Nam Định: 10 sản phẩm OCOP của huyện Trực Ninh được đánh giá, phân hạng 3 - 4 sao

Có 10 sản phẩm OCOP của 5 cơ sở sản xuất tại huyện Trực Ninh (Nam Định) tham gia đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2021.  
Nam Định: 10 sản phẩm OCOP của huyện Trực Ninh được đánh giá, phân hạng 3 - 4 sao
Huyện Trực Ninh (Nam Định) đánh giá, phân hạng 10 sản phẩm OCOP. (Ảnh: CTTĐT Trực Ninh)

Theo Văn phòng Điều phối NTM huyện Trực Ninh (Nam Định), chiều 15/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 huyện Trực Ninh đã tổ chức họp đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2021.

Theo đó, có 10 sản phẩm của 5 cơ sở sản xuất tham gia đánh giá, phân hạng. Cụ thể gồm: HTX sản xuất và kinh doanh dịch vụ Việt Tiến - xóm 11, xã Trực Tuấn với 1 sản phẩm Bộ giỏ đóng hoa quả mây tre đan Việt Tiến; Công ty TNHH thương mại Thanh Đoàn - xóm Bắc Phong, xã Việt Hùng có 3 sản phẩm gồm Gạo sạch Quỳnh Thanh 999, Gạo sạch Quỳnh Thanh ST25; Gạo sạch Quỳnh Thanh Bắc Thơm số 7

Doanh nghiệp tư nhân rượu Bằng Khanh ở xóm 23, xã Trực Hùng có 3 sản phẩm gồm rượu nếp cổ truyền men bắc, rượu chắt và rượu đòng đòng lúa non; Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Toán ở TDP Đạo Đường, thị trấn Ninh Cường có 1 sản phẩm là gạo mộc Hương Tâm; Hộ kinh doanh Trần Văn Phúc ở TDP Đạo Đường, thị trấn Ninh Cường có 2 sản phẩm gồm nước mắm cáy Ninh Cường và mắm cáy đặc Ninh Cường. 

 

Sau khi tiến hành rà soát, chấm điểm theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP, các thành viên trong Hội đồng đánh giá các sản phẩm tham gia đạt từ 57 đến 73 điểm, tương đương 3 - 4 sao.

Trong thời gian tới, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện Trực Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở sản xuất hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm để trình UBND tỉnh Nam Định tổ chức đánh giá, phân hạng cấp tỉnh theo quy định.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Phục hồi du lịch sau Covid-19: 'An toàn đến đâu mở đến đó, mở cửa phải an toàn'!
icon

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, để tái khởi động ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới thì yếu tố an toàn là điều kiện tiên quyết. Đây cũng là tiêu chí được đưa vào trong tất cả các hoạt động du lịch.

 
 
Vĩnh Phúc hỗ trợ DN, HTX, hộ sản xuất... có sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên
icon

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định quy định mức hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 22/9/2021.  

 
 
Quảng Nam sẽ ứng dụng công nghệ 4.0 đưa sản phẩm Ocop tham gia thị trường xuất khẩu
icon

Quảng Nam phấn đấu đến năm 2025, bình quân mỗi xã có ít nhất 2 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên; cả tỉnh có ít nhất 5 sản phẩm chủ lực cấp tỉnh đạt 5 sao, phát triển theo chuỗi giá trị, liên kết chặt chẽ...

 
 
Quảng Bình triển khai kết nối tiêu thụ nông sản trực tuyến
icon

Ngày 28/10, Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị kết nối giao thương trực tuyến năm 2021. Hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình khôi phục, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trước tác động của dịch bệnh

 
 
Miền Trung kết nối giao thương sản phẩm OCOP qua hình thức trực tuyến
icon

Ngày 22/10, tại TP. Đà Nẵng, đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa Đà Nẵng, Phú Yên và Kon Tum với sự tham gia của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, các doanh nghiệp, hợp tác xã tại các địa phương.

 
 
Tuyên Quang: Phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn có sản phẩm Ocop 3 sao trở lên từ năm 2025
icon

Tuyên Quang đặt mục tiêu, đến năm 2025 toàn tỉnh sẽ có trên 230 sản phẩm Ocop. 138/138 xã, phường, thị trấn có sản phẩm tham gia chương trình Ocop đạt hạng 3 sao trở lên.

 
Hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh
icon

Ông Nguyễn Văn Phụng, đại diện Tổng Cục thuế, để hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh phải có chính sách đồng bộ, tránh xung đột, bảo đảm sự thống nhất, tính khả thi của chính sách để doanh nghiệp thực hiện.

 
Hơn 20 nghìn tấn Bưởi Đoan Hùng vào mùa thu hoạch
icon

Đặc sản Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.

 
Hà Nội: Một xã có 17 sản phẩm rau được xếp hạng OCOP
icon

Xã Văn Đức là vùng trồng rau theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP lớn nhất của huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Hiện cả xã có tổng diện tích sản xuất trên 300 ha trong đó trồng rau hơn 220 ha. 

 
Tuyên Quang: Xây dựng thương hiệu chè Shan Tuyết Na Hang thành sản phẩm mũi nhọn
icon

Sản phẩm chè Shan Tuyết ở Na Hang (Tuyên Quang) ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân, trở thành sản phẩm du lịch nổi trội và sản phẩm mũi nhọn của tỉnh.