Lần đầu tiên đặc sản ớt “chim ỉa” được quảng bá rộng khắp

Gần 40 kg ớt xiêm rừng tươi và muối đã được HTX NN sạch huyện Sơn Hà ký kết, đưa vào trưng bày tại một số siêu trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác. Đây là đơn vị đầu tiên ở Quảng Ngãi đưa đặc sản này ra quảng bá rộng rãi

Sau một thời gian dài tiêu thụ trong tỉnh, đặc sản ớt xiêm rừng, còn gọi là ớt “chim ỉa” (do chim ăn trái chín, thải hạt ra và tự mọc) của người dân miền núi Quảng Ngãi đã chính thức được Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) huyện Sơn Hà ký kết, đưa vào giới thiệu trong hệ thống siêu thị lớn tại TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

Với kích cỡ chỉ to hơn đầu cây nhang một chút, ớt xiêm rừng có vị thơm, cay nhưng không kiểu xé lưỡi như cùng loại trồng ở đồng bằng. Cũng như nhiều loại đặc sản khác, ớt xiêm rừng mọc tự nhiên ở nương rẫy, sườn núi đồi, hoàn toàn không có sự chăm sóc, bón phân nên đây là nông sản “sạch 100%”. Vì vậy từ nhiều năm qua, loại ớt này đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng ở miền núi Quảng Ngãi.

Ớt xiêm rừng mọc ở tất cả các huyện miền núi của tỉnh và có thể thu hoạch quanh năm. Tuy nhiên tập trung nhiều nhất là 2 huyện Sơn Hà và Sơn Tây. Thơm ngon và nổi tiếng như vậy, nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan nên từ bao năm qua, thị trường tiêu thụ của ớt “chim ỉa” chỉ loanh quanh tại một số địa bàn trong tỉnh.

 
Sau một thời gian dài chuẩn bị, được sự trợ giúp của chính quyền huyện Sơn Hà, cùng với một số sản phẩm khác HTX NN sạch Sơn Hà đã xuất đợt ớt xiêm núi đầu tiên (gần 40 kg) vào hệ thống siêu thị để bày bán, với giá ớt trái tươi đóng gói (trọng lượng 100gram) là 18.500 đồng/gói; ớt muối (200gram/lọ) là 31.000 đồng/lọ. Đây cũng là đơn vị đầu tiên ở Quảng Ngãi đưa nông sản này ra quảng bá rộng rãi ở các tỉnh thành khác trong nước.

 


Trao đổi với PV, ông Phạm Đình Nghĩa-Giám đốc HTX NN sạch Sơn Hà, cho biết: “ Ớt xiêm rừng là một trong số nông sản đặc sản ở miền núi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến người tiêu dùng trong cả nước. Qua việc quảng bá này, chúng tôi hi vọng mở rộng hơn thị trường tiêu thụ, tạo sự ổn định cho đầu ra để nâng giá trị cao hơn cho các mặt hàng đặc sản ở vùng cao; góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương và vùng lân cận”.

Nguồn: danviet.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.