An Lạc Green Symphony xây nhà cao tầng không phép “con voi vẫn chui lọt lỗ kim”

Công trình nhà cao tầng C1-CT thuộc dự án khu đô thị mới An Lạc Green Symphony tại xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) xây xong móng khi chưa có phép.

Khu đô thị An Lạc (An Lạc Green Symphony) tiền thân là dự án Khu đô thị Đại học Vân Canh, được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) giao Công ty CP Đầu tư An Lạc làm chủ đầu tư (năm 2007). Tổng diện tích giao chính thức là 597.902,6 m2. Sau nhiều năm bỏ hoang, dự án mới được khởi động lại vào tháng 6/2020.

Thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, thực hiện giải phóng mặt bằng tại phần đất bổ sung dự án đến hết quý 2 năm 2021. Đầu tư các công trình nhà ở thấp tầng, nhà ở chung cư cao tầng hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2020 - 2025.

Hiện tại, khu vực xây dựng công trình cao tầng C1-CT, C2-CT thuộc dự án khu đô thị mới An Lạc Green Symphony đã quây rào với 2 cẩu trục hoạt động cùng gần trăm công nhân đang thi công rầm rộ với các sàn bên tông đã được đổ và nhiều phần cốt thép dựng sẵn. Công trình đã thi công xong phần móng và tầng hầm trong khi không có giấy phép xây dựng.

Theo biên bản số 18 của Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Hoài Đức (ngày 20/4/2021) chủ đầu tư - Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư An Lạc vi phạm quy định Nghị định 139 của Chính phủ: “Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng”. Cụ thể chủ đầu tư đã xây dựng tại ô đất có ký hiệu C1-CT khu đô thị mới An Lạc Green Symphony đang tổ chức thi công phần hầm diện tích xây dựng 6.177 m2. Người đại diện pháp luật là Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư An Lạc vắng mặt và không ký biên bản.

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với đại diện UBND huyện Hoài Đức, UBND xã Vân Canh và UBND xã An Khánh kiểm tra hoạt động xây dựng tại dự án An Lạc Green Sympony ngày 6/5.

Nội dung Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra bao gồm: điều kiện khởi công (hồ sơ pháp lý); việc thi công xây dựng theo giấy phép xây dựng, quy hoạch và hồ sơ thiết kế được cấp thẩm quyền phê duyệt; việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công…

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra các điều kiện khởi công (hồ sơ pháp lý) của dự án, trong khi dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony đã rao bán rầm rộ trên thị trường và được quảng cáo có tính pháp lý rõ ràng!

 

Việc thi công gần hoàn thiện móng và tầng hầm khu nhà nhà cao tầng, quá trình thi công diễn ra trong nhiều ngày, trên mặt bằng 6.177 m2 với hàng trăm công nhân. Tuy nhiên, tới cuối tháng 4/2021, chính quyền địa phương và lực lượng chuyên ngành là Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Hoài Đức mới lập biên bản vi phạm.

Việc chậm trễ phát hiện vi phạm tại một công trình có quy mô lớn khiến dự luận đặt câu hỏi về sự buông lỏng quản lý của chính quyền huyện Hoài Đức khiến “con voi vẫn chui lọt lỗ kim”.

Mới đây, UBND huyện Hoài Đức đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư. Một công trình vi phạm quy mô lớn, việc phạt 40 triệu đồng có đủ sức răn đe? 

Ông chủ siêu dự án "hot" nhất Hà Nội vừa bị thanh tra, nắm trong tay hàng trăm ha đất vàng, sở hữu hai doanh nghiệp BĐS lớn là ai?

Ông chủ siêu dự án "hot" nhất Hà Nội vừa bị thanh tra, nắm trong tay hàng trăm ha đất vàng, sở hữu hai doanh nghiệp BĐS lớn là ai?

Ông Nguyễn Trọng Thông là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc- chủ đầu tư Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony (Hoài Đức, Hà Nội). Đồng thời ông Thông cũng là Chủ tịch Tập đoàn Hà Đô.

Theo VOV

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Second home phong cách nhiệt đới: sắc màu mới của bất động sản Phú Quốc
icon

Cảm hứng Âu Châu dường như đang là nét vẽ chủ đạo trong bức tranh bất động sản (BĐS) gắn với du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc.

 
 
Các đô thị lột xác thế nào khi những dòng sông được hồi sinh?
icon

Trên thế giới, không hiếm những dòng sông từng giữ vai trò quan trọng nhưng bị bồi lấp theo dòng chảy thời gian và quá trình đô thị hóa. Để rồi khi được khơi thông, nó mang đến sức sống mới, thịnh vượng và sầm uất cho cả vùng đất.

 
 
Dự báo phục hồi thị trường bất động sản những tháng cuối năm
icon

Diễn biến của thị trường trong các tháng tới đây được nhận định là rất khó đoán khi mà tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu sẽ được kiểm soát trong ngắn hạn.

 
 
Thiên nga, vịt trời làm tổ trong khu đô thị
icon

Hàng ngày từng đàn thiên nga, vịt trời đi lại tự do, nhiều cá thể chim bay về làm tổ ngay trong khu đô thị Ecopark.

 
 
Khu đô thị nói không với những cung đường, vỉa hè bê tông tại Việt Nam
icon

Những cung đường, vỉa hè tại Ecopark được lát bằng đá núi, gạch không nung và gỗ thân thiện với tự nhiên. Các vật liệu hài hòa xen lẫn những khe hở để nước mưa thấm xuống, cỏ mọc được lên, côn trùng vẫn sinh thưởng thuận lợi dưới đất.

 
 
Không gian resort triệu người mơ trong mùa dịch, chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 14km
icon

Cụ Hoài dời căn nhà ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) về Ecopark nghỉ ngơi, tránh dịch. Căn nhà nơi cụ sống được bạn bè ví von như resort: “chẳng cần xuống đất, chỉ cần ngồi trên ban công hít thở, ngắm cảnh cũng thọ thêm được chục tuổi”.

 
Sau thông tin mở rộng đường, đất phố Chùa Bộc được rao bán như phố cổ
icon

Sau có thông tin Hà Nội đền bù hơn 47 triệu đồng/m2 với vị trí 4 (áp dụng cho mặt bằng một mặt giáp ngõ, mặt ngõ nhỏ nhất dưới 2m) trên phố Chùa Bộc để mở rộng đường, viêc rao bán nhà đất ở khu vực này bắt đầu 'nóng'...

 
Những người bỏ nhà Ba Đình, Hoàn Kiếm về sống giữa thiên nhiên
icon

Gần 80 tuổi, cụ Thân mãn nguyện, cảm giác như ''thọ thêm chục tuổi'' từ ngày bán nhà phố Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, TP Hà Nội) dọn về Ecopark sống giữa thiên nhiên.

 
Lộ 'mật ước' ở chung cư nhà giàu khiến giá bán chỉ tăng không giảm
icon

Mới đây trên 1 diễn đàn về bất động sản, câu chuyện tại 1 chung cư thuộc hạng 'sang chảnh' ở trung tâm Hà Nội với 'mật ước' rất đặc biệt thu hút sự...

 
Từ hôm nay 15/8, cư dân để xe ở chung cư phải nắm rõ các quy định này
icon

Tranh chấp chỗ để xe ở chung cư đã xảy ra ở nhiều dự án khi phần diện tích chung riêng này còn mập mờ tại hợp đồng mua bán. Bất cứ cư dân nào ở chung cư cũng cần nắm rõ quyền sở hữu, quản lý chỗ để xe.