Mở nhiều cửa hàng mới, lợi nhuận của Thế giới di động giảm mạnh

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2022 với doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 11,4 nghìn tỷ đồng và 383 tỷ đồng. Lợi nhuận ròng giảm 21%.

Trong tháng 5, MWG tập trung mở thêm 51 cửa hàng mới cho chuỗi nhà thuốc An Khang, nâng tổng số nhà thuốc mở mới từ đầu năm lên 123 nhà thuốc.

Chuỗi cửa hàng mẹ và bé Avakids có thêm 17 cửa hàng trong tháng 5, nâng tổng số cửa hàng mở mới từ đầu năm lên con số 38.

Trong khi đó, 11 cửa hàng Topzone (cửa hàng Apple chính hãng) được mở mới trong tháng 5, nâng tổng số cửa hàng mở mới trong năm nay lên 36 cửa hàng.

Chỉ có 5 cửa hàng Điện máy Xanh Supermini được mở mới trong tháng, lũy kế từ đầu năm đạt 106 cửa hàng mở mới. Doanh thu từ mảng này đạt 9 nghìn tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ.

Mở nhiều cửa hàng mới, lợi nhuận của Thế giới di động giảm mạnh
Một cửa hàng Topzone của MWG.

Trong khi đó, doanh thu Bách hóa Xanh (BHX) đạt 2,3 nghìn tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ nhưng tăng 7% so với tháng trước

MWG hiện sở hữu 2.104 cửa hàng BHX trên cả nước, doanh thu bình quân của cửa hàng trong tháng 5 đạt 1,1 tỷ đồng, tăng 14% so với quý 1/2022. Trong khi mức doanh thu bình quân mỗi cửa hàng trong quý 2/2021 tăng 18% so với quý 1/2021.

 

Công ty đặt mục tiêu doanh thu bình quân mỗi tháng của cửa hàng BHX đạt 1,3 tỷ đồng vào cuối quý 4/2022.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2022, công ty đạt 59,3 nghìn tỷ đồng doanh thu, tăng 14% so với cùng kỳ và 2,2 nghìn tỷ đồng lợi nhuận ròng, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ, hoàn thành lần lượt 42% và 35% kế hoạch năm.

Dự kiến kết quả hoạt động trong tháng 6-7/2022 của MWG có thể không cải thiện nhiều so với tháng 5 do biên lợi nhuận vẫn chịu tác động từ việc giải phóng hàng tồn kho của BHX.

MWG mới đây công bố kế hoạch phát hành xấp xỉ 732 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông theo tỷ lệ 1:1, mỗi cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu tại thời điểm chốt danh sách cổ đông sẽ được nhận thêm 01 cổ phiếu. Như vậy, lượng cổ phiếu lưu hành sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại.

Ghi nhận của PV cho thấy, giá cổ phiếu MWG sau phiên giao dịch ngày 28/6 là 71.400 tỷ đồng sau hai phiên giảm giá liên tiếp.

Hiền Anh

Khách vào 'cà khịa', đòi tự giảm giá hàng kiểu thuê mặt bằng, ông chủ Thế giới Di Động mất hàng trăm tỷ đồng

Khách vào 'cà khịa', đòi tự giảm giá hàng kiểu thuê mặt bằng, ông chủ Thế giới Di Động mất hàng trăm tỷ đồng

Sau khi Thế Giới Di Động tự quyết việc không trả tiền, giảm giá thuê mặt bằng, doanh nghiệp này đang phải đối mặt với phản ứng của một bộ phận người dùng, khi họ vào fanpage của hệ thống để cà khịa, đòi tự giảm giá sản phẩm

 
List comment
 
 
Agribank: Cho vay 6 tháng đầu năm tăng hơn 176 nghìn tỷ đồng, đầu tư 'Tam nông' chiếm hơn 65% tổng dư nợ
icon

Ngày 28/7 vừa qua, tại Hà Nội, Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trong toàn hệ thống.

 
 
The Matrix One: Mãn nhãn từ ý tưởng thiết kế đến thực tế bàn giao
icon

Được đánh giá chuẩn hạng A từ khi mới ra mắt, Dự án hạng sang có kiến trúc đẹp nhất Đông Nam Á - The Matrix One càng chinh phục giới thượng lưu Hà thành với chất lượng thực tế “cực chất” giống như phiên bản chuẩn thiết kế 3D.  

 
 
Lợi thế vàng khiến Sunshine Sky City lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư
icon

Pháp lý minh bạch, chính sách bán hàng hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín cùng những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích, Sunshine Sky City hứa hẹn trở thành dự án có tiềm năng tăng giá không giới hạn tại thị trường bất động sản TP.HCM.

 
 
Gửi tiết kiệm tại Agribank, cơ hội nhận nhiều mã dự thưởng, giải Đặc biệt tiền tỷ
icon

Agribank vừa triển khai chương trình tiền gửi tiết kiệm dự thưởng “Mùa hè xanh – Tăng nhanh tích lũy” với 24.067 giải, tổng giá trị giải thưởng lên tới 12,1 tỷ đồng. Thời gian triển khai từ ngày 25/7/2022 đến hết ngày 11/11/2022.

 
 
Khu đô thị đảo thượng lưu Sunneva Island chinh phục nhà đầu tư phía Nam
icon

Ngày 24/7, tại TP.HCM, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) tổ chức sự kiện “Giới thiệu dự án Sunneva Island – Tôn vinh vị thế chủ nhân”.

 
 
Hàng loạt mỳ ăn liền Việt Nam xuất sang EU bị phát hiện chứa chất cấm
icon

Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã xác minh và có thông tin bước đầu liên quan đến vụ mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

 
Phát hiện hàng loạt cây xăng tự ý điều chỉnh giá bán, không đảm bảo chất lượng
icon

Hàng loạt cây xăng ở Sơn La, Tây Ninh, Kiên Giang, đã tự ý điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, bán xăng dầu chất lượng không đảm bảo, vi phạm về niêm yết giá bán lẻ xăng dầu….

 
Giá xăng giảm sâu, sao hàng thiết yếu vẫn neo giá cao?
icon

Sau hai lần xăng giảm giá sâu (gần 7.000 đồng/lít), lương thực thực phẩm, và nhiều mặt hàng tiêu dùng tại TPHCM vẫn không giảm giá, thậm chí còn có xu hướng tăng.

 
Giá nhà tăng, cầm 2 tỷ đồng, vợ chồng trẻ chật vật chọn nhà ở Hà Nội
icon

Thu nhập bình quân của người dân chưa bắt kịp với mức độ tăng giá của bất động sản. Người mua nhà có nhu cầu thực sẽ gặp khó khăn chi trả nếu sở hữu nguồn tài chính cá nhân hạn hẹp.

 
Thứ quả 'để ngửi không ăn' được chị em kháo nhau 'ring' cả cành quả xanh về cắm chơi
icon

Có giá từ 100.000 – 700.000 đồng/cành, tùy dáng và số lượng quả, cành quả thị xanh mới xuất hiện trên thị trường Hà Nội trông rất lạ mắt khiến nhiều chị em ‘kháo’ nhau thử cắm chơi.