“Lùm xùm” tại dự án Gateway Thảo Điền: 7 hộ dân nhất loạt khởi kiện

Phiên tòa xét xử vụ kiện quyết định hành chính giữa bà Nguyễn Thị Trường và UBND Q.2, TP.HCM lần thứ ba lại tiếp tục hoãn vì chồng chéo trong khiếu nại, khiếu kiện...

Sau hai lần tuyên hoãn, sáng 8/6 TAND Q.2, TP.HCM tiếp tục đưa vụ kiện hành chính giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Trường (74 tuổi, ngụ P.Thảo Điền, Q.2) khởi kiện quyết định thu hồi hơn 600m2 đất của UBND Q.2 ra xét xử. Phần đất bị thu hồi của gia đình bà Trường hiện thuộc dự án Gateway Thảo Điền do Công ty Cổ phần BĐS Sơn Kim (Sơn Kim Land) làm chủ đầu tư.

Liên quan đến vụ tranh chấp đất đai giữa bà Trường và UBND Q.2 kéo dài gần 6 năm nay, Infonet đã phản ánh trong nhiều bài viết trước. Theo đơn khởi kiện, bà Trường cho rằng quyết định thu hồi 675,7m2 của UBND Q.2 là trái luật, bởi đây là dự án kinh doanh nên chủ đầu tư, tức Sơn Kim Land, phải có trách nhiệm đứng ra thương lượng với gia đình bà. Trong đơn bà Trường yêu cầu UBND Q.2 phải hủy quyết định thu hồi đất được cho là trái luật này.

Tại phiên tòa lần này, đại diện UBND Q.2 đề nghị tòa bác bỏ yêu cầu khởi kiện của bà Trường vì cho rằng bà đang khiếu nại vụ việc với Thanh tra TP.HCM. Theo vị này, trong quá trình giải quyết vụ việc Thanh tra TP.HCM đã từng tiếp xúc với bà Trường và UBND Q.2 để xử lý, nên bà Trường vừa khiếu nại vừa khởi kiện cùng một vụ việc là không đúng quy định.

Tuy nhiên, luật sư đại diện bà Trường đã đưa ra văn bản buổi làm việc này. Trong đó thể hiện ý kiến của bà Trường rằng bà đã khởi kiện vụ việc đến TAND Q.2 nên không tham gia giải quyết khiếu nại. 

“Lùm xùm” tại dự án Gateway Thảo Điền: 7 hộ dân nhất loạt khởi kiện - ảnh 1

Tranh chấp đất thuộc dự án Gateway Thảo Điền vẫn chưa có hồi kết khi phiên tòa sơ thẩm lần thứ ba lại bị hoãn.

Về việc bà Trường cho rằng Sơn Kim Land không có thiện chí, không đến thương lượng đền bù đất với gia đình bà, đại diện công ty này cho hay nhiều lần đến thỏa thuận nhưng bà Trường không gặp. Đại diện Sơn Kim Land còn cho hay có văn bản thể hiện có buổi tiếp xúc thỏa thuận với bà Trường và có đại diện của UBND Q.2. Buổi làm việc được lập biên bản và có ký tên.

 

Luật sư của bà Trường lập tức phản bác thông tin này. Luật sư cung cấp văn bản buổi làm việc cho thấy không có chữ ký bà Trường tại một số trang và không có dấu giáp lai. Cho rằng có dấu hiệu “mập mờ” về văn bản do Sơn Kim Land cung cấp, luật sư bên nguyên đề nghị tòa làm rõ.

HĐXX cho hay các văn bản do Sơn Kim Land cung cấp là những văn bản làm việc thể hiện bà Trường không có mặt. Để minh chứng cho việc công ty có thiện chí thương lượng đền bù cho bà Trường, HĐXX đề nghị đại diện Sơn Kim Land phải cung cấp các văn bản thể hiện có tiếp xúc với bà trước khi UBND Q.2 ra quyết định thu hồi đất.

Với việc bà Trường đang khởi kiện quyết định thu hồi đất của UBND Q.2 nhưng các con của bà lại khiếu nại vụ việc đến các cơ quan chức năng khác, thẩm phán Lê Thị Thúy Hoa, chủ tọa phiên tòa, đề nghị những người con phải xác định là khiếu nại hay khởi kiện quyết định của UBND Q.2. Vì lẽ đó HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.  

Các thành viên trong gia đình bà Trường gồm 6 hộ sau đó đã xác nhận dừng khiếu nại và sẽ khởi kiện quyết định thu hồi đất của UBND Q.2. Dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ được mở lại vào ngày 21/6/2016. 

Phương Anh Linh
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
icon

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian

 
Ưu đãi lên tới 30% với chủ thẻ tín dụng TPBank
icon

Khách hàng sẽ được giảm lên tới 30% khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng tại Lazada, Shopee, Now và nhiều quà tặng hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ tại Netflix, iCloud, Spotify.

Lượng hành khách sụt giảm, doanh thu và lợi nhuận của ACV giảm mạnh trong quý 1
icon

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2020 của Tổng CTCP Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. 

Giá xăng giảm mạnh ngang với nước khoáng, giá hàng hoá, vận tải vẫn đứng im
icon

Giá xăng dầu về mức thấp nhất trong 13 năm qua, giá 1 lít xăng ngang với nước khoáng, nhưng giá cước vận tải, hàng hoá tiêu dùng, thực phẩm vẫn không hề giảm.

VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

Bán nhà đi ở thuê, tôi kiếm được gần chục tỷ sau 5 năm khiến nhiều người bất ngờ
icon

Đang sở hữu căn hộ 70m2 ở Hà Nội, anh Phong bất ngờ quyết định bán căn hộ rồi tìm nhà thuê ở. “Nghĩ lại thấy mình khá liều nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì sau 5 năm tôi đã có gần chục tỷ đồng”, anh Phong nói.