Khánh thành nhà máy phân bón vi sinh quy mô lớn nhất miền Bắc tại Vĩnh Phúc

Ngày 20/4, Tập đoàn Quế Lâm đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech với quy mô lớn nhất miền Bắc. Nhà máy xây dựng tại xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy.

Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech được xây dựng trên diện tích hơn 40.000m2, có tổng công suất hoạt động 250.000 tấn/năm, với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng. Đây là nhà máy thứ 2 của Tập đoàn Quế Lâm được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc, kho nguyên liệu có sức chứa gần 100.000 tấn sản phẩm, đủ sức cung cấp nhu cầu phân bón hữu cơ của khu vực 25 tỉnh phía Bắc.

Nhà máy được đầu tư bằng công nghệ cao, hiện đại nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm phân bón trên. Tất cả các dây chuyền sản xuất phân bón tại nhà máy Quế Lâm Biotech đều được tự động hóa từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào, trong quá trình sản xuất cho đến đóng bao sản phẩm và sử dụng robot với công nghệ tiêu chuẩn châu Âu. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ cho ra các sản phẩm phân bón chất lượng cao. Đăc biệt là các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học, hữu cơ khoáng có hàm lượng dinh dưỡng cao, cân đối phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau và nhiều vùng đất khác nhau.

Kho nguyên liệu có sức chứa gần 100.000 tấn sản phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những thành tích mà Tập đoàn Quế Lâm đã đạt được trong những năm qua, đóng góp lớn vào sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà. Bộ trưởng chia sẻ: Được sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước theo hướng sản xuất chuỗi giá trị, hình thành vùng thâm canh lớn bằng các kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng khoa học công nghệ, đặt chuỗi giá trị khép kín từ khâu nguyên liệu, chế biến, tổ chức thị trường trên nền tảng ứng dụng những yếu tố thời đại, bằng ý chí của người Việt. Trong những nội dung đó, việc chuyển một nền nông nghiệp thông dụng về phân bón, các yếu tố hóa học như vừa qua sang một nền nông nghiệp sạch hơn, hiệu quả hơn là động thái tất yếu. Rất mừng là Quế Lâm là một trong số các doanh nghiệp đang thực hiện nội dung này.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá sự nỗ lực, thành công của Tập đoàn Quế Lâm trong suốt lịch sử phát triển và trưởng thành cũng đã góp phần thể hiện khát vọng của ngành Nông nghiệp Việt Nam chứng minh cho thế giới: Chúng ta đã làm được nhiều điều, tới đây tiếp tục chứng minh cho thế giới thấy Việt Nam không chỉ sản xuất nông sản nhiều và sản xuất nông nghiệp sạch, sản xuất nông sản chất lượng cao… Chúng ta đủ điều kiện làm được điều đó!

 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi lễ.

“Nhà máy Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech khi đi vào hoạt động góp phần gia tăng sản xuất, và sử dụng phân bón hữu cơ, đạt mục tiêu của ngành đề ra là sản xuất được 3 triệu tấn phân bón hữu cơ vào năm 2020. Hiện nay chúng ta đang thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp với 3 nhóm tiêu thụ sản phẩm: nông sản quốc gia; nông sản đặc thù của tỉnh; nông sản đặc sản của từng xã, cụm xã (OCOP). Cả 3 nhóm sản phẩm cùng tái cơ cấu theo hướng sạch – chất lượng cao – giá trị để Việt Nam không tăng về quy mô diện tích sản xuất, không tăng về năng suất, nhưng tăng giá trị chế biến, tăng về chất lượng… Quế Lâm đang từng bước thực hiện điều đó. Với sự vào cuộc của các hộ sản xuất, các hợp tác xã, các doanh nghiệp… Việt Nam sẽ làm được câu chuyện tái cơ cấu nông nghiệp, sẽ là nước cung ứng nông sản trong chuỗi cung ứng toàn cầu hiệu quả, an toàn” - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

PV
Từ khóa: Quế Lâm khánh thành nhà máy phân bón vi sinh biotech Quế Lâm nông nghiệp sạch Nguyễn Xuân Cường phân bón nông nghiệp
Chủ đề :

quế lâm

 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.