Nhà đất phía Tây Hà Nội hơn thua ra sao khi xuất hiện Aeon Mall Hà Đông?

Sự ra đời của Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông được nhiều người kỳ vọng sẽ tác động tích cực tới thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội, nhưng cũng có ý kiến quan ngại về tình trạng tắc đường xảy ra nhiều hơn sẽ lại có tác động ngược....

Với thông tin đại gia bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall sẽ xây dựng đại siêu thị thứ 2 tại Hà Nội, cụ thể là ở quận Hà Đông đã khiến giới chuyên gia trong ngành có nhiều đánh giá khác nhau về sự tác động của trung tâm thương mại này tới thị trường bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội.

Trao đổi với PV Infonet, bà Hoàng Diệu Trang – Quản lý cấp cao, phòng cho thuê thương mại Savills Việt Nam cho rằng, khu vực Hà Đông có lượng cư dân đông đúc, số lượng dự án bất động sản cũng nhiều nên khi có một đại gia bán lẻ quyết định đầu tư vào thị trường này cũng sẽ tạo tiềm năng lớn cho các dự án quanh khu vực Hà Đông.

Nhà đất phía Tây Hà Nội hơn thua ra sao khi xuất hiện Aeon Mall Hà Đông? - ảnh 1

Thông tin Trung tâm thương mạiAeon Mall thứ hai sẽ xây dựng tạiHà Đông đã khiến giới chuyên gia có nhiều đánh giá khác nhau về sự tác động của trung tâm thương mại này tới thị trường bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội. Ảnh: Minh Thư

Theo bà Trang, những năm qua có sự đầu tư của nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng như Việt Nam tại thị trường Hà Đông khá đa dạng về quy mô nhưng chưa đầy đủ về cơ sở hạ tầng để tạo ra sự đồng bộ, hoàn thiện cho khu vực này.

“Aeon Mall được đầu tư vào cũng tạo cho khu vực Hà Đông thêm phần tiện ích, nhưng liệu cơ sở hạ tầng về giao thông đã phù hợp chưa khi nhiều người dân khá thích Aeon Mall, nhất là thu hút giới trẻ, sẽ tạo lượng khách hàng ra vào rất nhiều, như vậy vấn đề giao thông cần được chú ý. Để tạo ra sự hấp dẫn hơn đối với thị trường bất động sản Hà Đông chúng ta giải quyết vấn đề giao thông và các cơ sở hạ tầng cho đồng bộ để đảm bảo thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài”, bà Trang nói.

Cũng theo bà Trang, hiện thị trường bất động sản Hà Đông đã có nhiều phân khúc nhà ở, nhưng riêng phân khúc cao cấp sang trọng thì hiện chưa có. Song, nếu để phát triển phân khúc này thì cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tốt hơn thì mới có thể hút khách.

 

Theo ông Trần Như Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường thì việc xuất hiện Trung tâm thương mại Aeon Mall ở khu vực Hà Đông sẽ giúp các dự án lân cận được hưởng lợi. Nhưng, ông Trung cho hay, sẽ khó đánh giá đại siêu thị này sẽ tác động tới giá bất động sản các dự án tăng lên thế nào và bán kính ảnh hưởng của nó là bao nhiêu.

Tuy nhiên, việc một trung tâm thương mại xuất hiện sẽ khiến bất động sản khu vực lân cận hấp dẫn hơn đã trở thành lẽ tất yếu, nhất là ở Hà Nội.

Đơn cử, có thể kể đến trước đây, với sự ra đời của Trung tâm thương mại BigC đã có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản khu vực, nhất là về giá bán. Nhiều dự án quanh BigC đã tăng giá chóng mặt. Hiện tại các dự án CT4 Vimeco, D’.Capitale hay dự án Thăng Long Number One đã và đang được chào bán với giá từ 33 triệu đến trên 40 triệu đồng mỗi mét vuông. Mức giá này cao ngang ngửa với một số khu vực nội đô.

Bên cạnh những đánh giá trên, có ý kiến tỏ ra khá lo ngại khi đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông xây dựng xong và đi vào hoạt động sẽ khiến khu vực này rơi vào tình trạng tắc đường nghiêm trọng. Bởi lẽ, siêu thị nằm ở khu vực tiếp giáp với đường Lê Văn Lương kéo dài - đường Tố Hữu - đây là trục đường một câu số hàng chục sự án, hiện chưa bàn giao hết nhưng đường sá đã ách tắc khi cùng lúc hàng chục tòa nhà cao 30-40 tầng mọc lên.

Lãnh đạo một đơn vị bất động sản lo ngại: “Khi đại siêu thị Aeon Mall hoạt động sẽ có thêm một lượng lớn phương tiện thường xuyên qua lại nữa thì chắc chắn sẽ xảy ra tắc đường. Mà tắc đường xảy ra sẽ có tác động rất lớn đến thanh khoản bất động sản. Mặt khác, giá bất động sản quanh khu vực đại siêu thị không những không có cơ hội tăng giá, mà còn có nguy cơ giảm giá bán căn hộ”.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

Nông dân miền Tây phấn khởi trước hiệu quả của mô hình trồng sương sáo
icon

Với thị trường tiêu thụ ổn định, trong nhiều năm gần đây mô hình trồng sương sáo đã đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân ở miền Tây. Sương sáo là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tăng trưởng 22% năm 2019?
icon

Năm 2019 được xem là khó khăn đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Hà Nội có 58 dự án và TP.HCM có 47 dự án được phê duyệt. Vậy vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng 22% trong năm 2019?