Không phải chung cư mà nhà riêng, đất thổ cư mới được người mua tìm nhiều nhất

Năm 2017, trong khi phân khúc căn hộ chung cư chỉ có trên 45 triệu lượt tìm kiếm, thì lĩnh vực nhà riêng và đất thổ cư lại có lượt tìm kiếm cao nhất, lần lượt với tỷ lệ: nhà riêng đạt 60 triệu lượt và đất thổ cư là 50 triệu lượt tìm kiếm.

Người Hà Nội có xu hướng đầu tư bất động sản ở miền Nam. (Ảnh minh họa)

Đó là thông tin được ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc trang thông tin batdongsan.com.vn cho biết tại hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam 2017 - 2018: Toàn cảnh và dự báo”.

Chia sẻ thông tin về thị trường bất động sản 2017, ông Nguyễn Quốc Anh cho hay, lượng giao dịch nhà ở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhiều nhất trong quý 2 với hơn 15.400 giao dịch thành công, quý 1 là hơn 13.600 lượt giao dịch thành công.

Tại quý 3 thị trường trầm hơn, chỉ với hơn 12.400 giao dịch thành công. Dự báo, quý 4 thị trường sẽ có lượng giao dịch lớn nhưng khó vượt qua mức giao dịch của quý 2. Trong đó, giao dịch ở phân khúc nhà chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chiếm tỷ trọng đa số.

Trong năm 2017, người dân tìm kiếm bất động sản nhiều hơn các năm 2015 và 2016. Trong đó, nhà riêng được nhiều người tìm kiếm nhất với 60 triệu lượt; đất thổ cư được nhiều người quan tâm thứ hai, với trên 50 triệu lượt tìm kiếm. Tiếp theo là tên 45 triệu lượt tìm kiếm đối với phân khúc căn hộ chung cư và chỉ dưới 10 triệu lượt tìm kiếm đối với sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Cụ thể lượt tìm kiếm ở từng thị trường như Hà Nội, người quan tâm đến căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng lớn nhất với 38%; nhà riêng là 27%, đất thổ cư là 19%; nhà mặt phố là 6%; biệt thự, liền kề là 7% ...

Còn tại TP.Hồ Chí Minh có tỷ trọng người quan tâm đến bất động sản nhà riêng nhiều nhất với 37%; căn hộ chung cư là 23%; đất nền thổ cư là 17%; nhà mặt phố là 12%; đất nền dự án là 8%...

 

Năm 2017, trong loại hình bất động sản căn hộ chung cư, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tỷ trọng quan tâm đến chung cư phân khúc trung cấp nhiều nhất, lần lượt là 54% và 56%. Phân khúc căn hộ giá rẻ xếp thứ 2, tại Hà Nội là 32% và TP Hồ Chí Minh là 28%. Phân khúc căn hộ chung cư cao cấp có ít người quan tâm nhất, tại Hà Nội là 14%, TP Hồ Chí Minh là 16%.

“Người Hà Nội có xu hướng đầu tư bất động sản ở miền Nam” – ông Nguyễn Quốc Anh tiết lộ.

Cũng theo kết quả nghiên cứu về hành vi người tra cứu thông tin về bất động sản trên trang website của đơn vị mình, ông Nguyễn Quốc Anh thông tin thêm: Tỷ trọng người tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất ở nước ta có độ tuổi từ 25 - 34 tuổi, chiếm 52%; tiếp đến là những người từ 18 - 24 tuổi. Nhóm người trên 65 tuổi ít tìm kiếm thông tin bất động sản nhất.

Người quan tâm đến bất động sản là nam giới chiếm tỷ lệ nhiều hơn nữ giới, với tỷ lệ 52% (nữ giới là 48%). TP Hồ Chí Minh có lượt người tìm kiếm thông tin liên quan đến bất động sản nhiều nhất với 48,3%, kế đến là Hà Nội với 27,2%, Đà Nẵng chỉ 4,2%.

Bên cạnh đó, báo cáo của batdongsan.com.vn cũng chỉ rõ xu hướng tìm kiếm các sản phẩm căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề của khách hàng nước ngoài tại hai thành phố lớn.

Cụ thể, tại Hà Nội, phân khúc căn hộ chung cư được nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất đến từ Singapore (19%), tiếp theo lần lượt là Mỹ (12%), Nhật Bản (12%), Úc (8%), Đức (7%). Ở thị trường TP Hồ Chí Minh, dẫn đầu tìm kiếm là các nhà đầu tư đến từ Mỹ (26%), tiếp theo lần lượt là Singapore (21%), Úc (7%), Anh (6%), Đức (5%).

Ở phân khúc biệt thự, liền kề, tại thị trường Hà Nội, ghi nhận sự quan tâm nhiều nhất từ các nhà đầu tư Singapore (21%), tiếp theo lần lượt là Mỹ (15%), Đức (12%), Úc (8%), Hàn Quốc (7%). Trong khi đó, tại thị trường TP Hồ CHí Minh, sự quan tâm nhiều nhất đến từ các nhà đầu tư Mỹ (37%), tiếp theo lần lượt là Singapore (18%), Úc (7%), Anh (6%), Canada (5%).

Nguyễn Lê
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Đặc sản 'tôm bay' đắt hàng ngày nắng nóng, người dân đếm từng con để lấy tiền
icon

Do không phải vào mùa nên thời điểm này, cào cào, châu chấu hay còn gọi là đặc sản 'tôm bay' được người dân săn bắt về bán với giá rất cao, thậm chí đếm từng con để lấy tiền.

 
 
Thắng lớn 2 phiên, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng có ngay chục nghìn tỷ
icon

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, cổ phiếu VIC của Vingroup tăng mạnh 6% so với tuần trước đó, đóng góp lớn cho sự hồi phục của thị trường đồng thời mang lại cho vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần 11.000 tỷ

 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.