'Soi' mức thù lao của các 'sếp' ở ngân hàng PGBank

Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex đã thông qua tờ trình của HĐQT về quyết toán thù lao của HĐQT và BKS. Theo đó, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 của 9 thành viên HĐQT là 5 tỷ đồng.

'Soi' mức thù lao của các 'sếp' ở ngân hàng PGBank
Chủ tịch HĐQT ngân hàng PGBank Nguyễn Quang Định.

Theo đó, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 của 9 thành viên HĐQT là 5 tỷ đồng, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 cho 3 thành viên BKS là 2,7 tỷ đồng.

Tính trung bình, mỗi thành viên HĐQT của PGBank đã lĩnh 555,639 triệu đồng (trước thuế) trong cả năm 2020 vừa qua, trong khi mức thù lao (trước thuế) bình quân của thành viên BKS lại cao hơn đáng kể là 897,638 triệu đồng.

Thù lao bao gồm lương, thưởng cụ thể đối với các thành viên HĐQT chuyên trách và BKS chuyên trách; cũng như mức thù lao cố định trước thuế trả hàng tháng đối với các thành viên HĐQT không chuyên trách.

Theo đó, thu nhập của thành viên HĐQT bằng 20% tổng thu nhập trước thuế của các Phó TGĐ ngân hàng năm 2020; còn thu nhập của thành viên BKS bằng 20% thù lao của thành viên BKS chuyên trách.

Như vậy, có thể ước tính thu nhập cả năm 2020 của mỗi Phó TGĐ ngân hàng này là 2,77 tỷ đồng, và đương nhiên mức thu nhập của Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ còn cao hơn thế. Ngoài Tổng Giám đốc Nguyễn Phi Hùng, Ban Tổng Giám đốc PGBank hiện có 5 Phó Tổng Giám đốc.

Về mức chi trả thù lao cho năm 2021, ĐHĐCĐ của PGBank cũng ủy quyền cho HĐQT với phương thức tính không thay đổi so với năm trước.

Đối với các thành viên HĐQT không chuyên trách, mức thù lao cố định trước thuế hàng tháng bằng 20% (tổng lương và thưởng hiệu suất) bình quân trước thuế của các phó TGĐ ngân hàng năm 2021. Mức thưởng và phụ cấp sẽ do HĐQT quyết định mức cụ thể.

Năm 2021, PGBank thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế 310 tỷ đồng, tăng 45,9% so với năm trước.

Mức thù lao trước thuế chi trả tạm thời hàng tháng và thưởng, phụ cấp đối với các thành viên HĐQT căn cứ vào lương bình quân trước thuế của các chức danh Phó TGĐ của ngân hàng năm 2021, các quy định nội bộ của ngân hàng và sẽ được quyết toán theo thực tế khi kết thúc năm tài chính 2021.

 

Như vậy, có thể thấy mức thù lao của các “sếp” ở PGBank thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Theo như tài liệu ĐHĐCĐ của Vietinbank, HDDQT nhà băng này đề nghị mức thu nhập bình quân cả năm 2021 cho các thành viên HĐQT và BKS lên tới 4,1 tỷ đồng/người.

So với năm 2020, số lượng thành viên HĐQT của năm 2021 vẫn giữ nguyên số lượng 09 thành viên, dù ĐHĐCĐ đã bầu bổ sung ông Nilesh Ratila Banglorewala. Trong khi đó, BKS của ngân hàng này đã được bổ sung thêm 01 thành viên là bà Dương Ánh Tuyết, nâng tổng số thành viên BKS lên thành 4 người. Cả hai nhân vật này đều từng có thời gian gắn bó với ngân hàng MSB.

Theo báo cáo tài chính năm 2020, tổng số cán bộ, nhân viên của PGBank là 1.659 người, mức thu nhập bình quân mỗi tháng là 16,730 triệu đồng/người.

PGBank là một ngân hàng nhỏ, vốn điều lệ 3 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của ngân hàng là 212 tỷ đồng. Nhà băng này đặt mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế năm 2021 là 310 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ.

Trong suốt 6 năm qua, PGBank luôn tìm kiếm đối tác để sáp nhập, nhưng lần lượt VietinBank, HDBank, rồi MSB đến rồi lại đi. Trao đổi với các cổ đông tại ĐHĐCĐ vừa diễn ra, ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch HĐQT cho biết: "6 năm qua, PGBank đã thực hiện phương án sáp nhập với VietinBank, rồi HDBank, nhưng không thành công, điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới ngân hàng. Vì vậy, Hội đồng quản trị hiện tại có chủ trương là củng cố, kiện toàn và hoạt động PGBank độc lập".

Được biết, hiện Chủ tịch HĐQT ngân hàng PGBank là ông Nguyễn Quang Định; Phó Chủ tịch HĐQT ông Nguyễn Tiến Dũng.

Ngoài ra, còn có 5 thành viên HĐQT gồm: Ông Nilesh Banglorewala, ông Nguyễn Mạnh Hải, ông Trần Ngọc Năm, ông Đinh Thành Nghiệp và ông Lưu Văn Tuyển.                               

Ngân Giang

Ngành được trả lương cao nhất Việt Nam không phải lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm

Ngành được trả lương cao nhất Việt Nam không phải lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm

Ngành “hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm” không phải là ngành mà người lao động có thu nhập cao nhất như nhiều người vẫn nghĩ.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Agribank: Cho vay 6 tháng đầu năm tăng hơn 176 nghìn tỷ đồng, đầu tư 'Tam nông' chiếm hơn 65% tổng dư nợ
icon

Ngày 28/7 vừa qua, tại Hà Nội, Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trong toàn hệ thống.

 
 
The Matrix One: Mãn nhãn từ ý tưởng thiết kế đến thực tế bàn giao
icon

Được đánh giá chuẩn hạng A từ khi mới ra mắt, Dự án hạng sang có kiến trúc đẹp nhất Đông Nam Á - The Matrix One càng chinh phục giới thượng lưu Hà thành với chất lượng thực tế “cực chất” giống như phiên bản chuẩn thiết kế 3D.  

 
 
Lợi thế vàng khiến Sunshine Sky City lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư
icon

Pháp lý minh bạch, chính sách bán hàng hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín cùng những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích, Sunshine Sky City hứa hẹn trở thành dự án có tiềm năng tăng giá không giới hạn tại thị trường bất động sản TP.HCM.

 
 
Gửi tiết kiệm tại Agribank, cơ hội nhận nhiều mã dự thưởng, giải Đặc biệt tiền tỷ
icon

Agribank vừa triển khai chương trình tiền gửi tiết kiệm dự thưởng “Mùa hè xanh – Tăng nhanh tích lũy” với 24.067 giải, tổng giá trị giải thưởng lên tới 12,1 tỷ đồng. Thời gian triển khai từ ngày 25/7/2022 đến hết ngày 11/11/2022.

 
 
Khu đô thị đảo thượng lưu Sunneva Island chinh phục nhà đầu tư phía Nam
icon

Ngày 24/7, tại TP.HCM, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) tổ chức sự kiện “Giới thiệu dự án Sunneva Island – Tôn vinh vị thế chủ nhân”.

 
 
Hàng loạt mỳ ăn liền Việt Nam xuất sang EU bị phát hiện chứa chất cấm
icon

Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã xác minh và có thông tin bước đầu liên quan đến vụ mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

 
Phát hiện hàng loạt cây xăng tự ý điều chỉnh giá bán, không đảm bảo chất lượng
icon

Hàng loạt cây xăng ở Sơn La, Tây Ninh, Kiên Giang, đã tự ý điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, bán xăng dầu chất lượng không đảm bảo, vi phạm về niêm yết giá bán lẻ xăng dầu….

 
Giá xăng giảm sâu, sao hàng thiết yếu vẫn neo giá cao?
icon

Sau hai lần xăng giảm giá sâu (gần 7.000 đồng/lít), lương thực thực phẩm, và nhiều mặt hàng tiêu dùng tại TPHCM vẫn không giảm giá, thậm chí còn có xu hướng tăng.

 
Giá nhà tăng, cầm 2 tỷ đồng, vợ chồng trẻ chật vật chọn nhà ở Hà Nội
icon

Thu nhập bình quân của người dân chưa bắt kịp với mức độ tăng giá của bất động sản. Người mua nhà có nhu cầu thực sẽ gặp khó khăn chi trả nếu sở hữu nguồn tài chính cá nhân hạn hẹp.

 
Thứ quả 'để ngửi không ăn' được chị em kháo nhau 'ring' cả cành quả xanh về cắm chơi
icon

Có giá từ 100.000 – 700.000 đồng/cành, tùy dáng và số lượng quả, cành quả thị xanh mới xuất hiện trên thị trường Hà Nội trông rất lạ mắt khiến nhiều chị em ‘kháo’ nhau thử cắm chơi.