Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021. (Ảnh: TTTĐT Lai Châu)

Đây là năm thứ 2, Hội đồng tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đợt 1 năm 2021, toàn tỉnh có 13 sản phẩm của 6 chủ thể đạt 3 sao.

Cụ thể: 3 sản phẩm ổi, bưởi, nhãn Quang Lê của hợp tác xã (HTX) Phan Vinh ở khu 5 (thị trấn huyện Tân Uyên); 3 sản phẩm gồm gạo nếp khẩu hốc, gạo nếp tan co giàng và gạo khẩu ký Tân Uyên của HTX Công nghệ và Môi trường (bản Nậm Bon, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên); sản phẩm mật ong hoa tự nhiên Tam Đường của HTX Ong Vàng (bản Bản Hon, xã Bản Hon, huyện Tam Đường);

2 sản phẩm cá tầm cắt khúc và cá hồi phi lê của HTX Sản xuất nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Ngũ Chỉ Sơn (bản Chu Va 12, Xã Sơn Bình, huyện Tam Đường); sản phẩm Trà cổ thụ Putaleng của Công ty Cổ phần và Phát triển chè Tam Đường (tổ 1, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu); 3 sản phẩm: cá hồi phi lê, ruốc cá hồi, cá tầm cắt khúc Dương Yến của HTX Dương Yến (thôn Thống Nhất, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ).

 

Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện hương trình OCOP; triển khai các bước thực hiện theo chu trình theo quy định; tiếp tục hoàn thiện chính sách chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025... đem lại hiệu quả chương trình, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Sunshine Sky City nhận “cú đúp” giải thưởng tại Dot Property Vietnam Awards 2022
icon

Không chỉ vinh danh là dự án căn hộ cao cấp kiến tạo phong cách sống tốt nhất Việt Nam 2022 - Best Lifestyle Luxury Condo Development Vietnam 2022 Sunshine Sky City còn giành giải thưởng Vietnam People’s Choice Award for Project of the year 2022.

 
 
Agribank: Cho vay 6 tháng đầu năm tăng hơn 176 nghìn tỷ đồng, đầu tư 'Tam nông' chiếm hơn 65% tổng dư nợ
icon

Ngày 28/7 vừa qua, tại Hà Nội, Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trong toàn hệ thống.

 
 
The Matrix One: Mãn nhãn từ ý tưởng thiết kế đến thực tế bàn giao
icon

Được đánh giá chuẩn hạng A từ khi mới ra mắt, Dự án hạng sang có kiến trúc đẹp nhất Đông Nam Á - The Matrix One càng chinh phục giới thượng lưu Hà thành với chất lượng thực tế “cực chất” giống như phiên bản chuẩn thiết kế 3D.  

 
 
Giá xăng giảm, sao giá hàng hóa vẫn tăng?
icon

Những nỗ lực giảm giá xăng dầu của Chính phủ vẫn chưa thực sự ngấm đến hàng hóa ngoài thị trường và bán lẻ truyền thống.

 
 
Cặp vợ chồng ở TP.HCM mua đứt căn nhà đầu tiên trị giá hơn 10 tỷ ở tuổi 26
icon

26 tuổi - trong khi rất nhiều người vẫn còn đang loay hoay với chính công việc của mình thì Thùy Dương và chồng đã tậu được cho mình căn nhà có giá hơn 10 tỷ đồng.

 
 
Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than 'bỏng tay'
icon

Dù bị bỏ hoang trong thời gian dài, gần đây, nhiều căn biệt thự tại khu đô thị Hoa Phượng (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn được chủ nhà hét giá cao từ 10 đến 30 tỷ đồng.

 
Lợi thế vàng khiến Sunshine Sky City lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư
icon

Pháp lý minh bạch, chính sách bán hàng hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín cùng những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích, Sunshine Sky City hứa hẹn trở thành dự án có tiềm năng tăng giá không giới hạn tại thị trường bất động sản TP.HCM.

 
Giá nhà sẽ tăng hay giảm nếu bỏ khung giá đất?
icon

Theo chuyên gia, khi bỏ khung giá đất sẽ có tính tích cực cho thị trường bất động sản, để thị trường tự quyền quyết định có lợi hơn có hại…. Vậy, nếu bỏ khung giá đất sẽ tác động như thế nào đến giá nhà?

 
Xăng giảm gần 7.000 đồng/lít, hàng hóa vẫn khó giảm ngay
icon

Từ đầu tháng đến nay, giá xăng trong nước đã giảm gần 7.000 đồng/lít, về mức tương đương cuối tháng 2. Song, động thái này chỉ giúp hàng hóa, dịch vụ chững lại đà tăng.

 
Thị trường vàng đang 'bé' lại?
icon

Các chuyên gia nhận định thị trường vàng đang thu hẹp lại, nhiều người ngưng đầu tư nhưng không có nghĩa là từ bỏ vàng.