Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: Kinh doanh bất động sản không phải cứ vào sàn là có tiền đút túi

Theo Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: “Kinh doanh bất động sản là nghề lắm sự khắc nghiệt. Nghề này phải chuẩn bị tư thế chứ không phải cứ vào sàn bất động sản là lúc nào cũng kiếm được tiền vào túi...”
Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: Kinh doanh bất động sản không phải cứ vào sàn là có tiền đút túi

Chia sẻ về kinh doanh bất động sản, ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) nói thẳng: “Những người kinh doanh bất động sản 85% là thất bại, chỉ có 15% là thành công”.

Ông Thanh cho hay, kinh doanh bất động sản là nghề lắm sự khắc nghiệt. Làm nghề này phải chuẩn bị tư thế chứ không phải cứ vào sàn bất động sản là lúc nào cũng kiếm được tiền vào túi.

Vị Chủ tịch Vinaconex cho rằng, một doanh nghiệp thành công nếu không có chuyên gia pháp lý, không có giám đốc pháp lý là nguy hiểm, là hỏng bét.

Nhưng quan trọng hơn, ông Thanh thấy rằng, cần phải có đội ngũ những người làm PR- Marketing giỏi, những người quản lý và bán hàng tốt. Dây chuyền PR- Marketing-CEO giúp doanh nghiệp thực hiện ý tưởng kinh doanh.

Tháng 1/2019, sau khi cổ đông nhà nước thoái sạch vốn tại Vinaconex, đại hội cổ đông bất thường của Vinaconex  đã thay đổi toàn bộ HĐQT.
Theo đó, tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex là ông Đào Ngọc Thanh. Ông Đào Ngọc Thanh, sinh năm 1946 tại Hải Dương, xuất thân là kỹ sư xây dựng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Ecopark; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cotana (trước đây là Công ty Thành Nam) - Cotana là một nhà thầu xây dựng, đồng thời là nhà đầu tư và sản xuất. Trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, Cotana là cổ đông sáng lập của VIHAJICO hiện là chủ đầu tư của khu đô thị sinh thái Ecopark có diện tích gần 500ha.
Sau khi ra mắt HĐQT mới, ông Đào Ngọc Thanh bày tỏ mong muốn đưa thương hiệu Vinaconex lên một tầm cao mới, Vinaconex không phải là công ty chỉ xây lắp mà là một thương hiệu đa dịch vụ.

 “Không có lúc nào hết cơ hội, không có lúc nào muộn, không có lúc nào sớm. Tình yêu lúc nào cũng thế bởi vì nó là tình yêu. Nếu đã có tình yêu thì bạn có chạy trốn mấy thì vẫn có, còn nếu không có tình yêu, bạn giả vờ thì bạn phải đi tìm, mà tìm mãi cũng chả thấy”, ông Thanh nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ tịch HĐQT Apec Group cho hay, câu chuyện kinh doanh bất động sản giống như nghề trong giới showbiz, phải biết làm thương hiệu, phải hấp dẫn khách hàng. Không bán được hàng là lỗi của chủ đầu tư.

“Người làm kinh doanh bất động sản hay bất kỳ ngành kinh doanh nào thành công thì người đó là người biết cách kể chuyện. Ai kể chuyện hấp dẫn nhất, chiếm được trái tim của khách hàng thì người đó thành công. Để làm dự án bất động sản thành công phải có tình yêu; bất kỳ nghề nào nếu không có tình yêu thì không thể làm ra được sản phẩm khiến khách hàng yêu từ đầu. Khi thấu hiểu khách hàng sẽ thấy được những thứ khách hàng mong muốn thầm kín mà không nói ra”, ông Lăng nhấn mạnh.

Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh: Kinh doanh bất động sản không phải cứ vào sàn là có tiền đút túi
Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Vinaconex (bên phải) và ông Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ tịch HĐQT Apec Group (bên trái) chia sẻ về cơ hội kinh doanh bất động sản.
 

Thị trường bất động sản thực chất đã có khó khăn từ cuối năm 2019, sau đó lại giáng thêm dịch bệnh khiến thị trường khó lại càng khó hơn. Tuy nhiên, theo các lãnh đạo thì cơ hội sau dịch bệnh đối với việc kinh doanh bất động sản vẫn còn rất nhiều.

Chủ tịch Vinaconex khẳng định, kinh doanh bất động sản sau dịch vẫn có cơ hội lớn bởi văn hóa và cách thức của người Việt Nam khác với thế giới.

“Ảnh hưởng của dịch bệnh là có nhưng đó lại là cơ hội cho những người biết tận dụng cơ hội đó. Cùng với đó, đất nước đang phát triển, tỷ lệ m2 trên đầu người ở Việt Nam còn thấp; số lượng người dân ở nhà diện tích chật chội hay số người dân không có nhà ở vẫn còn rất cao”, ông Thanh nêu.

Ngoài ra, theo ông Thanh, tiền trong dân hiện vẫn còn rất lớn. Số lượng người giàu ở Việt Nam tăng trưởng rất nhanh. Đã là người giàu để khẳng định mình giàu thì phải có nhiều nhà, có xe hơi. Có cái nhà thứ nhất thì lại muốn có thêm cái nhà thứ hai.

Còn nhắc đến thị trường vốn, ông Thanh cho hay, người giỏi mới dám đi vay, người cho vay trên thị trường hiện nay không hiếm, thị trường vốn không khó khăn mà cần một “cú huých” cho thị trường phát triển. Theo ông, đó chính là đầu tư công, đầu tư công về hạ tầng đô thị sẽ “kích” các ngành khác phát triển.

Còn theo quan điểm của Chủ tịch Apec Group, để vượt qua khó khăn dịch bệnh, các chủ đầu tư tham gia thị trường bất động sản cần nỗ lực, thị trường khó khăn một thì doanh nghiệp phải nỗ lực gấp nhiều lần.

“Phải đặt trái tim của mình vào trong sản phẩm, phải làm ra những sản phẩm khách hàng yêu thích, bán giấc mơ, hiện thực hóa giấc mơ cho khách hàng. Đây là điều mà hiện nay nhiều doanh nghiệp bất động sản đã và đang làm”, ông Lăng nói thêm.

 Sau chuỗi Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng, Apec Group cùng với nhiều SEO các Tập đoàn lớn khởi xướng Học viện doanh nhân Hạnh Phúc. Đây sẽ là hệ sinh thái hỗ trợ, đào tạo các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp và và nhỏ tại Việt Nam. Học viện đưa ra gói hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp hậu Covid-19 trị giá 50 tỷ đồng nhằm chung tay vào công cuộc giảm đau kinh tế của cả nước.

 Minh Thư

Doanh nghiệp bất động sản "khó khăn đến mấy cũng không cắt lương, giảm nhân sự"

Doanh nghiệp bất động sản "khó khăn đến mấy cũng không cắt lương, giảm nhân sự"

Mặc dù cho rằng nếu dịch bệnh kéo dài, giá nhà sẽ giảm thì các doanh nghiệp vẫn tin tưởng rằng thị trường sẽ phát triển mạnh hơn, nhà đất sẽ tăng trở lại... và đặc biệt, họ không có chính sách cắt giảm lương hay nhân sự.

 
List comment
 
 
Luxury Skylake Villa - Không gian xanh đẳng cấp mang phong cách nghệ thuật tối giản
icon

Hãy nhắm mắt và tưởng tượng, một sớm mai được thiên nhiên đánh thức bằng tiếng gió đung đưa cây cỏ, bằng tiếng chim hót và ánh bình minh lấp ló sau vẻ đẹp ngoạn mục của đường chân trời...

 
 
Ba yếu tố phong thủy đắt giá của khu biệt thự The Legend Villas bên hồ Đại Lải
icon

Tọa lạc bên hồ Đại Lải, The Legend Villas không chỉ sở hữu vị trí vàng, mà còn là dự án hiếm hoi quy tụ tới ba yếu tố tốt nhất trong phong thủy làm tăng giá trị của bất động sản cho mỗi chủ biệt thự.

 
 
Bất động sản nào sẽ tăng giá, giảm giá từ nay đến cuối năm?
icon

Cho rằng, thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm vẫn khó khăn, vậy giá cả các phân khúc nhà ở và đầu tư sẽ thế nào?

 
 
Khánh Hòa: Tái diễn phân lô bán nền, xuất hiện các khu dân cư “ma”
icon

Mặc dù, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tái diễn phức tạp.

 
 
Novaland - Khôi Nguyên: Ký kết hợp tác tư vấn phát triển giáo dục tiêu chuẩn quốc tế
icon

Tập đoàn Novaland vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên. Theo đó sẽ phát triển các tiện ích giáo dục chuyên nghiệp, mang đến cuộc sống tiện nghi cho cư dân tại các dự án và khu vực lân cận.

 
 
Bất động sản: Nhiều doanh nghiệp bị mạo danh
icon

Đầu tháng 7, Công ty CP TĐ Đất Xanh đã phải phát hành thông cáo báo chí khẳng định doanh nghiệp này bị mạo danh, nhái thương hiệu ở Long An. Không chỉ Đất Xanh, hàng loạt doanh nghiệp cùng ngành cũng nhiều phen “điêu đứng” vì bị nhái.

 
Đầu tư bất động sản ven biển có hấp dẫn?
icon

Để an toàn cho dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận, ưu tiên của khách hàng sau đại dịch là chọn những sản phẩm BĐS tại các thị trường có tiềm năng lớn, nơi được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là dự án ven biển…

 
Chủ đầu tư om quỹ bảo trì hàng chục tỷ đồng có thể khởi tố hình sự
icon

Vấn đề chậm bàn giao quỹ bảo trì 2% từ phía chủ đầu tư vẫn tồn tại ở nhiều chung cư của Hà Nội, gây bức xúc cho người dân.

 
Cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM: Doanh nghiệp bỏ chạy
icon

Đã từng có hàng chục doanh nghiệp (DN) tranh nhau xin cải tạo chung cư cũ, đặc biệt là khu vực trung tâm TP.HCM, nhưng đến nay đều lắc đầu vì vướng thủ tục pháp lý, khó đền bù giải tỏa…

 
TMS Grand City Phúc Yên - 'Dự án đáng sống năm 2020'
icon

Ngày 09/7/2020, Tập đoàn TMS đã vinh dự được VCCI và Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.