Hà Nội: Xót xa dự án xây cả chục năm, dân vẫn chưa biết khi nào mới có nhà để ở

Dù đã xây thô cao chót vót hơn chục năm nay nhưng nhiều dự án chung cư ở Hà Nội vẫn không hẹn ngày bàn giao khiến ai ngang qua cũng không khỏi xót xa...
Hà Nội: Xót xa dự án xây cả chục năm, dân vẫn chưa biết khi nào mới có nhà để ở
Dự án “Dragon Riverside Tincom Pháp Vân” xây dựng cả chục năm nay vẫn chưa hẹn ngày hoàn thiện. Ảnh: Minh Thư

Dự án có cái tên dài ngoẵng “Dragon Riverside Tincom Pháp Vân” nằm trên địa bàn xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã được chủ đầu tư tiến hành huy động vốn của khách hàng từ năm 2010. Thế nhưng đến nay, 10 năm trôi qua, dự án vẫn chỉ là một tòa nhà cao sừng sững, đứng phơi nắng mưa.

Ban đầu, dự án chỉ có tên là Tincom Pháp Vân. Chủ dự án là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long.

Sau khi được trao quyết định, chủ đầu tư đã tiến hành triển khai dự án. Rất nhanh chóng, nhiều khách hàng đã tìm đến dự án và thực hiện các hợp đồng góp vốn. Khi ấy, chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nhà vào năm 2014.

Hà Nội: Xót xa dự án xây cả chục năm, dân vẫn chưa biết khi nào mới có nhà để ở
Dự án cao sừng sững nhiều năm nay khiến ai ngang qua cũng xót xa trước cảnh hoang tàn. Ảnh: Minh Thư

Thế nhưng, thi công chưa có giấy phép xây dựng đã khiến dự án bị đình chỉ và đến cuối năm 2011, dự án Tincom Pháp Vân mới có giấy phép xây dựng. Thời gian thi công dự án chẳng được bao lâu thì đến đầu năm 2012 dự án rơi cảnh “đắp chiếu”. Trước tình cảnh này, nhiều khách hàng làm đơn đề nghị thoái vốn.

Sau 4 năm, đến năm 2016, dự án được đổi tên “Dragon Riverside Pháp Vân” quảng bá rầm rầm khắp nơi.

Thế nhưng, tái thi công được khoảng 2 năm, dự án đã xây thô xong 25 tầng và tiếp tục “đắp chiếu” cho đến nay.

Xung quanh dự án cây cối mọc um tùm, vật liệu xây dựng chất đống, hoen rỉ, hoang vắng. Bất cứ ai ngang qua đây cũng không khỏi xót xa.

Cũng trong cảnh “đắp chiếu” cả chục năm dù đã xây dựng cơ bản xong thô, trát và sơn màu mặt ngoài tòa nhà, nhưng người mua nhà tại dự án ở địa chỉ 110 Trần Phú, Hà Đông (Hà Nội) không biết đến khi nào mới được nhận nhà về ở.

 
Hà Nội: Xót xa dự án xây cả chục năm, dân vẫn chưa biết khi nào mới có nhà để ở
Người mua nhà tại dự án 110 Trần Phú - Hà Đông hết căng băng rôn đến gửi đơn thư khắp nơi nhưng cả chục năm nay vẫn chưa nhận được nhà. Ảnh Minh Thư

Dự án tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Golden Millennium Tower tọa lạc tại vị trí nói trên có tên gọi cũ là Hattoco, được khởi công từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành.

Chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình và Công ty CP Du lịch Hà Tây.

Cũng với điệp khúc huy động vốn bằng các hợp đồng góp vốn, rồi chuyển sang hợp đồng mua bán, xây dựng – đắp chiếu – tái khởi động – đắp chiếu… nhiều khách hàng mua căn hộ đã nộp 50 - 70% tổng giá trị căn hộ nhưng chưa biết đến khi nào mới có nhà.

Sau vài năm đắp chiếu sau khi triển khai xây dựng, đầu năm 2013, chủ đầu tư chung cư Hattoco lại rầm rộ tuyên bố tái khởi động dự án nhưng sau đó lại tiếp tục dừng cho đến nay.

Người mua nhà đau xót trước đồng tiền mồ hôi nước mắt mà cả gia đình tích cóp, vay mượn để mua nhà đã cùng nhau đấu tranh đòi nhà. Ban đại diện khách hàng miệt mài gửi đơn thư cầu cứu khắp các cơ quan ban ngành ở Hà Nội để mong mỏi các cấp sớm có chỉ đạo buộc Công ty CP tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ với người mua nhà hoặc thu hồi dự án và giao cho đơn vị đủ năng lực tiếp tục hoàn thành dự án.

Trao đổi với PV, ông Lê Đình Cước – đại diện khách hàng mua nhà cho biết, khách hàng vẫn ngày đêm mong ngóng dự án được tiếp tục hoàn thiện để được nhận nhà. Ông Cước cho biết, gần nhất vào tháng 3 mới đây, ông đã liên lạc với lãnh đạo Công ty Ba Đình và được hứa hẹn sang tháng 4 sẽ tiếp tục triển khai.

“Lãnh đạo Công ty Ba Đình hứa sẽ tiếp tục triển khai vào đầu tháng 4 nhưng đến nay đã hết tháng 4 mà chưa thấy có động thái nào hoàn thiện dự án cả thì không biết đến khi nào nữa...” – ông Cước ngao ngán nói.

Thảo Nguyên

Chủ đề :

dự án

chung cư

 
List comment
 
 
Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện 'từ tay trắng mua nhà, tậu xe sang'
icon

Một chàng trai suy thận trở thành CEO của một công ty riêng, một nữ sinh viên vừa ra trường đã thu nhập 9 con số, cả hai đều đổi đời nhờ nghề tư vấn bất động sản.

 
 
SeABank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông 2021
icon

Ngày 23/4, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

 
 
Công bố kết quả cuộc thi thiết kế showroom Vinfast toàn cầu 2021
icon

Ngày 23/4, Hiệp hội Thiết kế Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố 9 bài dự thi xuất sắc đạt giải tại cuộc thi Thiết kế Showroom VinFast toàn cầu - VinFast Global Showroom Design Competition 2021.

 
 
SeABank và Genetica hợp tác chiến lược, tiên phong mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng
icon

Ngày 15/4/2021, đơn vị xét nghiệm gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á (Genetica) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á hợp tác mang đến dịch vụ giải mã gen với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của Ngân hàng.

 
 
Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền
icon

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước.

 
 
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
icon

Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

 
HDBank đề xuất mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 7.281 tỷ đồng
icon

Theo kế hoạch, ngày mai 23/4, Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Ngân hàng này đề xuất mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 7.281 tỷ đồng năm 2021.

 
Hà Nội đẩy lùi cơn ''sốt'' giá đất ngoại thành
icon

Thời điểm hiện tại, giá đất ở nhiều khu vực thuộc các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh... tăng gấp 2, gấp 3 lần so với những năm trước, làm ảnh hưởng tiêu cực đến công tác quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai... 

 
Ngỡ ngàng với loại 'cà chua Lâm Đồng' giá nửa triệu đồng/kg
icon

Nhiều loại cà chua ăn tươi có hơn 100.000 đồng/kg, thậm chí cà chua Nhật giá lên đến nửa triệu đồng một ký

 
Tỷ phú cá chạch lẩu ở miền Tây
icon

Giá cá chạch lấu thương phẩm đang được thương lái mua khoảng 300.000 đồng/kg, anh Trần Thanh Hùng (tỉnh Tiền Giang) đã trở thành tỉ phú với cá chạch lấu - giống cá có giá trị thương phẩm cao.