Lợi nhuận tăng gấp hơn 8 lần, Sacombank quyết chi 140 tỷ đồng thưởng Tết

Sacombank mới đây đã công bố kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2017 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.488 tỷ đồng, tăng trưởng 856,83% so với năm 2016 nhờ quá trình tái cơ cấu nợ xấu diễn ra nhanh hơn.

Kết quả trên đã vượt 250% kế hoạch đề ra là 585 tỷ đồng của Sacombank. Trong đó, Cho vay khách hàng tăng 11,69% và đạt 222,94 nghìn tỷ đồng; Vốn huy động khách hàng tăng 9,67%, đạt 319,86 nghìn tỷ đồng; Thu nhập lãi thuần tăng trưởng 31,29%, đạt 5.278 tỷ đồng; Tổng thu nhập ngoài lãi tăng trưởng 34,24%, đạt 3.368 tỷ đồng.

Sacombank cho biết, 2/3 tổng thu nhập là từ hoạt động cho vay khách hàng cá nhân. HĐQT Sacombank cũng đã xin ý kiến cổ đông về việc trích 20% của phần lợi nhuận vượt kế hoạch (140 tỷ đồng) để thưởng cho CBNV.

Năm 2018, Sacombank đặt kế hoạch 1.640 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 10,21%. Đối với phương thức xử lý nợ xấu, trong tổng số 19.000 tỷ đồng nợ xấu đã xử lý trong năm 2017, có 9.200 tỷ đồng được bán qua đấu giá. Giá đấu cuối cùng của các khoản nợ xấu và tài sản đảm bảo cao hơn 111 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Tuy nhiên, Sacombank không có thông tin về lãi/lỗ đã thực hiện so với giá trị sổ sách của tài sản đảm bảo.

Trên thị trường chứng khoán, khối lượng giao dịch bình quân/ngày của cổ phiếu STB tăng mạnh trong vài tuần gần đây (bình quân 30 triệu đơn vị cổ phiếu/ngày) do một loạt thương vụ chuyển nhượng cổ phiếu từ các bên liên quan. Cụ thể:

 

Eximbank đăng ký bán ra 165 triệu cổ phiếu STB, tương đương 9,15% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Tính đến 4/1/2018, Eximbank đã bán tổng cộng 67,47 triệu cổ phiếu STB, giảm tỷ lệ sở hữu tại STB xuống còn 5,41%, tương đương 97,53 triệu cổ phiếu;

LienVietPostBank (LPB) sở hữu khoảng 60 triệu cổ phiếu STB (tương đương 3,19% tổng số cổ phiếu đang lưu hành). Ngân hàng này cũng đang xem xét bán số cổ phần này và chốt lời. Do tỷ lệ sở hữu dưới 5%, LPB sẽ không cần công bố thông tin nếu quyết định thoái vốn.

Ngoài ra, Sacombank cũng nắm 81,56 triệu cổ phiếu quỹ (tương đương 4,33% vốn điều lệ). Ngân hàng gần đây đã công bố Nghị quyết HĐQT ủy quyền Chủ tịch HĐQT trong việc quyết định bán cổ phiếu quỹ.

Ngân Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
icon

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

 
Dưới 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm?
icon

Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm đều là hình thức đầu tư. Mỗi một cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.