Lùi thời gian tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2020
 

Lùi thời gian tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2020

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo TP Đà Nẵng quyết định dời thời gian tổ chức Diễn đàn Đầu tư 2020 và Diễn đàn các thị trưởng TP hợp tác và phát triển sang thời điểm thích hợp.

Ngày 17/4, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn thông báo về việc dời thời gian tổ chức Diễn đàn Đầu tư 2020 và Diễn đàn các thị trưởng TP hợp tác và phát triển.

Sự kiện "Tọa đàm mùa Xuân" nay được đổi tên là "Diễn đàn Đầu tư" (Ảnh: HC)

Theo kế hoạch, Diễn đàn đầu tư 2020 (tên gọi cũ là Tọa đàm mùa Xuân 2020) sẽ được tổ chức cuối tháng 4/2020. Tại đây, UBND TP Đà Nẵng sẽ trao các giấy chứng nhận đầu tư, thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư dự án trên địa bàn TP.

Đồng thời diễn đàn là kênh trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng với các nhà đầu tư, doanh nghiệp về những góp ý, đề xuất, tạo động lực phát triển cho TP trong thời gian đến; giải quyết các khó khăn, vướng mắc, giúp các dự án triển khai có hiệu quả trên địa bàn.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cũng như trong khu vực và trên thế giới, lãnh đạo TP Đà Nẵng quyết định sẽ dời thời gian tổ chức sự kiện sang thời điểm thích hợp, khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

 

Trước đó, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2020) và tổ chức các sự kiện bên lề của Diễn đàn đầu tư 2020, một số dự án đầu tư đã được khởi công, khánh thành, như: Khởi công Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thể thao Daiwa mở rộng tại KCN Hòa Khánh, khánh thành Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu tại Khu CNC Đà Nẵng, và khánh thành Nhà máy Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử Key Tronic tại KCN Hòa Khánh mở rộng.

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, trong quý 1/2020, nguồn vốn đầu tư phát triển xã hội trên địa bàn TP có sự dịch chuyển giảm tỷ trọng vốn đầu tư Nhà nước và ngoài Nhà nước sang tăng tỷ trọng vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Theo đó, vốn FDI đạt giá trị gần 1.800 tỷ đồng (tăng 92% so với cùng kỳ năm ngoái).

Cục Thống kê Đà Nẵng nhận định, vốn đầu tư FDI trên địa bàn TP tăng đột biến do một số dự án đã đi vào triển khai như Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, Khu du lịch Xuân Thiều mở rộng... Đây là thành quả và định hướng xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài thực sự hiệu quả của TP Đà Nẵng với chủ trương chú trọng chất lượng thay vì số lượng dự án.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.