Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ Virtual Tour 360 trong lĩnh vực bảo tàng

Bảo tàng Thế giới Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend vừa khai mạc triển lãm chuyên đề “Văn minh cà phê – Hành trình khám phá những giá trị nhân văn”.
Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ Virtual Tour 360 trong lĩnh vực bảo tàng
Bảo tàng Thế giới cà phê hướng dẫn khách thăm quan mỗi lượt không quá 20 người vào bảo tàng.

Triển lãm diễn ra từ 24/4 đến 24/7, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Bảo tàng Thế giới cà phê hướng dẫn khách thăm quan an toàn, mỗi lượt khách không quá 20 người vào bảo tàng. 

Đáng chú ý, song song việc khai mạc triển lãm “Văn minh cà phê – Hành trình khám phá những giá trị nhân văn”, Bảo tàng Thế giới cà phê chính thức đưa ứng dụng công nghệ Virtual Tour 360 vào sử dụng thông qua website của Bảo tàng Thế giới cà phê.

Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ Virtual Tour 360 trong lĩnh vực bảo tàng

Đây là một trong những công nghệ mới được áp dụng lần đầu tiên trong việc trải nghiệm, khám phá bảo tàng tại Việt Nam. Bằng việc tạo những bức ảnh toàn cảnh rồi liên kết chúng lại với nhau, công nghệ Virtual Tour 360 sẽ giúp du khách tạo ra những chuyến đi của riêng mình, khi có thể chủ động chọn góc nhìn, chọn vị trí, tự do khám phá không gian Bảo tàng Thế giới cà phê từ xa một cách trực quan và sinh động nhất, thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ Virtual Tour 360 trong lĩnh vực bảo tàng
Cách sắp đặt mới mẻ, sáng tạo trong không gian triển lãm khiến nhiều du khách thích thú.

Với chủ đề “Văn minh cà phê – Hành trình khám phá những giá trị nhân văn”, Trung Nguyên Legend mong muốn chia sẻ và lan tỏa về một lối sống xanh, bền vững, từ sản xuất đến tiêu dùng, hướng đến một hệ sinh thái của nền kinh tế xanh.

 
Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ Virtual Tour 360 trong lĩnh vực bảo tàng

Những người yêu và đam mê cà phê sẽ được khám phá câu chuyện thú vị về cà phê gắn liền với đời sống văn hóa xã hội, con người; sự phát triển của từng quốc gia, lãnh thổ, các nền văn minh mà cà phê đã đi qua.

Thông qua hành trình khám phá đó là sự lan tỏa về một lối sống xanh, bền vững, từ sản xuất đến tiêu dùng, nhằm hướng đến một hệ sinh thái của nền Kinh tế Xanh.

Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ Virtual Tour 360 trong lĩnh vực bảo tàng

Theo đó, dù bạn là ai, đến từ quốc gia nào, sử dụng cà phê ở đâu cũng cần hướng đến sáng tạo có trách nhiệm, nghĩa là sáng tạo không được đối kháng với thiên nhiên, không khai thác tận diệt thiên nhiên… mà hòa hợp tôn tạo lẫn nhau.

 Hiền Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện 'từ tay trắng mua nhà, tậu xe sang'
icon

Một chàng trai suy thận trở thành CEO của một công ty riêng, một nữ sinh viên vừa ra trường đã thu nhập 9 con số, cả hai đều đổi đời nhờ nghề tư vấn bất động sản.

 
 
SeABank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông 2021
icon

Ngày 23/4, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

 
 
SeABank và Genetica hợp tác chiến lược, tiên phong mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng
icon

Ngày 15/4/2021, đơn vị xét nghiệm gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á (Genetica) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á hợp tác mang đến dịch vụ giải mã gen với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của Ngân hàng.

 
 
Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền
icon

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước.

 
 
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
icon

Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

 
 
‘Chuyện lạ’ ở Đắk Nông: Trồng bắp toàn… cùi, không hạt
icon

Hàng chục hecta bắp của người dân đến kỳ thu hoạch thì chỉ toàn… cùi, không có hạt. Công ty cung ứng giống cam kết sẽ thu mua số bắp này, cùi cũng mua.

 
Trâu bò ngã dịch nhiều, thịt ế ẩm, thủy hải sản đắt hàng
icon

Bệnh viêm da nổi cục trâu bò, dịch tả lợn châu Phi lây lan mạnh ở các tỉnh miền Trung khiến người tiêu dùng e ngại, tiêu thụ thịt trâu bò giảm, thịt lợn xuống giá, trong khi thủy hải sản đắt hàng.

 
Sau khoản lỗ nghìn tỷ, bầu Đức còn lại gì?
icon

Khoản lỗ lũy kế của HAG lên đến 6.301 tỷ đồng, HAG cũng đang vi phạm một số cam kết đối với hợp đồng vay và trái phiếu, dẫn đến những ngờ vực về khả năng tiếp tục hoạt động 

 
Nhu cầu di chuyển tăng vọt, hàng không Việt liên tiếp mở mới đường bay trước thềm nghỉ lễ
icon

Ngay trước thềm đại lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm hè, các hãng hàng không dồn tổng lực tái khai thác và mở mới nhiều đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến của người dân.

 
Redsun làm ăn thua lỗ trước khi bị tố ‘quỵt’ nợ hàng tỷ đồng
icon

Hiệu quả kinh doanh của Redsun ở mức rất thấp. Trong năm 2019, chủ chuỗi King BBQ, Khaolao thu về 743 tỷ đồng, nhưng vẫn phải chịu lỗ 7,5 tỷ.