An Lạc Green Symphony xây nhà cao tầng không phép “con voi vẫn chui lọt lỗ kim”

Công trình nhà cao tầng C1-CT thuộc dự án khu đô thị mới An Lạc Green Symphony tại xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) xây xong móng khi chưa có phép.

Khu đô thị An Lạc (An Lạc Green Symphony) tiền thân là dự án Khu đô thị Đại học Vân Canh, được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) giao Công ty CP Đầu tư An Lạc làm chủ đầu tư (năm 2007). Tổng diện tích giao chính thức là 597.902,6 m2. Sau nhiều năm bỏ hoang, dự án mới được khởi động lại vào tháng 6/2020.

Thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, thực hiện giải phóng mặt bằng tại phần đất bổ sung dự án đến hết quý 2 năm 2021. Đầu tư các công trình nhà ở thấp tầng, nhà ở chung cư cao tầng hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2020 - 2025.

Hiện tại, khu vực xây dựng công trình cao tầng C1-CT, C2-CT thuộc dự án khu đô thị mới An Lạc Green Symphony đã quây rào với 2 cẩu trục hoạt động cùng gần trăm công nhân đang thi công rầm rộ với các sàn bên tông đã được đổ và nhiều phần cốt thép dựng sẵn. Công trình đã thi công xong phần móng và tầng hầm trong khi không có giấy phép xây dựng.

Theo biên bản số 18 của Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Hoài Đức (ngày 20/4/2021) chủ đầu tư - Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư An Lạc vi phạm quy định Nghị định 139 của Chính phủ: “Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng”. Cụ thể chủ đầu tư đã xây dựng tại ô đất có ký hiệu C1-CT khu đô thị mới An Lạc Green Symphony đang tổ chức thi công phần hầm diện tích xây dựng 6.177 m2. Người đại diện pháp luật là Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư An Lạc vắng mặt và không ký biên bản.

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với đại diện UBND huyện Hoài Đức, UBND xã Vân Canh và UBND xã An Khánh kiểm tra hoạt động xây dựng tại dự án An Lạc Green Sympony ngày 6/5.

Nội dung Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra bao gồm: điều kiện khởi công (hồ sơ pháp lý); việc thi công xây dựng theo giấy phép xây dựng, quy hoạch và hồ sơ thiết kế được cấp thẩm quyền phê duyệt; việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công…

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra các điều kiện khởi công (hồ sơ pháp lý) của dự án, trong khi dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony đã rao bán rầm rộ trên thị trường và được quảng cáo có tính pháp lý rõ ràng!

 

Việc thi công gần hoàn thiện móng và tầng hầm khu nhà nhà cao tầng, quá trình thi công diễn ra trong nhiều ngày, trên mặt bằng 6.177 m2 với hàng trăm công nhân. Tuy nhiên, tới cuối tháng 4/2021, chính quyền địa phương và lực lượng chuyên ngành là Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Hoài Đức mới lập biên bản vi phạm.

Việc chậm trễ phát hiện vi phạm tại một công trình có quy mô lớn khiến dự luận đặt câu hỏi về sự buông lỏng quản lý của chính quyền huyện Hoài Đức khiến “con voi vẫn chui lọt lỗ kim”.

Mới đây, UBND huyện Hoài Đức đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư. Một công trình vi phạm quy mô lớn, việc phạt 40 triệu đồng có đủ sức răn đe? 

Ông chủ siêu dự án "hot" nhất Hà Nội vừa bị thanh tra, nắm trong tay hàng trăm ha đất vàng, sở hữu hai doanh nghiệp BĐS lớn là ai?

Ông chủ siêu dự án "hot" nhất Hà Nội vừa bị thanh tra, nắm trong tay hàng trăm ha đất vàng, sở hữu hai doanh nghiệp BĐS lớn là ai?

Ông Nguyễn Trọng Thông là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc- chủ đầu tư Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony (Hoài Đức, Hà Nội). Đồng thời ông Thông cũng là Chủ tịch Tập đoàn Hà Đô.

Theo VOV

Chủ đề :
 
List comment
 
 
'Nghỉ dưỡng' tuổi hưu trẻ khỏe giữa lòng thành phố biển Hồ
icon

Không chỉ là thành phố trẻ năng động, Vinhomes Ocean Park còn là nơi được thế hệ hưu trí lựa chọn để nghỉ ngơi tuổi xế chiều bởi lối sống chủ động, khỏe mạnh, vui trẻ tại đây.

 
 
Cơn 'sốt' thổi giá đất có nơi tăng gấp đôi, Bộ yêu cầu công khai quy hoạch
icon

Giá đất nền tăng nhiều nơi tăng 20-50%, có nơi tăng gấp đôi sau Tết, dù chủ yếu là mua bán cọc. Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương công bố công khai thông tin về thị trường bất động, quy hoạch, dự án lớn...

 
 
Giá chung cư tăng kỷ lục, 'choáng váng' dự án 400 triệu đồng/m2
icon

Giá căn hộ chung cư tại các địa phương có xu hướng tăng đều theo tháng.

 
 
Thu 2% thuế trên giá chuyển nhượng bất động sản không hợp lý, nhưng khó nắm được giá thật
icon

Theo Bộ Tài chính, thực tế không có căn cứ để xác định giá mua và các chi phí liên quan của hoạt động chuyển nhượng bất động sản, đặc biệt đối với bất động sản hình thành từ lâu không có hồ sơ, căn cứ chứng minh giá vốn.

 
 
Loạt chung cư tái định cư “bỏ hoang” giữa Hà Nội nhiều năm, ai nhìn cũng xót xa
icon

Trong khi rất nhiều người có tiền tỷ không mua nổi nhà tại Hà Nội, nhiều tòa nhà tái định cư đã xây dựng nhiều năm nay lại bỏ hoang phế, xuống cấp, có nơi bị biến thành điểm tập kết rác thải…ai nhìn cũng thấy xót xa.

 
 
Nhà vườn trái phép mọc giữa rừng: Chủ nhà cáo bệnh không hợp tác
icon

Huyện Đắk R’Lấp đã gửi giấy mời 3 lần nhưng chủ khu nhà khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên rừng bán ngập hồ thủy điện Đắk R’Tih ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) vẫn không chịu hợp tác.

 
Đại đô thị tiện ích tích hợp chinh phục khách hàng trẻ
icon

Theo dự báo của các chuyên gia đến từ tập đoàn Jones Lang LaSalle, một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2021 là “bất động sản tích hợp”.

 
Đại đô thị phía đông Hà Nội đón đầu xu hướng đô thị đa cực
icon

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, các siêu đô thị tại các vùng lân cận trung tâm dần hình thành và chứng minh tính ưu việt của mô hình đô thị đa cực.

 
Cơn 'sốt đất': Hiệu ứng đám đông và tư duy 'được ăn cả, ngã...bỏ cọc'
icon

Hầu hết các nhà đầu tư bị 'sa lầy' trong cơn sốt đất ảo không quá quan tâm đến việc quy hoạch có thật hay không, bao lâu nữa mới thành hiện thực, mà chỉ quan tâm đến việc 'lướt sóng' theo đám đông.

 
Hải Phòng “sốt ảo”, môi giới rao bán cả dự án thu hồi để kiếm lời
icon

Bất chấp dịch COVID-19, đất nền vẫn là “điểm sáng” đầu tư bất động sản tại Hải Phòng. Tuy nhiên, giá đất tăng chóng mặt, không phản ánh đúng thực chất đang là điều đáng lo ngại.