, chỉ bằng 1/5 so với quý 2/2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động bán hàng trực tiếp không thể thực hiện, các chủ đầu tư không có ý định tung sản phẩm mới trong giai đoạn này.

Nguồn cung chủ yếu là các dự án chào bán từ các quý trước, gần như không có dự án mới chào bán. Lượng giao dịch thành công trong quý 3/2021 đạt hơn 500 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 25%.

Các dự án giao dịch tốt đa phần nằm ở phân khúc thấp hoặc trung bình, dao động từ 700 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng/sản phẩm, chủ yếu là đất nền, nhà ở riêng lẻ, chung cư. Những dự án có vị trí gần khu công nghiệp, gần trung tâm, quốc lộ… dễ giao dịch hơn, các sản phẩm có giá cao hơn.

Về giá bán, tại phân khúc đất nền, mức giá bán nhìn chung không có biến động trong quý 3/2021.

Cụ thể, đất nền khu vực cửa ngõ đô thị loại 2 bình quân từ 9-17 triệu đồng/m²; khu vực quận trung tâm TP. Cần Thơ giá bình quân từ 30-42 triệu đồng/m²; khu vực trung tâm các tỉnh giá bình quân thấp nhất 9 triệu đồng/m², cao nhất 35 triệu đồng/m². Quanh khu công nghiệp từ 9 triệu đồng/m².

Đối với phân khúc nhà ở xây sẵn tại trung tâm các đô thị loại 1 từ: 30-50 triệu đồng/m2; trung tâm các đô thị loại 2 từ 20-40 triệu đồng/m2. Tại TP. Cần Thơ: khu vực quận Bình Thủy 30-35 triệu đồng/m2; Quận Ô Môn từ 15-18 triệu đồng/m2; quận Ninh Kiều từ 33-50 triệu đồng/m2;

Đối với phân khúc biệt thự liền kề: giá bán được đưa ra từ mức 33 triệu đồng/m2; shophouse từ 27 triệu đồng/m2.

 

Nhìn chung, thị trường hấp thụ tốt ở sản phẩm bình dân, pháp lý vững chắc, có giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn, đặc biệt tại các tỉnh thành phát triển công nghiệp và hưởng lợi từ đầu tư công.

Nhằm kích cầu và tạo thanh khoản, một số dự án áp dụng chính sách vay không lãi suất, miễn gốc từ 12-24 tháng, đa dạng hình thức ưu đãi chiết khấu, quà tặng…

Giao dịch online hoàn toàn thay thế offline trong suốt thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Các doanh nghiệp bất động sản, môi giới cũng nắm bắt sử dụng công nghệ và linh hoạt ứng biến với tình hình, tận dụng lợi thế thị trường bất động sản khu vực để thu hút đầu tư và tiềm năng tăng trưởng khi dịch bệnh được kiểm soát.

Với tiến độ tiêm vaccine nhanh tại một số tỉnh thành như Cà Mau, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre… cùng với sự nới lỏng giãn cách xuống Chỉ thị 15 tại nhiều quận huyện, tỉnh thành… sẽ là tín hiệu khả quan để ổn định kinh tế, giúp thị trường bất động sản có cơ hội phục hồi tương ứng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh.

Kỳ vọng, trong quý 4/2021 sẽ là giai đoạn các chủ đầu tư chuẩn bị thời cơ và tiềm lực để tung ra lượng sản phẩm mới vào đầu năm 2022.

Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), phân khúc nhà ở với nguồn cung đa phần là hàng tồn từ các quý trước. Lượng cung cũng như dự án mới rất hạn chế và không có dấu hiệu cải thiện. Số lượng nguồn cung trên toàn thị trường đạt ngưỡng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. 

Đua 'đổ' tiền vào bất động sản ven biển

Đua 'đổ' tiền vào bất động sản ven biển

Vì đang ở giai đoạn đầu nên mức giá của phân khúc bất động sản du lịch còn thấp, đây là dư địa để nhà đầu tư có thể đổ tiền vào thị trường này, về trung và dài hạn sẽ có lợi nhuận.

Theo vneconomy.vn

 
List comment
 
 
Bắc Giang: Vừa trúng đấu giá, chủ đất đã dựng ô, đặt bàn thông báo chuyển nhượng, giá đất bị 'thổi' lên cao
icon

Sau một thời gian tạm dừng để phòng dịch, gần đây, tại các địa phương trong tỉnh Bắc Giang, nhiều phiên đấu giá quyền sử dụng đất (gọi chung là đấu giá đất) được tổ chức. 

 
 
Bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê, nên chọn khu vực nào?
icon

Phân khúc căn hộ vẫn là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản, với hơn 3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn đầu tư căn hộ cho thuê lâu dài có tiềm năng không nên bỏ qua vị trí mà chuyên gia tư vấn.

 
 
Đua 'đổ' tiền vào bất động sản ven biển
icon

Vì đang ở giai đoạn đầu nên mức giá của phân khúc bất động sản du lịch còn thấp, đây là dư địa để nhà đầu tư có thể đổ tiền vào thị trường này, về trung và dài hạn sẽ có lợi nhuận.

 
 
Nhà riêng tại TP.HCM tăng giá bất chấp dịch bệnh
icon

Bất chấp tác động của dịch bệnh, nhà liền kề và biệt thự tại TP.HCM vẫn được quan tâm và tăng giá do nguồn cung khan hiếm.

 
 
Có hơn 1 tỷ đồng, mua căn hộ vào ở ngay hay 'mua nhà trên giấy'?
icon

Muốn mua căn hộ chung cư ở gần khu vực làm việc cho tiện đi lại, nhưng vì lý do tài chính khiến vợ chồng chị Thanh Mai băn khoăn nên mua căn hộ có sẵn hay căn hộ hình thành trong tương lai...

 
 
Kiểm soát hoạt động kinh doanh bất động sản nhìn từ 'cơn địa chấn” Evergrande
icon

Nhìn từ Evergrande, Việt Nam cần kiểm soát hoạt động kinh doanh bất động sản trong đó bao gồm cả huy động trái phiếu bất động sản, 'bán lúa non' dự án và chặn đầu cơ, thổi giá.

 
Đầu tư bất động sản chỉ cần có vài triệu đồng, có ngon ăn?
icon

Thay vì phải có hàng trăm triệu đến nhiều tỷ đồng mới có thể đầu tư bất động sản, thị trường xuất hiện mô hình chia nhỏ bất động sản thành cả nghìn suất, người chỉ cần có vài triệu đồng cũng có thể tham gia đầu tư...

 
Masterise Homes và Marriott International ký thỏa thuận hợp tác mang Khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton đến Hà Nội
icon

Dự án bất động sản hàng hiệu đầu tiên mang thương hiệu the Ritz-Carlton huyền thoại dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

 
Hà Nội: Lo “thổi giá” đất ăn theo hạ tầng
icon

Thị trường nhà đất tại nhiều khu vực nội thành Hà Nội đang nóng lên sau thông tin một loạt tuyến đường mới sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian tới.

 
Lý do giá nhà tại Hà Nội sẽ không giảm sau dịch
icon

Khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều nhận định cho rằng, với nhu cầu của người mua đang rất ổn định, nguồn cung dự án mới rất ít... nên gần như không có chuyện giảm giá ở các chủ đầu tư dự án nhà ở tại Hà Nội.