Kỳ lạ cây ATM bị tố 'chơi khó' khách hàng rút tiền

Khách hàng phản ánh cây ATM tại Phòng giao dịch Thành Nhất (Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn, Đắk Lắk) chơi khó bị khách rút 3 triệu đồng nhưng phải rút tới 3 lần, trong khi hạn mức ngân hàng cho phép 5 triệu đồng/lấn rút. Khi người khác rút thì cây ATM báo 'không thể trả tiền

Trụ ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất.

Khách hàng bức xúc vì ATM chỉ cho rút 1 triệu đồng/lần

Theo thông tin tài khoản này thì khi đi rút tiền tại trụ ATM nói trên, màn hình ATM có hiển thị dòng chữ rút tối đa là 5.000.000 đồng, tuy nhiên khi cho thẻ ATM vào máy chỉ rút được tối đa 1.000.000 đồng, người này phải rút tới 3 lần mới được 3.000.000 đồng.

Cũng theo thông tin từ tài khoản P.Q.P thì các tin nhắn báo về điện thoại hiển thị rất rõ mỗi lần rút như thế bị trừ hơn 1.000 đồng trong thẻ ATM.

Thông tin này sau đó được chia sẻ và bàn tán xôn xao trên mạng xã hội, các bình luận đều nhắm vào thông tin ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất cố tình dùng chiêu để trừ tiền của khách hàng.

Trao đổi với PV Infonet, chủ tài khoản P.Q.P cho biết anh rất bức xúc việc này: Tôi rút 3 lần mới được 3 triệu, chỗ máy ATM này đã nhiều lần như thế, dân phản ánh nhiều lắm…

Tài khoản P.Q.P phản ánh thông tin trên mạng xã hội.

Ngày 25/2, PVInfonet vào tận trụ ATM bị phản ánh nói trên để xác minh thông tin cụ thể.

Tại đây, PV chứng kiến một số người dân không rút được tiền ngoài trụ ATM trên mà phải vào phía trong Phòng giao dịch mới rút tiền ra được.

Phóng viên đã dùng thẻ ATM của mình để thử rút tiền, nhưng màn hình luôn hiển thị dòng chữ, “tạm thời ATM không thể trả tiền – quý khách có muốn thực hiện giao dịch khác không?”.

 

Do lỗi ngân hàng?

Trao đổi về việc này, ông Lê Vũ Nam, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn cho biết ông đã biết thông tin này và có báo cáo lên cấp trên rồi.

Theo ông Nam, về nội dung tài khoản P.Q.P đưa như vậy có thể là lỗi của đường truyền.

Về thông tin khách hàng chỉ rút được 1 triệu đồng là tối đa trong khi Ngân hàng có quy định được rút tối đa 5 triệu đồng với thẻ ATM cùng ngân hàng, ông Nam cho biết, cái này ngoài tầm kiểm soát và ông Nam chưa nắm rõ nguyên nhân.

Theo xác nhận của Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn thì thời điểm sau khi anh P rút tiền khoảng 3 tiếng trong trụ ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất vẫn còn hơn 100.000.000 đồng.

Về vấn đề PV Infonet mang thẻ ATMvào cũng cây ATM này vẫn không rút được tiền, đồng thời có nhiều khách hàng cũng không thể rút tiền được, phía Ngân hàng này cho biết đang chờ tiếp quỹ vì khi đó chỉ còn khoảng hơn 12.000.000 đồng trong trụ ATM.

Tuy nhiên, tại sao cây ATM còn tiền như giải thích của lãnh đạo chi nhánh Agribank Buôn Đôn, nhưng PV chỉ rút 100.000 đồng cũng không được, ông này nói là do "tiền đã xuống mức thấp nhất".

Hải Dương
Từ khóa: ATM Phòng giao dịch Thành nhất Ea Bar Ngân hàng Buôn Đôn Đắk Lắk
Chủ đề :

atm

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Siêu thị 0 đồng vẫn tiếp tục mở cửa, thêm nhiều hoạt động bất ngờ
icon

Sau gần 1 tháng mở cửa, chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa giúp đỡ những người nghèo nhận lương thực thực phẩm. Không chỉ vậy, tại đây còn có chương trình “bánh mỳ kẹp sách” hay những “lớp học hạnh phúc” mang nhiều ý nghĩa  

 
VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

Những siêu ưu đãi 'bom tấn' tháng 5 của VinFast
icon

Giá siêu ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 5, thấp hơn so với giá niêm yết tới gần 300 triệu đồng, VinFast còn vừa tung ra chương trình Đổi cũ lấy mới, hỗ trợ người tiêu dùng chuyển từ xe cũ sang xe VinFast.

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, nhà giàu Việt ưa chuộng 'cân hết'
icon

Dù giá lên tới cả triệu đồng/kg nhưng thịt lợn đen Iberico tươi của Tây Ban Nha vẫn đắt hàng. 

Gói hàng bí ẩn gửi lên Hà Nội khiến vợ chồng Đường-Dương vướng lao lý
icon

Gói hàng bí ẩn, nguồn cơn khiến vợ chồng Đường-Dương bị khởi tố, bắt giam có liên quan tới lô đất vàng, đại gia rót 600 tỷ vào Cocobay Đà Nẵng muốn tự kinh doanh, công ty của Cường Đôla lãi tăng vọt gấp 5 lần

Tài sản các tỷ phú Việt tăng chóng mặt, top 5 tỷ phú giàu nhất là ai?
icon

Tỷ phú giàu nhất Phạm Nhật Vượng có thêm gần 11 ngàn tỷ đồng sau một tuần, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát có bước nhảy vọt giành lại vị trí người giàu thứ ba từ tỷ phú Hồ Hùng Anh