Bất động sản 'phố nhà giàu' Hạ Long được 'thổi giá' lên tới trăm tỷ đồng

Bất động sản nằm trên trục tuyến đường bao biển Hạ Long (Quảng Ninh) đang được rao bán với giá từ vài chục tỷ đồng đến trăm tỷ đồng, cao gấp nhiều lần 3 năm trước.

Nhiều ô đất trăm tỷ đồng trên đường bao biển

Trong những năm qua, bất động sản TP Hạ Long (Quảng Ninh) luôn được giới nhà đầu tư và chuyên gia đánh giá là một trong những thị trường có nhiều cơ hội và sôi động nhất khu vực phía Bắc. Vì thế, giá bất động sản tại TP Hạ Long tăng rất tích cực.

Đáng chú ý, tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đi vào hoạt động đã tạo ra trục cảnh quan đẹp, là tuyến đường du lịch "triệu đô" bên vịnh kỳ quan. Chính vì lý này bất động sản ven tuyến đường bao biển này đã được săn đón bởi những nhà đầu tư có tầm nhìn.  

Bất động sản phố nhà giàu Hạ Long được thổi giá lên tới trăm tỷ đồng - 1

Biệt thự trị giá trăm tỷ đồng trải dài theo đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long) được cho là khu nhà giàu hoành tráng bậc nhất Quảng Ninh (Ảnh: Đỗ Phương/ báo Quảng Ninh).

Theo khảo sát của Dân trí, bất động sản nhiều khu vực ven đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đã có hiện tượng tăng giá mạnh thời gian gần đây. Nếu như, năm 2014, mặt đường trung tâm có giá khoảng 45 - 50 triệu đồng/m2, tới năm 2018 tăng lên 80-100 triệu đồng/m2 và sau khi tuyến đường hoàn thiện đã lên đến 200 triệu đồng/m2, thậm chí 250 - 500 triệu đồng/m2. Nhiều khu vực mặt trong tuyến đường bao biển cũng tăng từ 30 triệu đồng/m2 lên 120 triệu đồng/m2.

Đơn cử, tại ví trí mặt đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, ô đất 400 m2 đang được môi giới rao bán 104 tỷ đồng (tương đương 260 triệu đồng/m2). Tương tự, cũng gần vị trí trên, ô đất 312 m2 đang rao bán giá 90 tỷ đồng (tương đương khoảng 288 triệu đồng/m2).

Bất động sản phố nhà giàu Hạ Long được thổi giá lên tới trăm tỷ đồng - 2

Dù chưa xây dựng nhưng ô đất ven đường bao biển Hạ Long có giá bán tới 260 triệu đồng/m2 (Ảnh chụp màn hình: Hà Phong).

Tại vị trí mặt sau của các ô đất ven biển trên, giá bất động sản cũng đang dao động 150 - 200 triệu đồng/m2. Đơn cử, một căn liền kề 120 m2 nhưng đang được rao bán với giá 15 tỷ đồng (tương đương 125 triệu đồng/m2). 

Cá biệt, giá bất động sản cao nhất dọc tuyến đường bao biển ở Hạ Long phải kể đến là khu Cột 3 (phường Hồng Hà) có giá từ 300 - 500 triệu đồng/m2. Có biệt thự ở đây trị giá hơn trăm tỷ đồng, tuy nhiên, theo môi giới, khu vực này rất ít người bán. 

Bên cạnh đó, liền kề một số dự án bất động sản lớn trên trục đường này cũng có giá bán từ 160 triệu đồng/m2 đến 200 triệu đồng/m2, tương đương từ 20 tỷ đồng đến 30 tỷ đồng cho mỗi căn có diện tích 120 m2 (xây 5 tầng). 

Với mức giá khoảng 500 triệu đồng/m2, đất ở đường bao biển Hạ Long đang có giá cao ngang ngửa với nhiều vị trí đất ở khu phố cổ của Hà Nội. So với nhiều dự án bất động sản ven biển ở các tỉnh lân cận khác, mức giá nhà ở liền kề, biệt thự ở đường bao biển TP Hạ Long đang có mặt bằng cao hơn nhiều lần và tăng nhanh trong 3 năm trở lại đây. 

Bất động sản phố nhà giàu Hạ Long được thổi giá lên tới trăm tỷ đồng - 3

Một căn liền kề đường ven biển Hạ Long có giá bán 20 tỷ đồng (Ảnh: Hà Phong).

 

Theo anh Nguyễn Quốc Hải - môi giới bất động sản ở TP Hạ Long, ngay từ khi đầu tư tuyến đường ven biển, nhiều tập đoàn bất động sản lớn như Vingroup, Sungroup, FLC, Hải Phát Land… đã đổ bộ tới, khiến thị trường "dậy sóng" đầu tư và giá liên tục tăng nhanh. Và khi sở hữu vị trí đắc địa bên tuyến đường bao biển Vịnh Hạ Long, giá nhà đất ở các khu Cột 3 và Cột 5, Cột 8 mở rộng ở mức rất cao so với khu vực.

Cũng theo anh Hải, cùng nằm trên trục đường bao biển, nhưng các trung tâm TP Hạ Long khoảng 10 km, các lô đất nền tại dự án đô thị Cao Xanh - Hà Khánh A, B, C đều tăng giá, nhưng đang dao động khoảng 25 triệu đồng/m2 đến 60 triệu đồng/m2. Nhưng ở một vị trí khác, các căn liền kề mặt đường ven biển tại một số dự án bất động sản ở Khe Cá (phường Hà Phong) lại được "thổi giá" từ 100 triệu đồng/m2 đến 120 triệu đồng/m2. 

Lý giải thêm về giá khu vực đường bao biển liên tục tăng cao, nhiều môi giới thừa nhận, do nguồn hàng ở khu vực này khan hiếm, giá bị đẩy lên cao. Đồng thời, khi nhiều nhà đầu tư tìm ra khu vực xa trung tâm để đầu tư lại vô tình đẩy giá vùng ven tăng cao. 

Bất động sản Hạ Long ra sao?

Theo đánh giá nhiều chuyên gia dự đoán, xu hướng du lịch và nghỉ dưỡng gần Hà Nội lên ngôi, tạo sức hút cho bất động sản Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung.

Nhận định về thị trường bất động sản Hạ Long, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cho rằng Hạ Long là một trong những thành phố du lịch phát triển bậc nhất khi hội tụ đầy đủ lợi thế "kiềng ba chân" bao gồm kinh tế - du lịch và hạ tầng phát triển toàn diện. Du lịch hồi phục mang tới triển vọng mới cho bất động sản.

Bất động sản phố nhà giàu Hạ Long được thổi giá lên tới trăm tỷ đồng - 4

Giá bất động sản ở khu vực đường bao biển Hạ Long tăng nhanh thời gian qua (Ảnh: Hà Phong).

Còn theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Quảng Ninh, đặc biệt là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ. Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng lớn của Quảng Ninh như đường cao tốc, sân bay quốc tế Vân Đồn, khu công nghiệp, khu kinh tế mới không ngừng được triển khai thực hiện và đi vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản phát triển, đồng thời thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà phát triển dự án, khách hàng và nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Về dài hạn, địa ốc Quảng Ninh được đánh giá có tiềm năng lớn, dựa vào thế mạnh của địa phương này là hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh. Bất động sản nghỉ dưỡng tại đây không chỉ có các khách sạn, cơ sở lưu trú mà còn đang phát triển mạnh nhiều công trình bổ trợ đi kèm như các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, khu phố thương mại cao cấp... Các yếu tố này giúp kéo dài thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách.

Một trong những điểm đáng chú ý của địa phương này trong thời gian vừa qua là việc triển khai tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. Dự án đem lại kỳ vọng phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực, tăng sức hút với các nhà đầu tư.

Đu đỉnh sốt đất, nhà đầu tư "sống dở chết dở" khi thị trường hạ nhiệt

Đu đỉnh sốt đất, nhà đầu tư "sống dở chết dở" khi thị trường hạ nhiệt

Đầu tư chạy theo tâm lý đám đông, không ít nhà đầu tư lâm cảnh "sống dở, chết dở" khi "sốt đất" hạ nhiệt.

Theo Dân trí

 
List comment
 
 
Môi giới bất động sản: “Cuộc chiến” nguồn cung
icon

Nguồn cung ít, sản phẩm khan hiếm nên nhiều doanh nghiệp bất động sản đau đầu với việc tìm nguồn hàng tốt để giữ chân nhân viên, duy trì hoạt động.

 
 
Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao?
icon

Mấy năm qua, thị trường BĐS tại Mê Linh (Hà Nội) trở thành điểm sáng trong mắt nhà đầu tư. Tuy nhiên, lịch sử của khu vực này có nhiều dự án nằm “đắp chiếu” nhiều năm. Do đó, nhà đầu tư “đặt chân” vào đây sẽ ưu tiên BĐS có pháp lý rõ ràng.

 
 
Đu đỉnh sốt đất, nhà đầu tư 'sống dở chết dở' khi thị trường hạ nhiệt
icon

Đầu tư chạy theo tâm lý đám đông, không ít nhà đầu tư lâm cảnh 'sống dở, chết dở' khi 'sốt đất' hạ nhiệt.

 
 
Nhận diện dòng chảy thương mại bất tận tại siêu tổ hợp Hon Thom Paradise Island
icon

Nằm giữa các công trình biểu tượng như tòa nhà Cánh Buồm và Vịnh du thuyền, The Sailing Bay là tọa độ sôi động của siêu tổ hợp giải trí – nghỉ dưỡng – đầu tư Hon Thom Paradise Island trên đảo Hòn Thơm (Phú Quốc, Kiên Giang).

 
 
Thị trường bất động sản: “Kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng”
icon

Một số dự án bất động sản gây được tiếng vang đang hút mạnh dòng tiền, nhưng thanh khoản phần còn lại của thị trường khá dè dặt cho thấy dòng tiền đầu tư bất động sản cũng không “mưa trên diện rộng” như nhiều người vẫn nghĩ.

 
 
Sốt đất Tây Nguyên vừa cắt, lộ ra loạt chủ đất ngã ngửa vì mất trắng đất thổ cư dù chỉ giao dịch đất vườn
icon

Bán đất, nhiều hộ dân ở xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) mang sổ đỏ cho người mua tự làm thủ tục sang tên và đã mất sạch đất thổ cư. Ngoài ra bìa đỏ phần diện tích còn lại cũng bặt vô âm tín.

 
Có tiền tỷ, có nên đầu tư vào đất ở Bà Rịa Vũng Tàu thời điểm này?
icon

Đầu tư chứng khoán thì lỗ nên anh Bách định chuyển hướng sang đầu tư đất ở Bà Rịa Vũng Tàu. Anh quan tâm với khoảng 3 tỷ đồng thì đầu tư vào nhà đất ở Bà Rịa Vũng Tàu thời điểm này được không?

 
Cen Land tiếp tục đồng hành cùng Shark Tank mùa 5
icon

Nhằm cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các startup và không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ bất động sản (BĐS), Cen Land tiếp tục đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5 với vai trò nhà đồng hành chiến lược.

 
Hiện tượng lạ của thị trường bất động sản
icon

Thị trường căn hộ khan hiếm nguồn cung trầm trọng, đã xuất hiện hiện tượng lạ tại phân khúc căn hộ gây nhiễu loạn giá cả. Giá nhà sơ cấp ở một số dự án cao hơn nhiều so với giá bán thứ cấp, đi ngược quy luật thị trường.

 
Cận cảnh công trình nhà biểu diễn đa năng TP Đà Nẵng sắp bán đấu giá công khai
icon

Theo thông báo của Sở Tài chính TP Đà Nẵng, ngày 19/5 tới đây sẽ bắt đầu đấu giá tháo dỡ, bán vật tư thu hồi công trình nhà biểu diễn đa năng TP Đà Nẵng (số 1 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu).