HOSE công bố top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất

Sở GDCK TP.HCM (HOSE) vừa công bố top 10 công ty chứng khoán có thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất quý 2 và 6 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) của ông Nguyễn Duy Hưng tiếp tục khẳng định vị trí số 1 trong mảng môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HOSE trong quý 2 và 6 tháng đầu năm. Thị phần môi giới của SSI lần lượt là 13,15% và 13,84%.

Đứng thứ hai trong top 10 là Công ty Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) với thị phần lần lượt là 11,31% và 11,07%.

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đứng thứ ba trong cả hai danh sách với thị phần lần lượt là 9,37% và 9,71%. Bám sát VCSC là Công ty Chứng khoán VNDirect với thị phần môi giới chứng khoán lần lượt là 6,86% và 7,30%.

Top 10 thị phần giá trị giao dịch trong quý 2/2019.

Xét về thị phần môi giới trái phiếu, Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) khẳng định vị thế tuyệt đối trong cả quý 2 và 6 tháng đầu năm 2019 khi có thị phần lần lượt là 78,92% và 84,65%.

 

Công ty Chứng khoán Dầu khí đứng thứ hai trong danh sách các công ty có thị phần môi giới trái phiếu khi có thị phần lần lượt 9,34% và 5,4%. Trong mảng môi giới trái phiếu 6 tháng đầu năm, ngoại trừ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (4,75%) và Công ty Chứng khoán Bảo Việt (2,15%), các công ty chứng khoán còn lại chiếm thị phần không đáng kể.

Top 10 thị phần giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2019.

Hiền Anh
Từ khóa: Thị phần môi giới chứng khoán Thị phần môi giới cổ phiếu Thị phần môi giới trái phiếu Top các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất SSI VCSC HSC
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng
icon

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

 
 
Liên tiếp có người trúng Jackpot, xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ ba trong tháng 6
icon

Tỷ phú Vietlott thứ ba của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 2 tối qua 18/6, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

 
 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
 
Chuối Việt Nam chính thức có mặt tại hệ thống siêu thị lớn của Hàn Quốc
icon

Chuối Việt Nam đã được bày bán tại chuỗi siêu thị Lotte ở Hàn Quốc. Đây là sự xuất hiện chính thức đầu tiên của chuối Việt tại thị trường bán lẻ này.

 
Sếp VinFast Australia: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”
icon

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

 
TPBank được IFC vinh danh về hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
icon

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

 
Vinamilk mở cánh cửa cho ngành sữa vào 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á Âu
icon

Ngày 15/6/2020, cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan trong liên minh.

 
VietinBank nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”
icon

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - Thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.