Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát sản xuất của 50 chủ thể có sản phẩm OCOP

Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát sản xuất của 50 chủ thể có sản phẩm OCOP. Qua đó, nhằm giải quyết khiếu nại, khắc phục những bất cập trong công tác quản lý sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát sản xuất của 50 chủ thể có sản phẩm OCOP
Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát sản xuất của 50 chủ thể có sản phẩm OCOP. (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành sản phẩm Chương trình OCOP trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, Hà Nội giao Văn phòng chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan của Thành phố kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất của 50 chủ thể có sản phẩm OCOP đã được UBND TP công nhận trong giai đoạn 2018 - 2020.

Số sản phẩm đã được công nhận OCOP sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát trong đợt này là 362 sản phẩm.

Quá trình thực hiện, Đoàn sẽ lập biên bản đối với từng tổ chức, cá nhân được kiểm tra, giám sát; phối hợp với đơn vị có chức năng phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm theo quy định. Đồng thời, thực hiện lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra, giám sát sản phẩm theo phân ngành, nhóm ngành thực phẩm, đồ uống, thảo dược theo quy định.

 

Khi phát hiện tổ chức, cá nhân có những dấu hiệu, hành vi vi phạm, Đoàn sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm làm cơ sở đề xuất, kiến nghị các sở quản lý chuyên ngành và UBND cấp huyện để xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát nhằm giải quyết khiếu nại, khắc phục những bất cập trong công tác quản lý sản phẩm OCOP trên địa bàn Hà Nội.

Trong 2 năm qua (2019 - 2020), Hà Nội đã tổ chức đánh giá, công nhận được 1.054 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 306 sản phẩm OCOP được công nhận 3 sao (chiếm 29%); 731 sản phẩm 4 sao (chiếm 69,4%); 17 sản phẩm tiềm năng 5 sao (chiếm 1,6%).

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Thái Nguyên: Phát triển bền vững thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên
icon

Sau 3 năm triển khai thực hiện đề án Nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững cây chè và thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020, ngành chè đã đạt được nhiều kết quả trong sản xuất, chế biến và kinh doanh sản phẩm.

 
 
Những điểm tựa giúp cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực duy trì, chờ thời cơ bứt phá vượt qua đại dịch
icon

Với những chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa... là những điểm tựa giúp cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực duy trì, vượt qua khó khăn…

 
 
Kon Tum có 27 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh đợt 1 năm 2021
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum đã chấm điểm và kết luận, trong số 27 sản phẩm tham gia, có 6 sản phẩm đạt tiềm năng 5 sao...

 
 
Phú Thọ: Xúc tiến thương mại là yếu tố then chốt giúp chương trình OCOP đạt hiệu quả
icon

Phú Thọ cho rằng cần xác định xúc tiến thương mại là bước then chốt của chương trình OCOP. Theo đó, cần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm đã được xếp hạng đạt chuẩn OCOP gắn với du lịch…

 
 
Thái Nguyên: Nhiều sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh
icon

Huyện Đại Từ có 9 sản phẩm và TP Sông Công chọn 3 sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá Chương trình OCOP cấp tỉnh.  

 
 
Hà Giang: Tuần lễ giới thiệu đặc sản cam Vàng Hà Giang và nông sản huyện Bắc Quang
icon

Ngày 25/10, Hội Nông dân (HND) tỉnh Hà Giang tổ chức “Tuần lễ cam Vàng và nông sản huyện Bắc Quang” tại gian hàng Nông sản vùng miền – Sản phẩm OCOP của HND tỉnh, nhằm hỗ trợ giới thiệu và tiêu thụ nông sản cho nông dân huyện Bắc Quang.

 
Đồng Nai: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp ở Xuân Lộc
icon

Thời gian qua, huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã tập trung thực hiện chương trình OCOP. Trọng tâm là sản phẩm nông nghiệp chủ lực tạo động lực trong xây dựng nông thôn mới.

 
Nam Định: 10 sản phẩm OCOP của huyện Trực Ninh được đánh giá, phân hạng 3 - 4 sao
icon

Có 10 sản phẩm OCOP của 5 cơ sở sản xuất tại huyện Trực Ninh (Nam Định) tham gia đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2021.  

 
Phục hồi du lịch sau Covid-19: 'An toàn đến đâu mở đến đó, mở cửa phải an toàn'!
icon

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, để tái khởi động ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới thì yếu tố an toàn là điều kiện tiên quyết. Đây cũng là tiêu chí được đưa vào trong tất cả các hoạt động du lịch.

 
Vĩnh Phúc hỗ trợ DN, HTX, hộ sản xuất... có sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên
icon

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định quy định mức hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 22/9/2021.