Lãnh đạo quận Cầu Giấy mong người dân tháo băng rôn phản đối 'xẻ thịt' công viên

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) mong muốn các đại diện cư dân về tuyên truyền vận động người dân và ban quản trị không cần thiết căng băng rôn phản đối dự án bãi đỗ xe ngầm trong công viên Cầu Giấy, trong khi người dân đáp lời sẽ hạ băng rôn nếu có quyết định dừng dự án...

Đa số ý kiến phản đối dự án bãi đỗ xe ngầm

Trước sự phản đối mạnh mẽ của cả nghìn người dân ở phường Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội) đối với dự án bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại trong đất công viên Cầu Giấy, sáng 12/5, một cuộc đối thoại đầu tiên giữa các cấp chính quyền với đại diện người dân đã diễn ra.

Cuộc đối thoại diễn ra dưới sự điều hành của ông Phương Kiến Quốc - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy, ông Trần Việt Hà - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy.

Cuộc đối thoại đầu tiên giữa lãnh đạo quận Cầu Giấy với người dân khu đô thị mới Dịch Vọng về dự án bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại trong đất công viên Cầu Giấy (Hà Nội).

Tại buổi đối thoại, đã có 21/22 ý kiến của người dân là đại diện các ban quản trị các tòa chung cư khu đô thị mới Dịch Vọng phản đối dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp trung tâm thương mại trên đất Công viên Cầu Giấy.

Ông Lê Phi Phụng – Phó Ban quản trị tòa N10 – Hà Đô cho hay, báo cáo của phường là 800 hộ dân không đồng ý trong khi chúng tôi thu thập được 1.100 dân không đồng ý dự án. Như vậy đang có sự chênh lệch về số liệu tôi đề nghị cho kiểm chứng việc này. Dân số quận Cầu Giấy tăng cơ học là do xây sai quy hoạch, lỗi quản lý của chính quyền. Việc cấp phép xây dựng chỉ mười mấy tầng nhưng khi xây thành hai mấy, ba mươi tầng là đã là sai quy hoạch rồi mà giờ lại tiếp tục một cái sai nữa là xẻ thịt công viên để chữa sai thì chúng tôi không thể đồng ý việc đó. Tôi phản đối nếu thành phố phê duyệt dự án này.

Trưởng Ban quản trị tòa nhà N07-B1, ông Nguyễn Thái Hiếu nêu ý kiến: Căn cứ theo thông báo số 08 của UBND phường Dịch Vọng thì khu vực lấy ý kiến cộng đồng dân cư là tổ dân cư 17, 18, 19, 20, 21 và 31, 32, 33, 35, 37, 38, 39 và phần tổ chức thực hiện lấy ý kiến có nói đến các tổ trưởng dân phố, thanh tra nhân dân, Trưởng Ban quản trị tòa chung cư, cảnh sát khu vực… phối hợp với tổ công tác.

“Tuy nhiên, tôi là Trưởng Ban quản trị không nhận được thông báo hay phiếu lấy ý kiến cho cư dân; ngay cả Trưởng Ban quản trị tòa N08, tòa N10 là những tòa xung quanh dự án đều không nhận được thông báo nào của Tổ công tác. Thế nhưng hôm kiểm phiếu, theo giấy mời của UBND phường Dịch Vọng lại nảy sinh thêm một số tổ dân phố khác mà lúc đầu không có trong thông báo lấy phiếu ý kiến. Đây có phải là  cách làm loãng ý kiến ra không?”, ông Hiếu nói.

Ông Hiếu dẫn chứng, cả 3 tòa có trên 400 hộ dân, nhưng chính quyền phường chỉ lấy ý kiến 154 phiếu. Như vậy là việc lấy ý kiến chưa đầy đủ.

Người dân khu đô thị mới Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội) treo băng rôn phản đối dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại trong đất công viên Cầu Giấy.

Trưởng Ban quản trị tòa N04-B1 cũng khẳng định kết quả lấy phiếu không đáng tin cậy vì phường công bố 800 phiếu không đồng ý , còn cư dân đã lấy được 1.100 chữ ký tươi của những người không đồng ý thực hiện dự án và đã gửi tới các cơ quan chức năng.

Cùng với đó, ông Tiến Dũng, cư dân tòa N07B3 cho rằng, trong quy hoạch có 5 bãi đỗ xe xung quanh công viên Cầu Giấy, nhưng trong báo cáo của Công ty Tây Hồ và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đều không đề cập nhiều đến vấn đề này.

 

Ông Dũng chỉ ra thực trạng các bãi xe này đều không được đầu tư, chỉ làm tạm bợ, lợp tôn, có chỗ cho thuê làm quán ăn và đặt câu hỏi: Tại sao quận, thành phố không đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe tử tế tại các vị trí đã được quy hoạch mà phải “xén” đất công viên Cầu Giấy?.

Ngoài ra, cũng có ý kiến chỉ ra điểm bất hợp lý với công trình nổi của dự án bãi đỗ xe ngầm rộng 750 m2, cao 9 m, tương đương 3 tầng. Ngoài ra, khi xây xong nhà nổi cần phải thêm khuôn viên bên ngoài nên diện tích thực tế "xẻ thịt" công viên sẽ lớn hơn rất nhiều…

Lãnh đạo quận Cầu Giấy muốn người dân hạ băng rôn

Phát biểu tại buổi đối thoại này, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết việc xây dựng bãi đỗ xe ở công viên Cầu Giấy mới là đề xuất ở dạng chủ trương. Công ty Tây Hồ chưa phải chủ đầu tư mà mới chỉ được Thành phố giao nghiên cứu dự án.

Tuy nhiên, ngay ở giai đoạn đầu lấy ý kiến đã không được sự thống nhất, Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy cho biết, sẽ tiếp thu ghi lại đầy đủ ý kiến của người dân, tổng hợp báo cáo lên HĐND, UBND TP Hà Nội.

“UBND TP Hà Nội cũng đã giao cho Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì xem xét kiến nghị người dân và trả lời kiến nghị của người dân. Quận Cầu Giấy được Thành phố giao trao đổi với người dân để tập hợp báo cáo”, ông Hà nói.

Ông Hà mong muốn các đại diện cư dân nên tuyên truyền vận động người dân và ban quản trị không cần thiết căng băng rôn, khẩu hiệu. Và đây cũng là mong muốn của ông Phương Kiến Quốc - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy.

Tuy nhiên, người dân cho hay, họ sẽ hạ băng rôn nếu có quyết định dừng dự án.

Minh Thư
Từ khóa: xẻ thịt công viên công viên Cầu Giấy khu đô thị mới Dịch Vọng người dân phản đối bãi xe ngầm phản đối bãi xe ngầm trong công viên đối thoại về dự ấn bãi đỗ xe ngầm lấy phiếu ý kiến ông Phương Kiến Quốc Phó bí thư Quận ủy Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy. Ông Trần Việt Hà Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) lần 2, đợt 1 năm 2021.

 
 
Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025 có điểm bán sản phẩm OCOP từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố
icon

Theo kế hoạch về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Quảng Bình đã đặt mục tiêu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65 - 70 sản phẩm OCOP.

 
 
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

 
 
Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao
icon

Toàn tỉnh Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP được đánh giá phân xếp loại, phân hạng và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao.

 
 
Dạy miễn phí bán hàng online, livestream hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm OCOP
icon

Ngày 12/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 tổ chức khóa học miễn phí bán hàng online, livestream lớp 2.

 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
Chỉ 3 phút mở tài khoản trực tuyến Agribank, có ngay 100 nghìn đồng
icon

Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.

 
“F5” cuộc sống tại tổ hợp hạng A phía Tây Hà Nội
icon

The Matrix One là dự án hiếm hoi ở Hà Nội sở hữu tính năng “F5” hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân với nhiều bộ lọc siêu sạch từ trong căn hộ đến không gian cộng đồng. 

 
Địa ốc Nam Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
icon

Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. 

 
Nhà đất mùa dịch: Cắt lỗ quay đầu hay 'độc chiêu' bán hàng?
icon

Gần đây, nhiều tin tức rao bán cắt lỗ nhà đất xuất hiện trên các trang thông tin BĐS, với lời quảng cáo giảm từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng so...