Không phải ông Phạm Nhật Vượng, đây mới là 'ngôi sao' trên TTCK Việt tuần qua

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, 23-27/09/2019, dù chỉ với 2 phiên VIC tăng giá nhưng ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - vẫn kịp tích lũy thêm 746 tỷ đồng trong tuần vừa qua khi cổ phiếu VIC tăng 400 đồng (0,34%) lên 119.800 đồng/cp.

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn có thêm hơn 700 tỷ đồng dù VIC có một tuần giao dịch trồi sụt thất thường.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, 23-27/09/2019, dù chỉ với 2 phiên VIC tăng giá nhưng ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - vẫn kịp tích lũy thêm 746 tỷ đồng trong tuần vừa qua khi cổ phiếu VIC tăng 400 đồng (0,34%) lên 119.800 đồng/cp. Với mức giá này, tổng giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ là 223.450 tỷ đồng và đương nhiên vẫn là người giàu nhất Việt Nam.

Trong khi đó, vợ ông, bà Phạm Thu Hương – Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán – cũng có thêm hơn 60 tỷ đồng trong tuần vừa qua, qua đó nâng giá trị cổ phiếu VIC của bà Hương lên 18.096 tỷ đồng.

Với các đại gia còn lại trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, cả 3 người gồm: bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank (HDB), Tổng Giám đốc Vietjet Air (VJC); ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN); và ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – đều ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về giá trị tài sản do cổ phiếu giảm giá.

Với “Madame” Thảo, việc cổ phiếu TCB tăng 1,13% giúp giá trị cổ phiếu TCB do bà nắm giữ tăng thêm xấp xỉ 11 tỷ đồng, đạt 958 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc cổ phiếu VJC chỉ có duy nhất một phiên tăng giá trong cả tuần qua khiến giá cổ phiếu này giảm 1% (còn 136.600 đồng/cp), qua đó giá trị cổ phiếu VJC do bà Thảo nắm giữ giảm 283,1 tỷ đồng, còn 27.622 tỷ đồng.

Tính chung trong tuần qua, khối tài sản của người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán (thông qua HDB và VJC)  còn lại 28.580 tỷ đồng, giảm 272 tỷ đồng so với tuần trước.

Trong khi đó, ông Hồ Hùng Anh chỉ có thêm xấp xỉ 2 tỷ đồng từ việc giá cổ phiếu TCB tăng nhẹ, nhưng việc MSN “giảm nhẹ” 0,99% cũng đã khiến giá trị cổ phiếu MSN do ông nắm giữ “bốc hơi” 198 tỷ đồng.

Sau khi “bù trừ” cho nhau, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh còn lại 20.547 tỷ đồng, giảm 196 tỷ đồng sau một tuần giao dịch.

 

Người cuối cùng trong danh sách này, ông Nguyễn Đăng Quang cũng ghi nhận mức sụt giảm 201 tỷ đồng trong khối tài sản của mình từ sự sụt giảm về giá đối với MSN. Hiện tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Quang nắm giữ là 20.241 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu tính trên bình diện rộng hơn, ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vicostone (VCS) mới là “ngôi sao” trên thị trường trong tuần qua. Với ba phiên tăng giá, một phiên đứng giá và một phiên giảm giá, VCS kết thúc tuần ở mức giá kỷ lục 105.600 đồng/cp, tăng 9% so với tuần trước.

Với mức giá này, tổng giá trị cổ phiếu VCS do ông Hồ Xuân Năng nắm giữ đã tăng thêm 1.051 tỷ đồng chỉ sau một tuần giao dịch, đạt con số 12.765 tỷ đồng. Như vậy, doanh nhân gốc Nam Định đã tiến thêm hai bậc sau hai tuần để đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng đang có những bước tiến dài trong việc tích lũy tài sản.

Bất chấp việc thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa được nâng hạng trong kỳ đánh giá mới nhất và tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi (nâng hạng) của FTSE, VN-Index vẫn có phiên giao dịch cuối tuần tăng 7,09 điểm (0,72%) đóng cửa ở mức 997,84 điểm.

Như vậy, thị trường tăng điểm trong tuần thứ ba liên tiếp khi kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 7,48 điểm (+0,8%).

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Tỷ phú chứng khoán Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Vingroup VIC Masan MSN Techcombank TCB Vietjet VJC HDBank HDB Vicostone VCS Hồ Xuân Năng Phạm Thu Hương VIC Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo
 
List comment
 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

8 triệu mỗi tháng, sở hữu xe sang - giấc mơ có thật của người Việt
icon

VinFast đang đưa giấc mơ xe sang đến gần với người Việt hơn bao giờ hết khi ưu đãi đặc biệt trong tháng 5, với mức giá từ 896 triệu đồng cho Lux A2.0 và từ 1,322 tỷ cho Lux SA2.0 nếu khách hàng thanh toán 100% từ ngày 5-31/5.

Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.

Giá vàng hôm nay 18/5 tăng kỷ lục, vàng SJC lên 49 triệu đồng/lượng
icon

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới và trong nước đều tăng mạnh. Giá vàng SJC hôm nay (18/5) đạt 'đỉnh', chạm mốc 49 triệu đồng/lượng.