'Soi' mức thù lao của các 'sếp' ở ngân hàng PGBank

Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex đã thông qua tờ trình của HĐQT về quyết toán thù lao của HĐQT và BKS. Theo đó, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 của 9 thành viên HĐQT là 5 tỷ đồng.
'Soi' mức thù lao của các 'sếp' ở ngân hàng PGBank
Chủ tịch HĐQT ngân hàng PGBank Nguyễn Quang Định.

Theo đó, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 của 9 thành viên HĐQT là 5 tỷ đồng, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 cho 3 thành viên BKS là 2,7 tỷ đồng.

Tính trung bình, mỗi thành viên HĐQT của PGBank đã lĩnh 555,639 triệu đồng (trước thuế) trong cả năm 2020 vừa qua, trong khi mức thù lao (trước thuế) bình quân của thành viên BKS lại cao hơn đáng kể là 897,638 triệu đồng.

Thù lao bao gồm lương, thưởng cụ thể đối với các thành viên HĐQT chuyên trách và BKS chuyên trách; cũng như mức thù lao cố định trước thuế trả hàng tháng đối với các thành viên HĐQT không chuyên trách.

Theo đó, thu nhập của thành viên HĐQT bằng 20% tổng thu nhập trước thuế của các Phó TGĐ ngân hàng năm 2020; còn thu nhập của thành viên BKS bằng 20% thù lao của thành viên BKS chuyên trách.

Như vậy, có thể ước tính thu nhập cả năm 2020 của mỗi Phó TGĐ ngân hàng này là 2,77 tỷ đồng, và đương nhiên mức thu nhập của Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ còn cao hơn thế. Ngoài Tổng Giám đốc Nguyễn Phi Hùng, Ban Tổng Giám đốc PGBank hiện có 5 Phó Tổng Giám đốc.

Về mức chi trả thù lao cho năm 2021, ĐHĐCĐ của PGBank cũng ủy quyền cho HĐQT với phương thức tính không thay đổi so với năm trước.

Đối với các thành viên HĐQT không chuyên trách, mức thù lao cố định trước thuế hàng tháng bằng 20% (tổng lương và thưởng hiệu suất) bình quân trước thuế của các phó TGĐ ngân hàng năm 2021. Mức thưởng và phụ cấp sẽ do HĐQT quyết định mức cụ thể.

Năm 2021, PGBank thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế 310 tỷ đồng, tăng 45,9% so với năm trước.

Mức thù lao trước thuế chi trả tạm thời hàng tháng và thưởng, phụ cấp đối với các thành viên HĐQT căn cứ vào lương bình quân trước thuế của các chức danh Phó TGĐ của ngân hàng năm 2021, các quy định nội bộ của ngân hàng và sẽ được quyết toán theo thực tế khi kết thúc năm tài chính 2021.

 

Như vậy, có thể thấy mức thù lao của các “sếp” ở PGBank thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Theo như tài liệu ĐHĐCĐ của Vietinbank, HDDQT nhà băng này đề nghị mức thu nhập bình quân cả năm 2021 cho các thành viên HĐQT và BKS lên tới 4,1 tỷ đồng/người.

So với năm 2020, số lượng thành viên HĐQT của năm 2021 vẫn giữ nguyên số lượng 09 thành viên, dù ĐHĐCĐ đã bầu bổ sung ông Nilesh Ratila Banglorewala. Trong khi đó, BKS của ngân hàng này đã được bổ sung thêm 01 thành viên là bà Dương Ánh Tuyết, nâng tổng số thành viên BKS lên thành 4 người. Cả hai nhân vật này đều từng có thời gian gắn bó với ngân hàng MSB.

Theo báo cáo tài chính năm 2020, tổng số cán bộ, nhân viên của PGBank là 1.659 người, mức thu nhập bình quân mỗi tháng là 16,730 triệu đồng/người.

PGBank là một ngân hàng nhỏ, vốn điều lệ 3 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của ngân hàng là 212 tỷ đồng. Nhà băng này đặt mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế năm 2021 là 310 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ.

Trong suốt 6 năm qua, PGBank luôn tìm kiếm đối tác để sáp nhập, nhưng lần lượt VietinBank, HDBank, rồi MSB đến rồi lại đi. Trao đổi với các cổ đông tại ĐHĐCĐ vừa diễn ra, ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch HĐQT cho biết: "6 năm qua, PGBank đã thực hiện phương án sáp nhập với VietinBank, rồi HDBank, nhưng không thành công, điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới ngân hàng. Vì vậy, Hội đồng quản trị hiện tại có chủ trương là củng cố, kiện toàn và hoạt động PGBank độc lập".

Được biết, hiện Chủ tịch HĐQT ngân hàng PGBank là ông Nguyễn Quang Định; Phó Chủ tịch HĐQT ông Nguyễn Tiến Dũng.

Ngoài ra, còn có 5 thành viên HĐQT gồm: Ông Nilesh Banglorewala, ông Nguyễn Mạnh Hải, ông Trần Ngọc Năm, ông Đinh Thành Nghiệp và ông Lưu Văn Tuyển.                               

Ngân Giang

Ngành được trả lương cao nhất Việt Nam không phải lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm

Ngành được trả lương cao nhất Việt Nam không phải lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm

Ngành “hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm” không phải là ngành mà người lao động có thu nhập cao nhất như nhiều người vẫn nghĩ.

 
List comment
 
 
Hé lộ hình ảnh đầu tiên của realme 8 series sắp ra mắt
icon

Cuối cùng, những hình ảnh đầu tiên về bộ đôi 8 series của realme, hãng smartphone phát triển nhanh nhất thế giới, đã được tiết lộ với thiết kế thời thượng, cá tính đi kèm phần cứng cực chất và hệ sinh thái phần mềm cực đã.

 
 
Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện 'từ tay trắng mua nhà, tậu xe sang'
icon

Một chàng trai suy thận trở thành CEO của một công ty riêng, một nữ sinh viên vừa ra trường đã thu nhập 9 con số, cả hai đều đổi đời nhờ nghề tư vấn bất động sản.

 
 
SeABank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông 2021
icon

Ngày 23/4, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

 
 
Công bố kết quả cuộc thi thiết kế showroom Vinfast toàn cầu 2021
icon

Ngày 23/4, Hiệp hội Thiết kế Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố 9 bài dự thi xuất sắc đạt giải tại cuộc thi Thiết kế Showroom VinFast toàn cầu - VinFast Global Showroom Design Competition 2021.

 
 
SeABank và Genetica hợp tác chiến lược, tiên phong mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng
icon

Ngày 15/4/2021, đơn vị xét nghiệm gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á (Genetica) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á hợp tác mang đến dịch vụ giải mã gen với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của Ngân hàng.

 
 
Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền
icon

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước.

 
'Đế chế' Nguyễn Hoàng Group của doanh nhân Hoàng Quốc Việt
icon

Nắm trong tay nhiều dự án lớn với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng, Nguyễn Hoàng Group hứa hẹn sẽ trở thành tay chơi đáng gờm trong lĩnh vực bất động sản – giáo dục. 

 
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
icon

Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

 
HDBank đề xuất mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 7.281 tỷ đồng
icon

Theo kế hoạch, ngày mai 23/4, Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Ngân hàng này đề xuất mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 7.281 tỷ đồng năm 2021.

 
Sắp khai trương biển hồ nước mặn nhân tạo lớn nhất Việt Nam
icon

Thông tin hé lộ biển hồ nước mặn lớn nhất Việt Nam khai trương ngày 30/4/2021 tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park với chuỗi hoạt động cực hoành tráng lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội đang khiến cộng đồng cư dân và mạng xã hội xôn xao.