Giá đất Hà Đông: Ngõ nhỏ sâu hút đòi 40 triệu/m2 mới bán, 300 triệu/m2 đất trung tâm quận

Gần chục năm nay giá đất ở Hà Đông (Hà Nội) chưa năm nào giảm, đất trong đê giá toàn 40-50 triệu đồng/m2, ngoài đê giá không dưới 20 triệu đồng/m2, còn ở mặt phố sầm uất có giá vài trăm triệu đồng nhưng để mua được thì rất hiếm...
Giá đất Hà Đông: Ngõ nhỏ sâu hút đòi 40 triệu/m2 mới bán, 300 triệu/m2 đất trung tâm quận
Khu vực phố Phú Lương, phường Phú Lương tìm được đất thổ cư để mua rất hiếm.

Giá đất thấp nhất 20 triệu đồng/m2, cao nhất gần 300 triệu đồng/m2

Khu vực Hà Đông được đánh giá là quận có hạ tầng hoàn thiện nhất so với các quận huyện khác của Hà Nội. Tại quận Hà Đông, có nơi giá đất đắt ngang với quận nội đô, thế nhưng có khu vực khách muốn tìm mua đất thổ cư cũng không dễ dàng gì.

Theo khảo sát của PV Infonet, tuyến phố Lê Lợi, là một trong những con phố kinh doanh sầm uất nhất nhì khu phố cổ thuộc phường Quang Trung, rất hiếm nhà bán. Một căn nhà 5 tầng, mặt tiền 5m, diện tích 43m2 trên con phố này hiện đang được rao bán giá 12,5 tỷ đồng, tức là trên 290 triệu đồng/m2.

Cũng nằm trên tuyến phố này, căn nhà nằm trong ngõ ô tô vào được, diện tích 50m2, mặt tiền 4m đang được rao bán giá 4,9 tỷ đồng, khoảng 98 triệu đồng/m2.

Nằm ven Hà Đông, tại phường Phú Lương, hỏi mua đất thổ cư ở Nhân Trạch hay đường Phú Lương, người dân nơi đây đều lắc đầu nói "ở đây hiếm lắm, toàn nhà dân để ở, không có đất bán". Hỏi mãi, có người hẹn hôm khác quay lại vì phải hỏi lại người nhà xem có bán bớt 30m2 hay không, nếu bán giá phải 40 triệu đồng/m2.

Tiếp tục rẽ sang khu Văn Nội thuộc phường Phú Lương, giá đất mặt đường ô tô đi được được người dân bán 50 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ nhỏ xe máy tránh nhau có giá từ 20 triệu đồng/m2 trở lên, tùy vị trí và diện tích đất. Mức giá này, theo người dân nơi đây cho biết hiện đã tăng từ 5-7 triệu đồng/m2 so với năm trước.

Tại những khu xa trung tâm Hà Đông, khi PV khảo sát tại phường Yên Nghĩa cũng giật mình vì không ngờ giá đất khu vực này cũng khá cao.

Theo giới thiệu, PV vào khu phố Yên Lộ, bên trong đê để xem một mảnh đất hơn 30m2 đã có sổ đỏ, mảnh đất này nằm trong ngõ chỉ xe máy tránh nhau. Giá bán được chủ đất "phát" là 45 triệu đồng/m2. Chủ đất cho biết, sẽ không giảm giá, chỉ bớt ít số lẻ sau khi tính tiền hay nói cách khác là "gia lộc" cho khách mua.

Giá đất Hà Đông: Ngõ nhỏ sâu hút đòi 40 triệu/m2 mới bán, 300 triệu/m2 đất trung tâm quận
Mảnh đất này nằm trong ngõ được người dân bán với giá 45 triệu đồng/m2.

Tìm đến một văn phòng môi giới nhà đất đặt tại Yên Nghĩa, chị Nguyễn Thị Tâm – một môi giới chuyên đất thổ cư nơi này cho biết: Tại khu vực trong đê, những mảnh đất nằm ở trong ngõ chỉ xe máy vào được đều có giá từ trên 40 triệu đồng/m2 trở lên. Còn mảnh đất nào có cửa ngõ rộng trên 4m, ô tô có thể vào được thì giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên.

“Những mảnh đất nằm ngoài đê, nằm trong ngõ sâu, có diện tích to, giá từ 20 triệu đồng trở lên; còn nếu ngõ rộng ô tô vào được, giá đều từ 30 triệu đồng/m2 trở lên. Đặc biệt, đất nằm trên trục đường chính giá từ 40 triệu đồng/m2 trở lên.

Những mảnh đất ngoài đê ở Yên Nghĩa, giá dao dịch thấp nhất từ 20 triệu đồng/m2. Năm ngoái, những mảnh đất ngoài đê Yên Nghĩa giá chỉ dưới 20 triệu đồng/m2 nhưng năm nay thì không còn mức giá đó”, chị Tâm cho hay.

Cũng theo chị Tâm, từ đầu năm đến nay lượng người đi tìm mua đất ở Yên Nghĩa nhiều hơn so với năm trước.

 

“Nếu như năm ngoái, lượng người mua tìm đến những mảnh đất giá dưới 1 tỷ đồng khá nhiều thì từ đầu năm đến nay, người mua thường tìm những mảnh đất giá từ trên 1 tỷ đồng trở lên, nhiều khách mua còn không thích những mảnh có giá rẻ trong ngõ.

Có lẽ do lãi suất ngân hàng quá thấp nên những người có tiền tiết kiệm họ đã rút ra để đi mua đất, có người mua để ở nhưng cũng có người mua để đầu tư”, chị Tâm nói.

Gần chục năm nay, giá đất chưa năm nào giảm

Khảo sát đất thổ cư tại phường Dương Nội, La Khê cho thấy, đất thổ cư trong ngõ xe máy tránh nhau có giá từ 45-60 triệu đồng/m2, nếu giá 60 triệu đồng/m2 là ngõ thoáng, tiện đường ô tô, với những mảnh đất có giá từ 45 triệu đồng/m2 thì thường là mảnh có diện tích to nhưng ngõ vào sâu.

Những mảnh đất mặt tiền 3-4m, có diện tích từ 40-80m2 có giá dưới 40 triệu đồng/m2.

Giá đất Hà Đông: Ngõ nhỏ sâu hút đòi 40 triệu/m2 mới bán, 300 triệu/m2 đất trung tâm quận
Giá đất ở khu vực Văn Nội thuộc phường Phú Lương từ 20-50 triệu đồng/m2, tùy vị trí trong ngõ hay mặt đường.

Chia sẻ với PV Infonet, anh Nguyễn Anh Tú (Văn phòng môi giới tại khu vực Dương Nội) cho biết, anh làm môi giới gần chục năm nay, chuyên bán nhà đất khu vực La Khê, La Phù, Dương Nội. Theo quan sát của anh cho thấy, giá đất khu vực Hà Đông mỗi năm tăng lên mỗi mức, chưa thấy khi nào giảm.

Theo anh Tú, riêng năm nay thị trường khu vực này từ đầu năm sôi động hơn so với mọi năm.

“Như mọi năm, đầu năm ít người đi xem đất, nhưng năm nay lại có rất nhiều người đi xem đất hơn vào đầu năm, giao dịch mua bán cũng dễ hơn. Số lượng giao dịch thành công cũng tăng hơn so với đầu năm ngoái, tăng khoảng 10-15%. Trong đó, số người mua đất để đầu tư nhiều hơn so với người mua để ở. Từ đầu năm đến nay, tôi đã bán được 5 mảnh đất. Những mảnh đất có tầm tiền từ 1,5-3 tỷ đồng được nhiều người  tìm mua”, anh Tú thông tin.

Theo nhận định của anh Tú, nếu với mức lãi suất ngân hàng thấp như hiện nay, giá vàng không ổn định thì nhiều người lại đổ tiền sang đất nên có khả năng, từ giờ đến cuối năm giá đất vẫn còn tăng. Vì vậy, nếu lãi suất tăng lên thì giá đất có thể đứng hoặc trầm xuống một chút. 

Từ thực tế giá đất ở Hà Đông, cộng với việc cơ sở hạ tầng, nhiều làn đường của quận Hà Đông được mở rộng như: Quang Trung, Tố Hữu, Văn Phú, Lê Trọng Tấn, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông và tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa - Kim Mã…giúp việc di chuyển của người dân trong quận đến trung tâm thành phố ngày càng thuận tiện, đây cũng là lý do bất động sản khu vực này có tiềm năng tăng giá.

Minh Thư

Giá đất "nhảy múa”, nửa đêm đập cửa hỏi mua, phòng đăng ký nhà đất Hà Nội có gì khác lạ?

Giá đất "nhảy múa”, nửa đêm đập cửa hỏi mua, phòng đăng ký nhà đất Hà Nội có gì khác lạ?

Trời mưa phùn nhưng có nơi nhiều người đội mưa xếp hàng chờ làm thủ tục sang nhượng đất đai, nhưng cũng có nơi vắng vẻ. Giám đốc Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội cho biết lượng hồ sơ về đất đai tại đây khoảng 150-200 hồ sơ/ngày 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ra mắt dự án The Metrolines tại VinHomes Smart City
icon

Ngày 01/06/2021, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt The Metrolines – dự án duy nhất nằm giữa tam giác vàng 3 tuyến metro tương lai tại đại đô thị Vinhomes Smart City. 

 
 
Vinhomes Priority – Cơ hội vàng mua nhà Vinhomes với 3 đặc quyền siêu ưu đãi
icon

Ngày 24/5/2021, Công ty CP Vinhomes công bố chương trình “Vinhomes Priority” với đặc quyền chưa từng có tại Việt Nam: Không đồng vốn, không áp lực tài chính, không chờ đợi.

 
 
'Nghỉ dưỡng' tuổi hưu trẻ khỏe giữa lòng thành phố biển Hồ
icon

Không chỉ là thành phố trẻ năng động, Vinhomes Ocean Park còn là nơi được thế hệ hưu trí lựa chọn để nghỉ ngơi tuổi xế chiều bởi lối sống chủ động, khỏe mạnh, vui trẻ tại đây.

 
 
Đại đô thị tiện ích tích hợp chinh phục khách hàng trẻ
icon

Theo dự báo của các chuyên gia đến từ tập đoàn Jones Lang LaSalle, một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2021 là “bất động sản tích hợp”.

 
 
Đại đô thị phía đông Hà Nội đón đầu xu hướng đô thị đa cực
icon

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, các siêu đô thị tại các vùng lân cận trung tâm dần hình thành và chứng minh tính ưu việt của mô hình đô thị đa cực.

 
 
Điểm mặt những khu biệt thự trăm tỷ bỏ hoang ở Hà Nội, có bị đánh thuế?
icon

Để tránh tình trạng dòng vốn chỉ chảy vào chung cư cao cấp, biệt thự, mua om giữ không sử dụng… Thủ tướng lưu ý Bộ Xây dựng cần điều tiết bằng cơ chế thuế. Liệu sắp tới, những khu biệt thự 'ma' có hết cảnh bỏ hoang nhiều năm?

 
Vinhomes Star City - đô thị giúp 'mầm xanh' xứ Thanh phát triển toàn diện
icon

Vingroup đã đưa mô hình các đô thị đa tiện ích vì sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai – những mầm xanh tới Thanh Hóa, điển hình tại Vinhomes Star City.

 
Phát sốt với tiền thuế 'phố nhà giàu': Truy thu nửa tỷ đồng/năm
icon

Về việc áp 10% thuế đối với người có nhà cho thuê có doanh thu 100 triệu đồng/năm trở lên, nhiều người có nhà cho thuê tại phố cổ Hà Nội bị truy thu từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/năm.

 
Xu hướng bất động sản tương lai - “đô thị trong đô thị”
icon

Khi các thành phố lớn ngày càng quá tải và ngột ngạt thì “đô thị nén” hay “đô thị trong đô thị” trở thành một xu hướng phát triển tất yếu.

 
Hà Nội: Dự án 'đắp chiếu' gần thập kỷ, Tổng giám đốc mất hút
icon

Bỏ hàng trăm triệu đồng mua nhà từ gần chục năm nay, nhưng đến giờ nhiều người mua nhà tại dự án Sky Garden Towers ở phố Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) vô cùng bế tắc khi chẳng biết tìm ai để đòi nhà, đòi tiền.