Ngân hàng Phát triển Mê Kông mở thêm 2 chi nhánh

Hôm nay (9/2), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn chấp thuận đề nghị mở chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM của Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB).

Ngân hàng Phát triển Mê Kông mở thêm 2 chi nhánh

Theo đó, MDB được mở chi nhánh tại Hà Nội với tên gọi đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Mê Kông – Chi nhánh Hà Nội 2; tên viết tắt bằng tiếng Việt: Ngân hàng Phát triển Mê Kông – Chi nhánh Hà Nội 2; và có địa chỉ tại: Số 34 Nguyễn Ngọc Nại, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Đối với chi nhánh Sài Gòn sẽ có tên gọi đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Mê Kông – Chi nhánh Sài Gòn; tên viết tắt bằng tiếng Việt: Ngân hàng Phát triển Mê Kông – Chi nhánh Sài Gòn; và có địa chỉ tại: Số 248 Phan Xích Long, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngân hàng Phát triển Mê Kông được mở chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM

Một điểm giao dịch của MDB tại TP.HCM

Theo công văn của NHNN, MDB có trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại ban hành kèm theo Quyết định số 13/2008/QĐ-NHNN ngày 29/4/2008 và Công văn số 1511/NHNN-TTGSNH ngày 25/02/2011 của Thống đốc NHNN.

Đồng thời tiến hành khai trương hoạt động các chi nhánh nêu trên trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày Thống đốc ký các văn bản chấp thuận này.

 

Được biết, MDB tiền thân là Ngân hàng CP Mỹ Xuyên, được thành lập vào ngày 12/10/1992. Khu vực hoạt động chủ yếu tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ với tổng số gần 40 chi nhánh, phòng giao dịch.

Đến nay, MDB đã mở rộng mạng lưới ra Hà Nội và TP.HCM, và sắp tới là các chi nhánh tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Kiên Giang…

Ngày 20/12 năm vừa rồi, MDB đã hoàn tất tăng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên 3.000 tỷ đồng, với đối tác chiến lược là công ty đầu tư tài chính Fullerton Financial Holding Pte.Ltd có 100% vốn của Teamasek Holding Pte.Ltd – một tập đoàn tài chính hàng đầu của chính phủ Singapore.

Hiện nay, MDB có vốn chủ sở hữu 3.750 tỷ đồng; tổng tài sản đạt hơn 9.500 tỷ đồng, tổng huy động đạt 1.780 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 180 tỷ đồng.

Ngọc Khôi

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.