Ngân hàng ngậm ngùi... không một xu thưởng Tết
 

Ngân hàng ngậm ngùi... không một xu thưởng Tết

Thưởng Tết ngân hàng khiến dân tình háo hức thèm muốn, tuy nhiên thưởng khủng không phải mọi nơi, thậm chí có ngân hàng đã 5 năm nay nhân viên không một đồng thưởng Tết

Trong khi các ngân hàng thương mại dồn dập công bố các mức thưởng Tết, một cán bộ cấp quản lý đang làm việc tại một ngân hàng “0 đồng” cho hay: kể từ ngày ngân hãng xảy ra biến cố, đã 5 năm nay cán bộ nhân viên chỉ ăn Tết “thuần tự nhiên”, nhìn sang các đồng nghiệp ở ngân hàng khác chỉ biết ngậm ngùi.

Nhân viên một ngân hàng than phiền "Đã 5 năm nay chúng tôi chưa biết thưởng Tết là gì"

“Đã 5 năm nay chúng tôi chưa biết thưởng Tết là gì và cũng không dám mong ngóng gì. Sếp còn bảo “thôi đừng đọc mấy bài báo về thưởng Tết”. Thôi thì mỗi cán bộ nhân viên đành chia sẻ khó khăn chung chứ biết làm sao” – một cán bộ ngân hàng 0 đồng cho biết.

Không chỉ không có thưởng Tết Nguyên đán, ngân hàng còn chẳng có thưởng Tết dương lịch cũng như không có tháng lương thứ 13như tại các tổ chức tín dụng hay doanh nghiệp bên ngoài.

“Ngân hàng đang trong quá trình tái cơ cấu nên phải tập trung giảm lỗ lũy kế, do đó lương nhân viên ở mức thấp nhất trong ngành, cùng với đó là không có thưởng, không có quỹ phúc lợi. Chỉ hy vọng tái cơ cấu thành công thì đời sống anh chị em sẽ khấm khá hơn” – cán bộ ngân hàng này chia sẻ.

Trong khi đó, các ngân hàng ăn ra làm nên công bố mức thưởng Tết dao động từ 1-5 tháng lương. Tuy nhiên, theo phương thức quản lý mới, mức thưởng sẽ tính theo KPI của từng người, từng chi nhánh.

Một cán bộ làm việc tại VPBank chi nhánh Kinh Đô (Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại (17/01) vẫn chưa biết mức thưởng Tết là bao nhiêu, nhưng sẽ theo KPI nên mỗi người có một mức thưởng khác nhau, không ai giống ai.

 

Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ có thâm niên tại một chi nhánh của ngân hàng Vietinbank cho biết: Với hội sở thì không biết, nhưng với chi nhánh thì dự kiến mức thưởng tết bình quân 5 tháng lương. Gọi là thưởng tết nhưng chỉ một phần trong đó là thưởng thôi, còn lại chủ yếu là lương theo kế hoạch nếu chi nhánh hoàn thành chỉ tiêu.

“Chẳng hạn như đầu năm chi nhánh được giao kế hoạch lợi nhuận 10 tỷ đồng, nếu hoàn thành hoặc vượt mức thì được hưởng đủ mức lương đầu năm đã giao là 20 triệu đồng/người/tháng, nếu không đạt thì mỗi người chỉ được nhận 16 triệu đồng. Còn mức lương hàng tháng mình đã nhận thì chỉ là lương tạm ứng thôi, tức là khoảng 70-80% trong số 20 triệu đồng mỗi tháng”.

Tuy nhiên, vị cán bộ của Vietibank này cho hay, mức thu nhập này còn tùy thuộc vào từng chi nhánh. Với các ngân hàng lớn có mức lợi nhuận “siêu to khổng lồ” họ cũng sẽ có nhiều cách khác để chi dưới các hình thức khác ngoài lương.

Ngân Giang
Từ khóa: Ngân hàng Ngân hàng 0 đồng Thưởng tết Tết nguyên đán Tái cơ cấu
Chủ đề :

ngân hàng

 
List comment
 
 
Emirates hoàn trả 1,4 tỷ USD cho hành khách bị hoãn, hủy chuyến
icon

Hãng hàng không Emirates mới đây đã tiết lộ rằng tính đến thời điểm hiện tại, hãng đã hoàn tất việc hoàn trả 1,4 tỷ USD cho các khách hàng bị hoãn, hủy chuyến do dịch bệnh.

 
 
Sở hữu xe sang chỉ từ 75 triệu đồng
icon

VinFast đang áp dụng những chính sách ưu đãi lớn và rất linh hoạt, giúp người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận với xe sang dễ dàng hơn bao giờ hết.  

 
 
Siêu dự án của đại gia Phát 'dầu' tại Thái Bình khủng thế nào?
icon

Siêu Dự án casino, khách sạn nghỉ dưỡng, cảng biển của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát vừa bị bắt có mức đầu tư lên tới gần 7.800 tỷ đồng. Hứa hẹn tổ hợp dự án khi hoàn thiện sẽ trở thành tâm điểm bậc nhất đất Thái Bình.

 
 
TP.HCM: Gần 10.000 căn hộ tái định cư bỏ trống
icon

Trung tâm quản lý nhà và giám định xây dựng trực thuộc Sở Xây dựng TP.HCM đang được giao quản lý 9.434 căn hộ và hơn 2.500 nền đất tái định cư trống.

 
 
Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95
icon

Đây là lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu sản phẩm S95 ra nước ngoài, đặc biệt thị trường Úc - nơi có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đòi hỏi khắt khe về chất lượng.

 
 
Đà Nẵng: Giám đốc khách sạn đích thân trực quầy để tiết kiệm, thấp thỏm ngóng mùa nhộn nhịp cuối năm
icon

Các khách sạn, cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng được phép hoạt động trở lại từ 5/9 nhưng hầu hết vẫn đóng cửa im lìm.

 
Chán nho ngoại, giới sành ăn lùng mua nho dại mọc trong rừng
icon

Loại nho rừng có màu đen, vỏ dày, quả tròn hiện được giới nội trợ Hà thành săn lùng khắp các chợ mạng. Nhiều người còn mạnh tay đặt mua cả chục cân về ngâm dùng dần.

 
Móc vài tỷ mua nhà, cư dân 87 Lĩnh Nam phải bê xe máy lên căn hộ
icon

Bỏ ra hơn 2 tỷ đồng mua căn hộ gần 100m2, nhưng cư dân chung cư New Horizon City-87 Lĩnh Nam lại bị gây khó dễ khi gửi xe máy ở hầm xe, họ phải đưa xe vào thang máy để mang lên tận căn hộ  

 
Hệ thống trang trại bò sữa Vinamilk đạt mức tăng trưởng ấn tượng
icon

Được đầu tư không ngừng để mở rộng quy mô và ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả, hệ thống các trang trại bò sữa trong và ngoài nước của Vinamilk đang cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng.  

 
Muốn mua nhà ở xã hội phải “đi đêm”
icon

Đối tượng mua nhà ở xã hội vốn đã không dư dả về tài chính nhưng để có một chốn an cư tối thiểu vẫn phải mất tiền “đi đêm”.