Ngân hàng lại rao bán hàng loạt căn hộ chung cư tiền tỷ

Hết khách sạn 5 sao được đưa ra rao bán, mới đây ngân hàng lại tiếp tục rao bán hàng loạt căn hộ chung cư giá từ 2-5 tỷ đồng mỗi căn.
Ngân hàng lại rao bán hàng loạt căn hộ chung cư tiền tỷ
55 căn hộ tại dự án chung cư The Era Town được ngân hàng BIDV rao bán với giá khởi điểm bình quân là 14-15 triệu đồng/m2.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)  Chi nhánh Gia Định vừa có thông báo bán phát mại 55 căn hộ tại dự án chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town) có địa chỉ tại số 15B đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM.

Đơn giá đấu giá khởi điểm bình quân là 14-15 triệu đồng/m2. Theo đó, ngân hàng giảm giá 5% so với các đợt chào bán trước.

Trước đó, vào tháng 2, BIDV đã rao báo 65 căn hộ thuộc dự án Era Town. Giá khởi điểm 55 căn hộ Era Town do phía ngân hàng đưa ra dao động từ 2,1 tỷ đồng đến 5,3 tỷ đồng.

Ngân hàng lại rao bán hàng loạt căn hộ chung cư tiền tỷ
Danh sách loạt căn hộ chung cư tại dự án The Era Town được ngân hàng rao bán
The Era Town là dự án do Công ty Đức Khải làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 4.800 tỷ đồng. Vị trí dự án nằm cuối đường Nguyễn Lương Bằng, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 5 km và trung tâm quận 1 khoảng 12 km. Dự án có diện tích hơn 10 ha, gồm 9 tháp với hơn 3.000 căn hộ, được bàn giao năm 2013.

Các căn hộ được ngân hàng rao bán có diện tích lớn, nhỏ nhất là 136m2  và lớn nhất là 368m2. Hầu hết mỗi căn có từ 3 phòng ngủ trở lên. Dù chủ đầu tư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2013, tuy nhiên hiện tại phần tầng trệt của block A2, A3 chỉ hoàn thành phần thô chưa được đưa vào sử dụng.
 

Mới đây, vào đầu tháng 5/2020, BIDV cũng thông báo đấu giá khoản nợ lần 3 của Công ty Nhà Hưng Ngân với tổng dư nợ khoản vay tín dụng lên đến 518,791 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này gồm: Dự án “Khu du lịch Bãi Cửa Cạn”  tại xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; Một phần Dự án “Khu nhà ở cao tầng và khu phức hợp thương mại dịch vụ” tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM; và một loạt quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Hà Nội và TP.HCM. Mức giá khởi điểm cho loạt tài sản nói trên là 420,220 tỷ đồng.

Ngân hàng này cũng đang rao bán 3 quyền sử dụng đất được CTCP Thương mại và Đầu tư xây dựng GTVT cầm cố cho khoản vay 17,208 tỷ đồng. Giá khởi điểm bán đấu giá khoản nợ gồm toàn bộ nợ gốc, lãi vay và lãi phạt của khách hàng tại thời điểm ký hợp đồng bán đấu giá khoản nợ là 26,946 tỷ đồng.

Trước đó, BIDV thông báo đấu giá một loạt tài sản của CTCP Thuận Thảo (Phú Yên) gồm: Khách sạn 05 sao Cendeluxe 17 tầng tại TP. Tuy Hòa, Phú Yên; Công trình xây dựng, tài sản khác Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo tại TP Tuy Hòa; Công trình xây dựng, tài sản khác Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch mở rộng Thuận Thảo tại TP Tuy Hòa.

Mức giá khởi điểm của tài sản đấu giá nói trên được BIDV đưa ra là 326,594 tỷ đồng. Khách sạn 05 sao Cendeluxe 17 tầng là khách sạn duy nhất tại Phú Yên đủ tiêu chuẩn 5 sao. Đây từng là tài sản của nữ đại gia Võ Thị Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thuận Thảo, một đại gia trong lĩnh vực bất động sản và vận tải ở Phú Yên.

PV

Ngân hàng rao bán loạt ô tô Lexus, Camry, khách sạn 5 sao cầm cố

Ngân hàng rao bán loạt ô tô Lexus, Camry, khách sạn 5 sao cầm cố

Sau đại dịch Covid-19, các ngân hàng đồng loạt rao bán các khoản nợ và đấu giá tài sản đảm bảo của các doanh nghiệp không có khả năng trả nợ.

 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

Nông dân miền Tây phấn khởi trước hiệu quả của mô hình trồng sương sáo
icon

Với thị trường tiêu thụ ổn định, trong nhiều năm gần đây mô hình trồng sương sáo đã đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân ở miền Tây. Sương sáo là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tăng trưởng 22% năm 2019?
icon

Năm 2019 được xem là khó khăn đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Hà Nội có 58 dự án và TP.HCM có 47 dự án được phê duyệt. Vậy vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng 22% trong năm 2019?