Hướng dẫn tra mã số thuế cá nhân cực nhanh, cực chuẩn chỉ với 3 cách đơn giản

Chỉ cần thao tác đơn giản trên máy tính, laptop hoặc điện thoại là người nộp thuế có tra cứu được mã số thuế cá nhân của mình. Dưới đây là 3 cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên trang web Thuế điện tử:

Đầu tiên phải truy cập vào trang web Thuế điện tử của Tổng cục Thuế: https://thuedientu.gdt.gov.vn/.

 Sau đó, trên giao diện trang chủ, nhấn vào tùy chọn "Cá nhân".

cách tra cứu mã số thuế cá nhân
Trang web Thuế điện tử: https://thuedientu.gdt.gov.vn/.

Sau khi nhấn chọn "Cá nhân' xong, tiếp tục trên màn hình trang chủ, nhấn chọn "Tra cứu thông tin người nộp thuế":

cách tra cứu mã số thuế cá nhân 2020
Tại đây, nhập số CMND và mã kiểm tra rồi nhấn chọn "Tra cứu" sẽ cho ra kết quả.

Nhập thông tin số CMND và Mã kiểm tra và nhấn chọn Tra cứu, kết quả tra cứu sẽ hiện thị bên dưới.

cách tra mã số thuế cá nhân 2020
Kết quả tra cứu mã số thuế cá nhân.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên trang web Thuế Việt Nam:

Truy cập vào trang web Thuế Việt Nam: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp. Giao diện trang chủ hiện ra như hình bên dưới.

tra mã số thuế
Trang web Thuế Việt Nam 

Sau đó điền số CMND vào ô Chứng minh thư/Thẻ căn cước, và điền mã xác nhận.

Tiếp đó, bấm vào ô Tra cứu. Kết quả sẽ hiển thị bên dưới.

 
{mã số thuế cá nhân}
Kết quả tra mã số thuế cá nhân trên trang web Thuế Việt Nam.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên trang web Mã số thuế:

Tương tự như 2 cách trên, để tra cứu mã số thuế cá nhân trên trang web Mã Số Thuế, truy cập vào trang web Mã số thuế: https://masothue.vn/. rồi chọn Tra cứu mã số thuế cá nhân. 

Điền số CMND vào ô Chứng minh thư. Bấm vào ô Tra cứu. Kết quả sẽ hiển thị bên dưới.

3 cách tra mã số thuế cá nhân 2020
Cách tra mã số thuế cá nhân trên trang web Mã Số Thuế

Ngoài 3 cách tra cứu mã số thuế cực đơn giản như trên, mọi người cũng có thể tra cứu mã số thuế cá nhân từ chiếc điện thoại smartphone của mình bằng chính Messenger hoặc tải phần mền tra cứu mã số thuế trên điện thoại về.

Nếu tra cứu mã số thuế cá nhân bằng Messenger thì truy cập vào đường link tra Mã số thuế https://www.messenger.com/t/masothue.vn, hoặc bấm tìm kiếm từ khóa "Mã số thuế". Tại đây, chọn Nhắn tin và nhập số CMND hoặc thẻ căn cước vào phần soạn tin nhắn và nhấn gửi để tra mã số thuế cá nhân hoặc công ty.

Ngay sau đó, các thông tin đi kèm như Mã số thuế, người đại diện, địa chỉ, thời gian hoạt động, đơn vị quản lý, tình trạng thuế sẽ được gửi đến cho bạn.

Nếu tra cứu mã số thuế cá nhân bằng ứng dụng Tra cứu mã số thuế thì truy cập vào CH Play, tải và cài đặt ứng dụng Tra cứu mã số thuế về điện thoại hoặc truy cập vào đường dẫn do ứng dụng cung cấ.:

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn ô “Tra cứu mã số thuế cá nhân”. Sau đó nhập số CMND của mình và mã capcha xác nhận. Sau đó nhấn “Tra cứu”.

Ngay sau đó, ứng dụng sẽ trả về kết quả gồm Họ và tên, mã số thuế, địa chỉ, người đại diện, ngày hoạt động, đơn vị quản lý, tình trạng hoạt động.

PV

Doanh thu từ bán hàng online 50 triệu đồng mỗi tháng có phải đóng thuế không?

Doanh thu từ bán hàng online 50 triệu đồng mỗi tháng có phải đóng thuế không?

Bán hàng online qua mạng xã hội như facebook, zalo cho mức thu nhập khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng thì có phải đóng thuế không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ bán hàng online như thế nào?

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
Người thu nhập thấp có cơ hội mua nhà xã hội 5 sao, giá 8-18 triệu đồng/m2
icon

Đại đô thị nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp có đầy đủ các tiện ích về giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi giải trí.... mức giá dự kiến từ 8-18 triệu đồng/m2. Đây là đề án mà một doanh nghiệp đang đề xuất thực hiện.

 
 
Áp lực bán thực sự mạnh, tính gì cho tuần tiếp theo?
icon

Sau ba tuần tăng điểm liên tiếp VN-Index đã điều chỉnh trở lại trong tuần qua với mức giảm 1,4% xuống 1.452,35 điểm. Mức giảm này tuy không mạnh, nhưng thanh khoản tuần qua lại lập kỷ lục mới, cho thấy áp lực bán là thực sự mạnh.

 
 
Anh hùng Lao động Thái Hương: Tiêu biểu cho khát vọng Việt Nam
icon

Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH - bà Thái Hương vừa được tôn vinh tại chương trình ''Vinh quang Việt Nam'' năm 2021 do có những đóng góp trong phát triển kinh tế và lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội.

 
Doanh nghiệp logistics và cuộc đua chinh phục khách hàng trong mùa sales cuối năm
icon

Sau một năm biến động, Việt Nam đang dần trở về trạng thái “bình thường mới”. Cùng với thói quen mua sắm trực tuyến được hình thành trong và sau dịch, thương mại điện tử dần phổ biến và phát triển sâu rộng ở khắp các tỉnh thành cả nước.

 
Không gửi tiết kiệm, doanh nghiệp đổ tiền vào chứng khoán
icon

Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã chuyển một phần nguồn tiền dự kiến phục vụ cho sản xuất kinh doanh sang chứng khoán để tìm kiếm mức sinh lời.

 
Vàng liệu có vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce?
icon

Đồng USD đang tăng giá mạnh, hiện đã chạm mức cao nhất từ tháng 7/2020, đây sẽ là lực cản lớn cho đà tăng của giá vàng. Bởi theo nguyên lý thông thường, khi USD mạnh lên thì vàng sẽ giảm xuống.

 
Đầu tư bất động sản cuối năm, dễ sập bẫy giá cắt cổ
icon

Giá trị thực tế bất động sản khai thác được với mức lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư là hai việc khác nhau. Chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư không nên nhìn giá trị bất động sản theo cam kết của chủ đầu tư, dễ mắc “bẫy”...