'Soi' mức thù lao của các 'sếp' ở ngân hàng PGBank

Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex đã thông qua tờ trình của HĐQT về quyết toán thù lao của HĐQT và BKS. Theo đó, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 của 9 thành viên HĐQT là 5 tỷ đồng.
'Soi' mức thù lao của các 'sếp' ở ngân hàng PGBank
Chủ tịch HĐQT ngân hàng PGBank Nguyễn Quang Định.

Theo đó, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 của 9 thành viên HĐQT là 5 tỷ đồng, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 cho 3 thành viên BKS là 2,7 tỷ đồng.

Tính trung bình, mỗi thành viên HĐQT của PGBank đã lĩnh 555,639 triệu đồng (trước thuế) trong cả năm 2020 vừa qua, trong khi mức thù lao (trước thuế) bình quân của thành viên BKS lại cao hơn đáng kể là 897,638 triệu đồng.

Thù lao bao gồm lương, thưởng cụ thể đối với các thành viên HĐQT chuyên trách và BKS chuyên trách; cũng như mức thù lao cố định trước thuế trả hàng tháng đối với các thành viên HĐQT không chuyên trách.

Theo đó, thu nhập của thành viên HĐQT bằng 20% tổng thu nhập trước thuế của các Phó TGĐ ngân hàng năm 2020; còn thu nhập của thành viên BKS bằng 20% thù lao của thành viên BKS chuyên trách.

Như vậy, có thể ước tính thu nhập cả năm 2020 của mỗi Phó TGĐ ngân hàng này là 2,77 tỷ đồng, và đương nhiên mức thu nhập của Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ còn cao hơn thế. Ngoài Tổng Giám đốc Nguyễn Phi Hùng, Ban Tổng Giám đốc PGBank hiện có 5 Phó Tổng Giám đốc.

Về mức chi trả thù lao cho năm 2021, ĐHĐCĐ của PGBank cũng ủy quyền cho HĐQT với phương thức tính không thay đổi so với năm trước.

Đối với các thành viên HĐQT không chuyên trách, mức thù lao cố định trước thuế hàng tháng bằng 20% (tổng lương và thưởng hiệu suất) bình quân trước thuế của các phó TGĐ ngân hàng năm 2021. Mức thưởng và phụ cấp sẽ do HĐQT quyết định mức cụ thể.

Năm 2021, PGBank thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế 310 tỷ đồng, tăng 45,9% so với năm trước.

Mức thù lao trước thuế chi trả tạm thời hàng tháng và thưởng, phụ cấp đối với các thành viên HĐQT căn cứ vào lương bình quân trước thuế của các chức danh Phó TGĐ của ngân hàng năm 2021, các quy định nội bộ của ngân hàng và sẽ được quyết toán theo thực tế khi kết thúc năm tài chính 2021.

 

Như vậy, có thể thấy mức thù lao của các “sếp” ở PGBank thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Theo như tài liệu ĐHĐCĐ của Vietinbank, HDDQT nhà băng này đề nghị mức thu nhập bình quân cả năm 2021 cho các thành viên HĐQT và BKS lên tới 4,1 tỷ đồng/người.

So với năm 2020, số lượng thành viên HĐQT của năm 2021 vẫn giữ nguyên số lượng 09 thành viên, dù ĐHĐCĐ đã bầu bổ sung ông Nilesh Ratila Banglorewala. Trong khi đó, BKS của ngân hàng này đã được bổ sung thêm 01 thành viên là bà Dương Ánh Tuyết, nâng tổng số thành viên BKS lên thành 4 người. Cả hai nhân vật này đều từng có thời gian gắn bó với ngân hàng MSB.

Theo báo cáo tài chính năm 2020, tổng số cán bộ, nhân viên của PGBank là 1.659 người, mức thu nhập bình quân mỗi tháng là 16,730 triệu đồng/người.

PGBank là một ngân hàng nhỏ, vốn điều lệ 3 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của ngân hàng là 212 tỷ đồng. Nhà băng này đặt mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế năm 2021 là 310 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ.

Trong suốt 6 năm qua, PGBank luôn tìm kiếm đối tác để sáp nhập, nhưng lần lượt VietinBank, HDBank, rồi MSB đến rồi lại đi. Trao đổi với các cổ đông tại ĐHĐCĐ vừa diễn ra, ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch HĐQT cho biết: "6 năm qua, PGBank đã thực hiện phương án sáp nhập với VietinBank, rồi HDBank, nhưng không thành công, điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới ngân hàng. Vì vậy, Hội đồng quản trị hiện tại có chủ trương là củng cố, kiện toàn và hoạt động PGBank độc lập".

Được biết, hiện Chủ tịch HĐQT ngân hàng PGBank là ông Nguyễn Quang Định; Phó Chủ tịch HĐQT ông Nguyễn Tiến Dũng.

Ngoài ra, còn có 5 thành viên HĐQT gồm: Ông Nilesh Banglorewala, ông Nguyễn Mạnh Hải, ông Trần Ngọc Năm, ông Đinh Thành Nghiệp và ông Lưu Văn Tuyển.                               

Ngân Giang

Ngành được trả lương cao nhất Việt Nam không phải lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm

Ngành được trả lương cao nhất Việt Nam không phải lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm

Ngành “hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm” không phải là ngành mà người lao động có thu nhập cao nhất như nhiều người vẫn nghĩ.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sơn La ra mắt thương hiệu mận hậu Ruby Sơn La, giá mỗi kg hàng trăm nghin
icon

Mận ruby Sơn La là những cây mận hàng chục năm tuổi ở thung lũng Nà Ka cắm rễ sâu vào lòng đất, lấy được nhiều vi lượng và khoáng chất mà bề mặt không có.

 
 
Cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu “Xoài Sơn La”, 25 tấn xoài được xuất khẩu sang Australia
icon

Ngày 24/6, tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La” và xuất khẩu lô xoài Sơn La sang thị trường Australia.  

 
 
Thu thuế hơn 3.400 tỷ đồng từ các cá nhân kinh doanh trên Facebook, Google, YouTube
icon

Việc thu thuế thương mại điện tự dự báo ngày càng khởi sắc khi mà tới đây các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai, nộp thuế hộ các cá nhân...

 
 
Toát mồ hôi đi chợ online giữa dịch tại TPHCM
icon

Đại diện một số hệ thống bán lẻ cũng như các ứng dụng đi chợ hộ chia sẻ những ngày qua, lượng đơn đặt hàng trực tuyến tăng cao. Không ít người phải học cách đi chợ mạng.

 
 
Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2025 khoảng 50 doanh nghiệp, HTX tham gia Chương trình OCOP
icon

Bắc Ninh xác định mục tiêu đến năm 2025 toàn tỉnh có khoảng 50 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia Chương trình OCOP, tối thiểu 150 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên…

 
 
Tây Ninh xếp hạng 9 sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao
icon

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng 9 sản phẩm OCOP năm 2020. Trong đó, công nhận 2 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao và 7 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao.

 
Thực hư bắp cải giá gần 200.000 đồng ở siêu thị TP.HCM
icon

Những ngày gần đây, tại các siêu thị, chợ truyền thống ở TP.HCM thường xảy ra tình trạng 'quá tải' do nhiều người dân đổ xô đi mua sắm. Việc...

 
Mướt mắt “khu rừng nhiệt đới” giữa lòng Hà Nội
icon

Hiện những khoảng xanh ở Hà Nội đang ngày càng bị thu hẹp bởi cơn lốc đô thị hóa và sự “tiết kiệm” của rất nhiều chủ đầu tư khi tận dụng từng thước đất để xây dựng nên những “khu rừng bê tông” nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

 
Mai Phương Thúy lại khiến ai nấy phục sát đất 'tài tiên tri' cổ phiếu bất bại
icon

Một dòng trạng thái vu vơ được hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy viết trên trang cá nhân lại tiếp tục gây chú ý của không ít các nhà đầu tư chứng khoán.

 
So thu nhập sếp lớn ngân hàng nhóm Big4: Người 4 tỷ/năm, nơi chỉ vài trăm triệu
icon

So về thu nhập của lãnh đạo 4 ngân hàng quốc doanh, sếp tại Agribank thu nhập thấp nhất, Vietcombank là nơi trả thù lao cho lãnh đạo cao nhất với mức bình quân xấp xỉ 4 tỷ đồng/năm.