Hà Tĩnh: Huyện Cẩm Xuyên công nhận 7 sản phẩm được xếp hạng OCOP 3 sao

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP” đợt 1 năm 2021.
Hà Tĩnh: Huyện Cẩm Xuyên công nhận 7 sản phẩm được xếp hạng OCOP 3 sao
Giò lụa Loan Độ xã Cẩm Quan – một sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng OCOP ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Năm 2021, huyện Cẩm Xuyên có 8 sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng OCOP gồm: sản phẩm mực một nắng Cửa Nhượng; nước mắm Lương Cẩn; cà muối mắm Tuệ Loan; chẻo Bà Châu xã Cẩm Nhượng; nước mắm Phú Sáng; ruốc kem Phú Sáng; cá mối một nắng Kim Anh thị trấn Thiên Cầm và giò lụa Loan Độ xã Cẩm Quan.

Sau khi các chủ cơ sở trình bày, giới thiệu sản phẩm trước hội đồng, các sản phẩm tham gia đã được hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo bộ tiêu chí OCOP. Tiêu chí gồm: đánh giá về sản phẩm; tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, đánh giá về khả năng tiếp thị; về chất lượng sản phẩm như tính độc đáo của sản phẩm, chất lượng sản phẩm và cơ hội thị trường của sản phẩm.

Qua đánh giá chấm điểm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Cẩm Xuyên đã lựa chọn 7 sản phẩm tham gia đạt 3 sao gồm: sản phẩm mực một nắng Cửa Nhượng; nước mắm Lương Cẩn; cà muối mắm Tuệ Loan; chẻo Bà Châu xã Cẩm Nhượng; nước mắm Phú Sáng; cá mối một nắng Kim Anh thị trấn Thiên Cầm và giò lụa Loan Độ xã Cẩm Quan.

 

Hội đồng đánh giá cũng đã ghi nhận các cơ sở có sản phẩm tham gia OCOP năm 2021 của huyện đã tiếp cận kịp thời các văn bản hướng dẫn, tổ chức sản xuất, thiết kế bao bì, nhãn mác đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như các quy định của luật pháp; sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở sản xuất tham gia chương trình OCOP.

Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Cẩm Xuyên đợt 1 năm 2021 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
Đột phá trong chuyển đổi số, AIA Việt Nam nhận liền 2 giải thưởng lớn về công nghệ
icon

AIA Việt Nam nhận giải thưởng kép tại Asian Technology Excellence Awards 2021, nhờ 2 dự án ấn tượng và nỗ lực cải tiến chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

 
 
Chanh yên rừng hiếm gặp, chị em háo hức lùng mua 'bất chấp' giá miễn có hàng
icon

Chanh yên mọc hoang dại tự nhiên nên năng suất thấp, có cây chỉ được vài quả, thậm chí có cây cả mùa chẳng được quả nào.

 
 
Một người ở Hà Nội vừa trúng Vietlott hơn 5 tỷ đồng
icon

Có duy nhất một chiếc vé may mắn đã trúng Jackpot 2 trị giá hơn 5,2 tỷ đồng vào tối qua 23/11. Người chơi trúng thưởng đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ tư của tháng 11.

 
Loại bất động sản này hun ‘nóng’ thị trường bất chấp dịch bệnh, nhưng đổ tiền vào vẫn phải cân nhắc
icon

Bất động sản vùng ven là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm do biên độ lợi nhuận khá hấp dẫn. Tuy nhiên, theo chuyên gia, nhà đầu tư nên cân nhắc dòng tiền, hạn chế sử dụng vốn vay ngân hàng thời điểm này.

 
Masan đạt giải thưởng Châu Á về phát triển bền vững
icon

Ngày 19/11 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Masan đã được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu ở hạng mục Sáng kiến vì Cộng đồng tại giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc & Bền vững Châu Á 2021 (Asia Corporate Excellence and Sustainability Awards - “ACES”).

 
“Cơn điên” đầu cơ chứng khoán và nỗi sợ “bóng ma” 2008 quay lại
icon

Dòng tiền quá hung hãn, mua bán bất chấp, đảo lộn nhiều giá trị cơ bản của hoạt động đầu tư, DN thua lỗ cổ phiếu càng tăng cao, thanh khoản liên tiếp kỷ lục, đang làm nhiều người liên tưởng đến bóng ma năm 2007 - 2008 quay lại...

 
'Cà chua thế hệ 7x - 8x', nhìn đã xấu lại còn đắt gấp 3 cà chua thường nhưng vẫn hút khách mùa dịch
icon

Nếu đã quen với những trái cà chua đỏ chót, căng mọng, vô cùng bắt mắt thì khi nhìn những trái cà chua Sơn La có múi, khách chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên.