Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây
 

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây

Các tuyến phố lớn nhỏ ở Hà Nội như Lê Văn Lương, Trung Hòa – Nhân Chính, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng…. đang chịu áp lực lớn về hạ tầng khi hàng loạt dự án chung cư đang “bủa vây”.

Theo khảo sát của PV Infonet, bên cạnh các dự án chung cư đã hoàn thành, hàng loạt dự án sắp hoàn thiện, bàn giao nhà cho người dân trên tuyến phố Lê Văn Lương (Hà Nội) cùng với vài dự án bắt đầu xây dựng đang khiến con phố này trở nên ngột ngạt khi bị chung cư “bủa vây”.

Thống kê quy mô các dự án sẽ thấy số lượng cư dân tương lai “khủng” sắp về thêm con phố này sinh sống.

Đơn cử, Dự án nhà ở và văn phòng cho thuê Center Point do Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án nằm ở ngã tư đường Lê Văn Lương và đường Hoàng Đạo Thuý qua khu đô thị Trung Hoà-Nhân Chính có 2 tòa nhà cao 33 tầng, cung cấp cho thị trường 360 căn chung cư cao cấp. Dự án này dự kiến hoàn thành năm 2017.

Chung cư Times Tower - HACC1 Complex Building nằm ngay mặt đường lớn Lê Văn Lương và ngã ba Lê Văn Lương - Lê Văn Thiêm, do công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội ( HACC1) làm chủ đầu tư. Dự án này có 2 tòa tháp độc lập cao 27  tầng chung khối đế 5 tầng thương mại - dịch vụ, với thiết kế 6 căn/sàn sẽ cung cấp khoảng 240 căn hộ. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bào giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 4/2017.

Dự án Golden West gồm 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà ở với 600 căn hộ cao cấp. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao nhà cho khách hàng.

Khối nhà chung cư Handi Resco kết hợp dịch vụ thương mại xây dựng trên diện tích 2.410m2, có tổng diện tích sàn xây dựng 46.755m2, với 25 tầng nổi, 336 căn hộ. Dự án này cũng dự kiến bàn giao nhà vào quý 2/2017.

Dự án Chung cư The Golden Palm 2 tòa tháp cao 27 tầng cung cấp 405 căn. Dự kiến Hoàn thành và bàn giao nhà vào qúy 2/2018.

Như vậy là có tới vài nghìn căn hộ sắp được bàn giao nhà, đấy là chưa kể tới gần 400 căn hộ đã ở tại dự án Star City. Đồng thời, dự án tòa nhà văn phòng MB Grand Tower của Ngân hàng Thương mại CP Quân đội hiện đang xây dựng sẽ là nơi làm việc của hàng nghìn người, cộng thêm số người sẽ tới làm việc tại các tầng văn phòng của các dự án nói trên.

Một áp lực lớn về dân cư cho khu vực này chính là khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính liền kề ngay với tuyến đường Lê Văn Lương này.

Thời kỳ trước 2013, việc tắc đường nội bộ từ các tòa nhà đi ra đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng, Hoàng Ngân… gần như không xảy ra. Tuy nhiên, năm 2013, tổ hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp Hapulico Complex chính thức hoạt động "hết công suất", gián tiếp tạo nên sức ép giao thông nội bộ của khu này. Với khoảng 800 căn hộ, khoảng 2.400 cư dân cá dự án đã hoàn thành (chưa kể dự án phát sinh đang xây dựng), chưa tính diện tích sàn thương mại cho thuê thì việc tắc đường giờ cao điểm là điều dễ hiểu.

Một tuyến "huyết mạch" khác là Vũ Trọng Phụng – Nguyễn Huy Tưởng cũng đấu nối ra khu vực đường Lê Văn Lương bên cạnh các dự án cũ thì cũng có hàng loạt dự án mới như  Impreia Garden với 938 căn hộ, PVV – VinaPharm Tower 60B và Dự án nhà ở tại 96 – 98B khoảng 200 căn hộ, chung cư Mỹ Sơn Tower… cùng  với các dự án lân cận như Goldseason (47 Nguyễn Tuân), Comatce Tower (Ngụy Như Kon Tum)… sẽ khiến hạ tầng và giao thông khu vực này trở nên quá tải.

 

Khi mà hạ tầng chưa theo kịp tốc độ nở rộ của các dự án nhà ở thì đây là thách thức mới với đô thị Hà Nội khi tình trạng tắc đường vẫn chưa lúc nào hết. Điều này cũng đặt ra bài toán quy hoạch xây dựng dự án cao tầng trong khu vực nội thành.

Một số hình ảnh "ngột ngạt" các phố chung cư PV Infonet ghi lại:

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 1

Hàng loạt dự án sắp hoàn thiện trên tuyến đường Lê Văn Lương. Ảnh: Minh Thư

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 2

Các dự án có hàng nghìn căn hộ sắp bàn giao nhà cho người vào ở... Ảnh: Minh Thư

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 3

Cùng với các dự án cũ đã bàn giao... tạo nên lượng dân cư "khủng" cho khu vực này. Ảnh: Minh Thư

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 4

Tình trạng tắc đường vẫn chưa bao giờ hết.... Ảnh: Minh Thư

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 5

Tình trạng tắc đường vẫn chưa bao giờ hết.... Ảnh: Minh Thư

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 6

Thêm nhiều dự án bắt đầu triển khai trên đường Lê Văn Lương. Ảnh: Minh Thư

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 7

Thêm nhiều dự án bắt đầu triển khai trên đường Lê Văn Lương. Ảnh: Minh Thư

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 8

Thêm nhiều dự án bắt đầu triển khai trên đường Lê Văn Lương. Ảnh: Minh Thư

Hà Nội: Đường sá ngày càng tắc nghẹt vì chung cư bủa vây - ảnh 9

Hàng loạt các tòa chung cư đã hoàn thành và dự án mới trên các đường Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Nguỵ Như Kon Tum cũng chiếm lượng "khủng" căn hộ. Ảnh: Minh Thư

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

 
Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu, bao nhiêu tiền?
icon

Những ngày gần đây, nhiều người đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy nhưng rất lại không hiểu tác dụng của bảo hiểm xe máy là như thế nào, vì sao phải mua, mua ở đâu và bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền?

Hà Nội: Thêm 10 dự án được phép bán cho người nước ngoài
icon

Danh sách 10 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu của Sở Xây dựng Hà Nội công bố cho thấy, trong tổng số 10 dự án thì có tới 5 dự án nằm trên địa bàn quận Hà Đông.

Chợ mạng sôi động, tấp nập rao bán bảo hiểm xe máy, ô tô
icon

Dịch vụ bán bảo hiểm xe máy, ô tô bắt đầu hoạt động sôi động trên các chợ mạng trước thông tin CGST đồng loạt ra quân, tổng kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá
icon

Tuần không vui với 2 tỷ phú giàu nhất khi tài sản 'bay nhẹ' ngàn tỷ, trong khi 3 tỷ phú lần lượt sau đó đều có tăng trưởng tốt