Hơn 55 triệu USD để phát triển đô thị Thị xã Kỳ Anh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa ký Quyết định số 1686/QĐ-CTN về việc ký Hiệp định tài trợ cho Dự án 'Phát triển tổng hợp các đô thị động lực'.

Thị xã Kỳ Anh là đơn vị duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh được đầu tư hơn 55 triệu USD.

Đồng ý kết quả đàm phán Hiệp định tài trợ cho Dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực” của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ngân hàng Thế giới như tờ trình của Chính phủ, Phó Chủ tịch nước Ủy quyền cho lãnh đạo Bộ Tài chính thay mặt nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lí liên quan.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao có trách nhiệm làm thủ tục đối ngoại về việc ủy quyền theo quy định. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chịu trách nhiệm vốn vay có hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn nợ công.

Thị xã Kỳ Anh là đơn vị duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh tham gia dự án, Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh thuộc dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực” với tổng mức đầu tư 55,7 triệu USD tương đương 1.239,11 tỷ đồng, trong đó vốn vay của Ngân hàng Thế giới WB 42,49 triệu USD tương đương 956,04 tỷ đồng.

Dự án sẽ có 2 hợp phần chính gồm: Hợp phần 1, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và giao thông đô thị; hợp phần 2, hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư. Dự kiến thời gian thực hiện dự án bắt đầu vào cuối năm 2019 và kết thúc vào năm 2025.

 

Được biết, dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực gồm các địa phương tham gia: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Dự án sẽ có 2 hợp phần chính gồm: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và giao thông đô thị và hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư.

Dự kiến thời gian thực hiện dự án bắt đầu vào cuối năm 2019 và kết thúc vào năm 2025.

Đình Chuân
Từ khóa: Dự án Quyết định Kỳ Anh Hà Tĩnh
Chủ đề :

dự án

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...  

 
Bất động sản công nghiệp đang 'dọn tổ đón đại bàng'?
icon

Nhiều ý kiến cho rằng, hiện đang là thời cơ để Việt Nam chuẩn bị tốt, trở thành điểm sáng thu hút nhiều dòng vốn đầu tư vào bất động sản công nghiệp.

 
Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành
icon

Ghi nhận gần 200 tỷ lợi nhuận trong khi các DN khác trầy trật vì dịch bệnh, những đột biến tại Ocean group thời điểm này gây sự chú ý khi hé lộ loạt thay đổi đầy tham vọng

 
Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng
icon

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

 
Liên tiếp có người trúng Jackpot, xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ ba trong tháng 6
icon

Tỷ phú Vietlott thứ ba của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 2 tối qua 18/6, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.