Hơn 400 hồ sơ lĩnh vực Lãnh sự của Bộ Ngoại giao được tiếp nhận qua Bưu điện

Sau 1 tuần thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ trong lĩnh vực Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) tại các điểm giao dịch, hơn 400 lượt hồ sơ của các tổ chức, người dân cả nước được BĐVN tiếp nhận và chuyển đến bộ phận Một cửa của Bộ Ngoại giao chính xác, an toàn.

Nếu như trước đây các tổ chức, cá nhân trên cả nước muốn thực hiện các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự thì phải trực tiếp đến đến một trong số các địa chỉ như: Cục Lãnh sự tại Hà Nội, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc trụ sở của cơ quan Ngoại vụ địa phương được Bộ Ngoại giao ủy quyền.

Theo đó các tổ chức, cá nhân sẽ mất nhiều thời gian và chi phí đi lại để trực tiếp đến nộp hồ sơ tại các địa chỉ trên. Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, tránh lãng phí thời gian và công sức đi lại cho người dân, Bưu điện Việt Nam đã tham gia vào việc chuyển phát kết quả cho người dân trên toàn quốc.

Bưu tá trả kết quả tận nhà cho người dân

Tuy nhiên để tạo thuận tiện hơn nữa cho người dân và các doanh nghiệp, đặc biệt nhằm tránh tình trạng tập trung tại nơi đông người, phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19, từ ngày 16/3 các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự không còn phải mất nhiều thời gian và chi phí đi lại từ các địa phương về các địa điểm cũ để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Theo số liệu tổng hợp nhanh của Bưu điện Việt Nam, sau 1 tuần triển khai trên toàn quốc hơn 400 hồ sơ của người dân và các tổ đã được các nhân viên Bưu điện tiếp nhận tại các quầy giao dịch. Điều đáng lưu ý là các hồ sơ không chỉ được người dân và các tổ chức tại thành phố thực hiện mà tại các tỉnh như Hà Giang, Phú Thọ, Hà Nam... cũng lựa chọn phương thức nộp hồ sơ tại các điểm giao dịch của Bưu điện.

 

Do Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã thông báo rộng rãi về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trên Cổng thông tin điện tử cũng như tại các địa điểm trước kia người dân thường trực tiếp đến nộp hồ sơ, cũng như danh sách các điểm tiếp nhận hồ sơ tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố nên đa số người dân và các tổ chức đã chủ động tới các điểm giao dịch của bưu điện để nộp hồ sơ. Thành phần, số lượng hồ sơ và thời gian giải quyết không thay đổi. Sau khi cơ quan hành chính giải quyết xong hồ sơ, căn cứ lịch hẹn trả kết quả, nhân viên bưu điện sẽ nhận kết quả từ bộ phận Một cửa của Bộ Ngoại giao để chuyển phát đến tận địa chỉ người dân và các tổ chức đã đăng ký trên toàn quốc.

Để đáp ứng nhu cầu nộp hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực Lãnh sự nói riêng và các thủ tục hành chính nói chung, Bưu điện Việt Nam đã bố trí đầy đủ các quầy giao dịch, nhân viên để tiếp nhận và chuyển phát kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân. Bưu điện Việt Nam cam kết chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn các hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định.

PV
 
List comment
 
 
Các tỷ phú giàu nhất đồng loạt đón niềm vui bội thu đầu tháng
icon

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam là người kiếm tiền giỏi nhất thị trường khi tổng tài sản tăng vọt 7.860 tỷ đồng trong tuần qua chỉ sau 4 phiên giao dịch. 

 
 
Mua xe điện nào an toàn cho con trước thềm năm học mới?
icon

Trước ma trận thương hiệu, chất lượng, giá bán và chính sách hậu mãi trên thị trường xe điện hiện nay, câu hỏi “nên mua xe nào” luôn khiến các bậc phụ huynh phải loay hoay tìm lời giải.

 
 
Khách hàng mua ô tô đang bị “dắt mũi”?
icon

Sau bao nhiêu năm tồn tại, sự chuyên nghiệp của thị trường ô tô tại Việt Nam vẫn còn là một dấu hỏi.

 
 
Đặc sản “tôm bay” cháy hàng, khách đặt tiền triệu vẫn bị hủy đơn
icon

Đặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.

 
 
Giá lợn giống nhảy múa, nhiều doanh nghiệp lãi khủng
icon

Nhiều doanh nghiệp (DN) chăn nuôi lớn đã tận dụng cơ hội tốt tái, tăng đàn lợn nhằm hốt bạc trong giai đoạn giá neo cao, trước khi giảm mạnh trong những ngày gần đây. 

 
 
Chung cư Hà Nội cắt lỗ mạnh nửa tỷ, tặng kèm quà vẫn khó bán
icon

Nhiều căn chung cư đang rao bán cắt lỗ mạnh tới 300-400 triệu đồng/căn nhưng vẫn không có khách. Nhiều chủ đầu tư thì cũng chốt giá bán ra giảm thấp hơn, tặng quà kèm để kích thích người mua 

 
Hà Nội: Thu giữ gần 10 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện gần 5.000 sản phẩm nguyên liệu trà sữa (bột trà sữa, nước siro hoa quả,....) với trọng lượng khoảng gần 10 tấn, do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

 
'Ting ting' thưởng 2/9: Ngân hàng nào sống bằng lương, giàu bằng thưởng, nơi nào 'giàu tưởng tượng'?
icon

So với mọi năm, việc chia thưởng cho nhân viên ở các ngân hàng dịp 2/9 năm nay có vẻ trầm lắng hơn.

 
Lãi suất ngân hàng tháng 9/2020: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
icon

Sang tháng 9/2020, một số ngân hàng như BIDV, Vietinbank, Agribank... tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi. Dưới đây là bảng lãi suất ngân hàng mới nhất trong tháng 9/2020.

 
VietinBank: Chuyển đổi để bứt phá
icon

Nằm trong chiến lược chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức bán hàng và phục vụ khách hàng, đẩy mạnh thực thi giá trị cốt lõi “Hướng đến khách hàng”, VietinBank thành lập Trung tâm Phát triển giải pháp tài chính khách hàng.