Ngân hàng đua báo lãi khủng, VietCapital Bank công bố dè dặt

Trong khi các ngân hàng đua nhau báo lãi nghìn tỷ sau khi kết thúc 9 tháng đầu năm thì ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) lại công bố kết quả kinh doanh một cách khiêm tốn.

Kết thúc quý 3/2019, VietCapital Bank đạt doanh thu hợp nhất 993 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm, VietCapital Bank đạt 2.789 tỷ đồng, tăng 25% so với 9 tháng đầu năm 2018.

Trong khi đó, chi phí lãi và các chi phí tương tự tăng vọt, lên đến 722 tỷ đồng trong quý 3, và 2.100 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, lần lượt chiếm tỷ trọng 73% và 75% so với doanh thu tương ứng.

Bên cạnh đó, chi phí hoạt động cũng tăng đáng kể với mức tăng 28% trong quý 3 lên 218 tỷ đồng, và tăng 27% trong 9 tháng đầu năm lên 632 tỷ đồng.

Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng của VietCapital Bank cũng tập trung chủ yếu trong quý 3, nâng tổng chi phí dự phòng rủi ro tín dụng kể từ đầu năm lên 109 tỷ đồng, giảm 34 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Với chi phí, đặc biệt là chi phí lãi tăng vọt như trên, lợi nhuận sau thuế của VietCapital Bank chỉ còn vỏn vẹn 29 tỷ đồng trong quý 3, giảm 57% so với quý 3/2018. Lũy kế 9 tháng, VietCapital Bank đạt mức lợi nhuận sau thuế 67 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ.

Ngân Giang
Từ khóa: Nguyễn Thanh Phượng Ngân hàng Bản Việt VietCapital Bank
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.