Chung cư New Horizon City Hà Nội: Người mua nhà “lửng lơ” chờ sổ hồng

Người mua nhà tại chung cư New Horizon City (Hoàng Mai, Hà Nội) đang tiếp tục phải chờ cấp sổ hồng do vướng mắc xuất phát từ sự “chưa thống nhất” trong các văn bản của cơ quan chức năng.

Sau hàng loạt lình xình liên quan đến việc cư dân New Horizon City tố chủ đầu tư lắp đồng hồ nước giả, sai số tới 62,5% hay việc cư dân tại dự án này đã phải lập bãi để xe "dã chiến" ở sân chung cư và tố chủ đầu tư chiếm dụng hầm để xe thì cho đến nay, dự án New Horizon City vẫn tiếp tục là tâm điểm của dư luận khi người mua nhà tại đây vẫn đang trong thế “lửng lơ” chờ cấp sổ hồng.

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, một Luật sư cho biết nếu chiếu theo nội dung của văn bản Thẩm tra số 7990/STNMT-VPĐKĐĐ ngày 26/9/2018 do Sở TNMT Hà Nội ban hành thì người mua nhà tại dự án New Horizon City sẽ mặc nhiên hiểu là dự án đã đủ điều kiện được cấp sổ hồng khi Ngân hàng BIDV cũng đã đồng ý giải chấp.

Theo thông tin mà PV có được thì trong thực tế một số hộ dân mua nhà tại dự án này đã được cấp sổ hồng.

Theo văn bản thẩm tra pháp lý của dự án 87 Lĩnh Nam do Sở TNMT Hà Nội

Theo văn bản thẩm tra pháp lý của dự án 87 Lĩnh Nam do Sở TNMT Hà Nội ban hành thì dự án đã cơ bản đảm bảo điều kiện để cấp sổ hồng cho cư dân

 

Tuy nhiên, sau khi Thanh tra chính phủ có Kết luận số 1468/KL-TTCP ngày 4/9/2018 nêu ra một số tồn tại liên quan đến 38 dự án chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất của cơ quan nhà nước, DN nhà đất có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại Hà Nội (giai đoạn 2003-2016) thì Sở TNMT TP Hà Nội đã tiếp tục ra văn bản số 4085/STNMT-VPĐKĐĐ ngày 10/5/2019 yêu cầu hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, nghĩa vụ tài chính tại Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng và nhà ở cao tầng số 87 Lĩnh Nam.

Tiếp sau văn bản thẩm tra pháp lý, Sở TNMT lại có văn bản yêu cầu

Tiếp sau văn bản thẩm tra pháp lý, Sở TNMT lại có văn bản yêu cầu hoàn thiện các thủ tục pháp lý của dự án 87 Lĩnh Nam.

Cụ thể, theo Sở TNMT TP Hà Nội sau khi rà soát, kiểm tra lại hồ sơ thì Công ty cổ phần xây dựng và kỹ thuật Việt Nam đã làm đại diện Chủ đầu tư liên danh chủ đầu tư theo Hợp đồng ủy quyền để ký hợp đồng mua bán với người mua nhà khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, có thể nói dự án New Horizon City “lại” chưa đủ điều kiện pháp lý cấp sổ hồng và những người đã mua nhà tại dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam sẽ tiếp tục trong thế “lửng lơ” pháp lý khi chờ để được cấp sổ hồng.

Được biết, chung cư New Horizon City tại địa chỉ 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội do Liên danh Công ty TNHH MTV đầu tư Việt Hà (Việt Hà) và Công ty CP xây dựng và kỹ thuật Việt Nam (Vinaenco) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 4 tòa nhà cao từ 19-30 tầng, với 2 tầng hầm đỗ xe chung và khu thương mại, dịch vụ trên diện tích khu đất là 19.903m2 với diện tích xây dựng 8.097m2.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội ế 'đất vàng'
icon

Dịch bệnh khiến thị trường cho thuê mặt bằng trở nên khó khăn hơn.

 
 
Độc đáo ngôi nhà vảy cá của vợ chồng trẻ Tây Ninh
icon

Ngôi nhà được xây hai tầng trên khu đất 175m2 tại Tây Ninh gây ấn tượng mạnh nhờ có thiết kế mái hiên độc đáo với lớp ngói vảy cá.

 
 
Nữ môi giới bất động sản đổi nhà, tậu xe, kiếm vài tỷ dễ như trở bàn tay
icon

Các chị em làm nghề môi giới bất động sản kiếm tiền tỷ, mua nhà, tậu xe, có vốn đầu tư vào các dự án không phải là chuyện hiếm

 
 
Một dự án đô thị của FLC tại Nam Từ Liêm cháy hàng căn hộ chung cư cao cấp 52m2
icon

Theo thông tin từ FLCHomes, dù chưa chính thức mở bán nhưng loại hình căn hộ 52m2 thuộc chung cư cao cấp Hausman đã ghi nhận lượng giữ chỗ tăng đột biến và vượt quá quỹ căn thực tế tại dự án.

 
 
Cứ đề xuất làm sân bay, được hay không cũng có lợi sốt đất?
icon

Sốt đất, gom đất nông nghiệp…  lập tức diễn ra tại các địa phương nhen nhóm thông tin đề xuất xây sân bay. Chưa cần biết được hay không, nhưng cứ đề xuất làm sân bay, trước mắt là được lợi sốt đất

 
 
Chủ những công trình chắn bờ biển Nha Trang thua lỗ triền miên
icon

Invest Park Nha Trang và Bốn Mùa Nha Trang báo lỗ hàng tỷ đồng trong nhiều năm liền. Hai doanh nghiệp này lần lượt là chủ dự án Công viên Phù Đổng và Bốn Mùa - E-land Four Seasons.

 
Có thể mất trắng nếu mua nhà xã hội qua hợp đồng ủy quyền, vi bằng
icon

Tại một số dự án nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện được chuyển nhượng, nhưng vẫn có nhiều người muốn mua lại bằng hợp đồng ủy quyền hay vi bằng. Người mua sẽ gặp những rủi ro gì?

 
Mới đầu năm 2021, Vinhomes đã tạo “sóng” thị trường bất động sản?
icon

Công ty Vinhomes vừa ra mắt “mảnh ghép” bất động sản (BĐS) thứ cấp O2O (Online to Offline), hoàn thiện mô hình kinh doanh khép kín.

 
Bất động sản Tp.HCM: Vì sao giá tăng nhưng vẫn cần... giải cứu?
icon

Giá căn hộ vẫn tăng đều với lý do nguồn cung hạn chế, phân khúc phát triển không đồng đều khi đa số doanh nghiệp chỉ phát triển sản phẩm trung, cao cấp, thị trường bất động sản tại Tp.HCM lại đang cần giải cứu…...

 
Độ cao lan can, lưới an toàn ở chung cư lắp sao an toàn và phải đúng luật?
icon

Chiều cao lan can có thể làm cao hơn nhưng phải đảm bảo là cửa thoát hiểm khi có cháy nổ. Lan can làm thêm lưới an toàn bằng vật liệu mềm để khi cháy nổ dễ cắt bỏ nhanh, không được làm kết cấu thép cứng