Hơn 20 nghìn tấn Bưởi Đoan Hùng vào mùa thu hoạch

Đặc sản Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.

Sáng 25/10,  Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với huyện Đoan Hùng về việc tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm Bưởi Đoan Hùng và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện. 

UBND huyện Đoan Hùng cho biết, hiện nay, Bưởi Đoan Hùng đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.

Hơn 20 nghìn tấn Bưởi Đoan Hùng vào mùa thu hoạch
Người dân Đoan Hùng thu hoạch bưởi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, việc kết nối, vận chuyển tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng đi các địa phương gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng.

 

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh sẽ chủ trì phối hợp với huyện Đoan Hùng kết nối  một số doanh nghiệp, đơn vị tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thăm quan một số vườn bưởi, hợp tác xã sản xuất kinh doanh bưởi trên địa bàn huyện để cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, mở ra thị trưởng mới cho sản phẩm bưởi.

Tại buổi thăm quan, các hộ và hợp tác xã kinh doanh Bưởi đã được thông tin về xu hướng kinh doanh, thị hiếu khách hàng và nhu cầu tiêu thụ sản các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và cả nước nói chung.

Từ đó các Hợp tác xã sản xuất bưởi, hộ gia đình chủ động trồng, chăm sóc cây bưởi theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn VietGAP ngày càng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường cả về chất và lượng.

Hải Yến

Chủ đề :

Bưởi Đoan Hùng

 
List comment
 
 
Hà Nội: Một xã có 17 sản phẩm rau được xếp hạng OCOP
icon

Xã Văn Đức là vùng trồng rau theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP lớn nhất của huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Hiện cả xã có tổng diện tích sản xuất trên 300 ha trong đó trồng rau hơn 220 ha. 

 
 
Quỹ Hỗ trợ - Nguồn trợ lực quan trọng cho hợp tác xã, tổ hợp tác phát triển bền vững
icon

Từ khi chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012, nhiều HTX ở Quảng Nam được tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh. Nhờ đó đã đầu tư, mở rộng và phát triển bền vững.

 
 
Tuyên Quang: Xây dựng thương hiệu chè Shan Tuyết Na Hang thành sản phẩm mũi nhọn
icon

Sản phẩm chè Shan Tuyết ở Na Hang (Tuyên Quang) ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân, trở thành sản phẩm du lịch nổi trội và sản phẩm mũi nhọn của tỉnh.

 
 
Doanh nghiệp du lịch ứng dụng công nghệ số giới thiệu đặc sản vùng miền kết hợp quảng bá du lịch
icon

Tận dụng không gian nông trại để sản xuất đặc sản vùng miền và đưa những sản phẩm này lên các sàn thương mại điện tử nhằm tìm đầu ra cho các sản phẩm du lịch nông nghiệp...

 
 
Các doanh nghiệp, địa phương chủ động phương án cung ứng hàng hoá thích ứng với 'bình thường mới'
icon

Để chuẩn bị nguồn hàng cho đợt cao điểm cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2022, Bộ Công Thương tiếp tục kế hoạch, chuẩn bị tốt nguồn hàng và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 
 
Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trực tuyến
icon

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đang tiếp tục phối hợp cùng các sàn thương mại điện tử, các đối tác vận hành TMĐT khác tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ nông sản địa phương vào mùa trên môi trường trực tuyến.

 
Bắc Giang: Huyện Yên Thế có 8 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2021
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế (Bắc Giang) vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2 năm 2021.

 
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho đặc sản bưởi Soi Hà
icon

Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00109 cho bưởi Soi Hà, loại bưởi đặc sản của Yên Sơn (Tuyên Quang).  

 
Sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi, hướng đi mới thành công của nhiều hợp tác xã ở Hà Nội
icon

Hiện nay, nhiều HTX nông nghiệp ở Hà Nội đã chuyển hướng sản xuất an toàn đồng thời xây dựng chuỗi khép kín từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ, đưa sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, bước đầu đã tạo dựng được thương hiệu, uy tín.

 
Hà Nội: Huyện Quốc Oai có thêm 31 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng
icon

Ngày 8/10, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm trong chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 cho 31 sản phẩm của 11 chủ thể.