Ngân hàng ngậm ngùi... không một xu thưởng Tết
 

Ngân hàng ngậm ngùi... không một xu thưởng Tết

Thưởng Tết ngân hàng khiến dân tình háo hức thèm muốn, tuy nhiên thưởng khủng không phải mọi nơi, thậm chí có ngân hàng đã 5 năm nay nhân viên không một đồng thưởng Tết

Trong khi các ngân hàng thương mại dồn dập công bố các mức thưởng Tết, một cán bộ cấp quản lý đang làm việc tại một ngân hàng “0 đồng” cho hay: kể từ ngày ngân hãng xảy ra biến cố, đã 5 năm nay cán bộ nhân viên chỉ ăn Tết “thuần tự nhiên”, nhìn sang các đồng nghiệp ở ngân hàng khác chỉ biết ngậm ngùi.

Nhân viên một ngân hàng than phiền "Đã 5 năm nay chúng tôi chưa biết thưởng Tết là gì"

“Đã 5 năm nay chúng tôi chưa biết thưởng Tết là gì và cũng không dám mong ngóng gì. Sếp còn bảo “thôi đừng đọc mấy bài báo về thưởng Tết”. Thôi thì mỗi cán bộ nhân viên đành chia sẻ khó khăn chung chứ biết làm sao” – một cán bộ ngân hàng 0 đồng cho biết.

Không chỉ không có thưởng Tết Nguyên đán, ngân hàng còn chẳng có thưởng Tết dương lịch cũng như không có tháng lương thứ 13như tại các tổ chức tín dụng hay doanh nghiệp bên ngoài.

“Ngân hàng đang trong quá trình tái cơ cấu nên phải tập trung giảm lỗ lũy kế, do đó lương nhân viên ở mức thấp nhất trong ngành, cùng với đó là không có thưởng, không có quỹ phúc lợi. Chỉ hy vọng tái cơ cấu thành công thì đời sống anh chị em sẽ khấm khá hơn” – cán bộ ngân hàng này chia sẻ.

Trong khi đó, các ngân hàng ăn ra làm nên công bố mức thưởng Tết dao động từ 1-5 tháng lương. Tuy nhiên, theo phương thức quản lý mới, mức thưởng sẽ tính theo KPI của từng người, từng chi nhánh.

Một cán bộ làm việc tại VPBank chi nhánh Kinh Đô (Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại (17/01) vẫn chưa biết mức thưởng Tết là bao nhiêu, nhưng sẽ theo KPI nên mỗi người có một mức thưởng khác nhau, không ai giống ai.

 

Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ có thâm niên tại một chi nhánh của ngân hàng Vietinbank cho biết: Với hội sở thì không biết, nhưng với chi nhánh thì dự kiến mức thưởng tết bình quân 5 tháng lương. Gọi là thưởng tết nhưng chỉ một phần trong đó là thưởng thôi, còn lại chủ yếu là lương theo kế hoạch nếu chi nhánh hoàn thành chỉ tiêu.

“Chẳng hạn như đầu năm chi nhánh được giao kế hoạch lợi nhuận 10 tỷ đồng, nếu hoàn thành hoặc vượt mức thì được hưởng đủ mức lương đầu năm đã giao là 20 triệu đồng/người/tháng, nếu không đạt thì mỗi người chỉ được nhận 16 triệu đồng. Còn mức lương hàng tháng mình đã nhận thì chỉ là lương tạm ứng thôi, tức là khoảng 70-80% trong số 20 triệu đồng mỗi tháng”.

Tuy nhiên, vị cán bộ của Vietibank này cho hay, mức thu nhập này còn tùy thuộc vào từng chi nhánh. Với các ngân hàng lớn có mức lợi nhuận “siêu to khổng lồ” họ cũng sẽ có nhiều cách khác để chi dưới các hình thức khác ngoài lương.

Ngân Giang
Từ khóa: Ngân hàng Ngân hàng 0 đồng Thưởng tết Tết nguyên đán Tái cơ cấu
Chủ đề :

ngân hàng

 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.