Lại 'nóng' nhân sự cấp cao ngân hàng

Mới nhất là sự thay đổi ở MBBank, HDBank và ABBank.

Nhân viên ngân hàng thường rất quan tâm tới sự thay đổi lãnh đạo cấp cao (ảnh minh họa)

Ngân hàng HDBank ngày 02/4 thông báo thay đổi 2 nhân sự cấp cao quan trọng của nhà băng này. Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Đặng, người đã giữ vị trí Tổng giám đốc HDBank suốt từ năm 2010, sẽ thôi nhiệm để lên làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng. Trong khi đó ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng giám đốc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay cho ông Đặng.

Sự thay đổi nói trên ở HDBank được nhìn nhận là một thời khắc quan trọng của quá trình chuyển tiếp nhân sự cấp cao. Do quyết định điều chuyển đến đúng lúc cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội nên HDBank đã phải tổ chức lỗ công bố trao quyết định bổ nhiệm thông qua hình thức…trực tuyến, nối 154 điểm cầu là 154 chi nhánh và hội sở của ngân hàng để toàn bộ cán bộ nhân viên cùng theo dõi.

Trước đó, một ngân hàng khác là MSB cũng có thay đổi nhân sự tương tự HDBank. Hồi trung tuần tháng 1 năm nay, ông Huỳnh Bửu Quang đã được thôi nhiệm chức Tổng giám đốc để lên làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc Ngân hàng bán lẻ (ở MSB có chính sách người đứng đầu các khối cũng gọi là Tổng giám đốc), làm Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 01/02/2020, và chờ quyết định chấp thuận làm Tổng giám đốc từ phía Ngân hàng Nhà nước.

Một ngân hàng nữa cũng vừa có thay đổi nhân sự cách đây ít hôm, vào ngày 01/4, đó là ABBank. Theo đó, ông Phạm Duy Hiếu, Quyền Tổng giám đốc ABBank được chấp thuận cho thôi nhiệm công việc điều hành ngân hàng, để chuyển sang Ủy Ban Nhân sự, tập trung cho công tác huấn luyện đào tạo và dự án Ngân hàng số của ABBank.

Thay vị trí của ông Hiếu là ông Lê Hải, người vừa cách đó đúng 1 ngày tức 31/3, có thông báo thôi làm Phó Tổng giám đốc MB. Như vậy, ông Lê Hải chuyển từ MB sang ABBank để làm Tổng giám đốc, hiện tại chức danh là Quyền Tổng giám đốc trong khi chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

 

Tại MB, ông Lê Hải có nhiều đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ cho nhóm khách hàng SME, khách hàng cá nhân. Việc ông chủ của ABBank đưa ông Hải về làm Tổng giám đốc cho thấy dường như ABBank đang trông chờ sự bứt phá của mảng bán lẻ mà ông Hải đã thành công ở MB trước đó.

Hồi tháng 3 cũng có tới 5 ngân hàng công bố về việc thay đổi nhân sự cấp cao bao gồm Eximbank, VietBank, BIDV, Techcombank và Sacombank. Cụ thể Eximbank ngày 5/3 bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Thông làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Lã Quang Trung giữ vị trí Kế toán trưởng. Ngày 13/3 tại VietBank công bố thay Tổng giám đốc khi ông Nguyễn Thanh Nhung thôi nhiệm theo nguyện vọng cá nhân sau 6 năm gắn bó với VietBank và người thay thế ông Nhung làm Quyền Tổng giám đốc là ông Lê Huy Dũng – Phó Tổng giám đốc VietBank.

Cùng thời điểm thay đổi nhân sự với VietBank là BIDV khi ngân hang thông báo bổ nhiệm mới 4 Phó Tổng giám đốc cùng với việc bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị. Hai thành viên HĐQT là ông Lê Kim Hòa (Phó Tổng Giám đốc BIDV) và ông Trần Xuân Hoàng (Phó Tổng Giám đốc BIDV) được đại hội cổ đông ngày 7/3 bầu ra; còn 4 Phó Tổng giám đốc là ông Phan Thanh Hải (Trưởng khối Ngân hàng Bán buôn kiêm Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp lớn BIDV), ông Hoàng Việt Hùng (Giám đốc Ban Tổ chức nhân sự BIDV), bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao (Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Nội) và ông Trần Long (Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Thành).

Trong khi đó tại Sacombank thì công bố ông Phạm Quốc Huỳnh không còn là Phó Tổng giám đốc kể từ trung tuần tháng 3 và không giữ bất cứ vị trí quản lý nào nữa ở Sacombank.

Còn tại Techcombank, mới đây ngân hàng cũng công bố bổ nhiệm ông Phùng Quang Hưng làm Phó Tổng giám đốc thường trực Kiêm giám đốc Điều Hành và giám đốc Khối tư vấn tài chính và dịch vụ khách hàng (CSA) kể từ 15/3. Đây được xem là việc "dọn đường" để Techcombank có Tổng giám đốc mới vào tháng 9 tới khi ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã có kế hoạch rời ngân hàng sau khi hết 5 năm nhiệm kỳ.

Theo H.Kim (Nhịp sống Việt)
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
icon

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian

 
Ưu đãi lên tới 30% với chủ thẻ tín dụng TPBank
icon

Khách hàng sẽ được giảm lên tới 30% khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng tại Lazada, Shopee, Now và nhiều quà tặng hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ tại Netflix, iCloud, Spotify.

Lượng hành khách sụt giảm, doanh thu và lợi nhuận của ACV giảm mạnh trong quý 1
icon

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2020 của Tổng CTCP Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. 

Giá xăng giảm mạnh ngang với nước khoáng, giá hàng hoá, vận tải vẫn đứng im
icon

Giá xăng dầu về mức thấp nhất trong 13 năm qua, giá 1 lít xăng ngang với nước khoáng, nhưng giá cước vận tải, hàng hoá tiêu dùng, thực phẩm vẫn không hề giảm.

VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

Bán nhà đi ở thuê, tôi kiếm được gần chục tỷ sau 5 năm khiến nhiều người bất ngờ
icon

Đang sở hữu căn hộ 70m2 ở Hà Nội, anh Phong bất ngờ quyết định bán căn hộ rồi tìm nhà thuê ở. “Nghĩ lại thấy mình khá liều nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì sau 5 năm tôi đã có gần chục tỷ đồng”, anh Phong nói.