Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: Kinh doanh bất động sản không phải cứ vào sàn là có tiền đút túi

Theo Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: “Kinh doanh bất động sản là nghề lắm sự khắc nghiệt. Nghề này phải chuẩn bị tư thế chứ không phải cứ vào sàn bất động sản là lúc nào cũng kiếm được tiền vào túi...”
Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: Kinh doanh bất động sản không phải cứ vào sàn là có tiền đút túi

Chia sẻ về kinh doanh bất động sản, ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) nói thẳng: “Những người kinh doanh bất động sản 85% là thất bại, chỉ có 15% là thành công”.

Ông Thanh cho hay, kinh doanh bất động sản là nghề lắm sự khắc nghiệt. Làm nghề này phải chuẩn bị tư thế chứ không phải cứ vào sàn bất động sản là lúc nào cũng kiếm được tiền vào túi.

Vị Chủ tịch Vinaconex cho rằng, một doanh nghiệp thành công nếu không có chuyên gia pháp lý, không có giám đốc pháp lý là nguy hiểm, là hỏng bét.

Nhưng quan trọng hơn, ông Thanh thấy rằng, cần phải có đội ngũ những người làm PR- Marketing giỏi, những người quản lý và bán hàng tốt. Dây chuyền PR- Marketing-CEO giúp doanh nghiệp thực hiện ý tưởng kinh doanh.

Tháng 1/2019, sau khi cổ đông nhà nước thoái sạch vốn tại Vinaconex, đại hội cổ đông bất thường của Vinaconex  đã thay đổi toàn bộ HĐQT.
Theo đó, tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex là ông Đào Ngọc Thanh. Ông Đào Ngọc Thanh, sinh năm 1946 tại Hải Dương, xuất thân là kỹ sư xây dựng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Ecopark; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cotana (trước đây là Công ty Thành Nam) - Cotana là một nhà thầu xây dựng, đồng thời là nhà đầu tư và sản xuất. Trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, Cotana là cổ đông sáng lập của VIHAJICO hiện là chủ đầu tư của khu đô thị sinh thái Ecopark có diện tích gần 500ha.
Sau khi ra mắt HĐQT mới, ông Đào Ngọc Thanh bày tỏ mong muốn đưa thương hiệu Vinaconex lên một tầm cao mới, Vinaconex không phải là công ty chỉ xây lắp mà là một thương hiệu đa dịch vụ.

 “Không có lúc nào hết cơ hội, không có lúc nào muộn, không có lúc nào sớm. Tình yêu lúc nào cũng thế bởi vì nó là tình yêu. Nếu đã có tình yêu thì bạn có chạy trốn mấy thì vẫn có, còn nếu không có tình yêu, bạn giả vờ thì bạn phải đi tìm, mà tìm mãi cũng chả thấy”, ông Thanh nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ tịch HĐQT Apec Group cho hay, câu chuyện kinh doanh bất động sản giống như nghề trong giới showbiz, phải biết làm thương hiệu, phải hấp dẫn khách hàng. Không bán được hàng là lỗi của chủ đầu tư.

“Người làm kinh doanh bất động sản hay bất kỳ ngành kinh doanh nào thành công thì người đó là người biết cách kể chuyện. Ai kể chuyện hấp dẫn nhất, chiếm được trái tim của khách hàng thì người đó thành công. Để làm dự án bất động sản thành công phải có tình yêu; bất kỳ nghề nào nếu không có tình yêu thì không thể làm ra được sản phẩm khiến khách hàng yêu từ đầu. Khi thấu hiểu khách hàng sẽ thấy được những thứ khách hàng mong muốn thầm kín mà không nói ra”, ông Lăng nhấn mạnh.

Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: Kinh doanh bất động sản không phải cứ vào sàn là có tiền đút túi
Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Vinaconex (bên phải) và ông Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ tịch HĐQT Apec Group (bên trái) chia sẻ về cơ hội kinh doanh bất động sản.
 

Thị trường bất động sản thực chất đã có khó khăn từ cuối năm 2019, sau đó lại giáng thêm dịch bệnh khiến thị trường khó lại càng khó hơn. Tuy nhiên, theo các lãnh đạo thì cơ hội sau dịch bệnh đối với việc kinh doanh bất động sản vẫn còn rất nhiều.

Chủ tịch Vinaconex khẳng định, kinh doanh bất động sản sau dịch vẫn có cơ hội lớn bởi văn hóa và cách thức của người Việt Nam khác với thế giới.

“Ảnh hưởng của dịch bệnh là có nhưng đó lại là cơ hội cho những người biết tận dụng cơ hội đó. Cùng với đó, đất nước đang phát triển, tỷ lệ m2 trên đầu người ở Việt Nam còn thấp; số lượng người dân ở nhà diện tích chật chội hay số người dân không có nhà ở vẫn còn rất cao”, ông Thanh nêu.

Ngoài ra, theo ông Thanh, tiền trong dân hiện vẫn còn rất lớn. Số lượng người giàu ở Việt Nam tăng trưởng rất nhanh. Đã là người giàu để khẳng định mình giàu thì phải có nhiều nhà, có xe hơi. Có cái nhà thứ nhất thì lại muốn có thêm cái nhà thứ hai.

Còn nhắc đến thị trường vốn, ông Thanh cho hay, người giỏi mới dám đi vay, người cho vay trên thị trường hiện nay không hiếm, thị trường vốn không khó khăn mà cần một “cú huých” cho thị trường phát triển. Theo ông, đó chính là đầu tư công, đầu tư công về hạ tầng đô thị sẽ “kích” các ngành khác phát triển.

Còn theo quan điểm của Chủ tịch Apec Group, để vượt qua khó khăn dịch bệnh, các chủ đầu tư tham gia thị trường bất động sản cần nỗ lực, thị trường khó khăn một thì doanh nghiệp phải nỗ lực gấp nhiều lần.

“Phải đặt trái tim của mình vào trong sản phẩm, phải làm ra những sản phẩm khách hàng yêu thích, bán giấc mơ, hiện thực hóa giấc mơ cho khách hàng. Đây là điều mà hiện nay nhiều doanh nghiệp bất động sản đã và đang làm”, ông Lăng nói thêm.

 Sau chuỗi Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng, Apec Group cùng với nhiều SEO các Tập đoàn lớn khởi xướng Học viện doanh nhân Hạnh Phúc. Đây sẽ là hệ sinh thái hỗ trợ, đào tạo các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp và và nhỏ tại Việt Nam. Học viện đưa ra gói hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp hậu Covid-19 trị giá 50 tỷ đồng nhằm chung tay vào công cuộc giảm đau kinh tế của cả nước.

 Minh Thư

Doanh nghiệp bất động sản "khó khăn đến mấy cũng không cắt lương, giảm nhân sự"

Doanh nghiệp bất động sản "khó khăn đến mấy cũng không cắt lương, giảm nhân sự"

Mặc dù cho rằng nếu dịch bệnh kéo dài, giá nhà sẽ giảm thì các doanh nghiệp vẫn tin tưởng rằng thị trường sẽ phát triển mạnh hơn, nhà đất sẽ tăng trở lại... và đặc biệt, họ không có chính sách cắt giảm lương hay nhân sự.

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp
icon

Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại Trung tâm thương mại dịch vụ Phú Nhân Nghĩa. Tuy nhiên, đã 1 tuần trôi qua, nơi đây vẫn diễn ra hoạt động mua bán như bình thường.

 
 
Khách hàng Cocobay quỳ lạy, năn nỉ… chủ đầu tư vẫn phớt lờ vô cảm
icon

“Tôi quỳ, lạy ở đó luôn, nhân viên của họ còn quay video để gửi cho lãnh đạo Công ty, nhưng họ chỉ hứa mãi, hứa mãi cho tới bây giờ vẫn không trả một xu, còn nói những câu phớt lờ vô cảm', một NĐT Cocobay Đà Nẵng nói. 

 
 
Tập đoàn Novaland đẩy mạnh phân phối sản phẩm bất động sản
icon

Nhiều đại lý, doanh nghiệp uy tín được Novaland chọn lựa để phân phối dự án bất động sản. Kết hợp với sản phẩm chất lượng, việc hợp tác cùng nhiều đại lý lần này hứa hẹn thúc đẩy thị trường tăng nhiệt.

 
 
Kỳ lạ Hà Tĩnh: Cấp đất cho gia đình Mẹ VNAH không có đường vào, cần thì leo qua núi
icon

Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Hòa Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) được cấp đất nhưng không có lối vào, ra. Nhiều năm gia đình đã viết đơn gửi các cấp chính quyền và vẫn chỉ được giải quyết... trên giấy

 
 
Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

 
 
Hà Tĩnh công bố hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa
icon

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố kết luận thanh tra tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa tại xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của dự án.

 
Bãi đỗ xe “biến hình” thành chung cư: Lợi ích cho ai?
icon

Chuyển đổi những khu đất quy hoạch làm bãi đỗ xe sang xây dựng nhà chung cư cao tầng, rồi lại muốn xẻ thịt công viên làm bãi đỗ là những chuyện gây bức xúc cho người dân ở Hà Nội

 
Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

 
Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

 
Chính thức mở bán những căn hộ đẹp nhất tại TMS Grand City Phuc Yen
icon

Khu đô thị chuẩn sống tương lai TMS Grand City Phuc Yen chuẩn bị mở bán những căn cuối cùng được đánh giá là “đỉnh” nhất trong toàn bộ hệ thống sản phẩm.