Hà Nội đảm bảo đủ hàng hóa ứng phó Covid-19 đến 90 ngày

Lượng hàng hóa tại kho của các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp cho thị trường Hà Nội trong vòng 60-90 ngày.

Ngày 21/3, tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Công Thương có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội về công tác chuẩn bị hàng hóa ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thành phố Hà Nội yêu cầu các hệ thống phân phối tập trung tăng cường dự trữ hàng hóa. Ngay sau khi, TP Hà Nội thông báo ca đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2, các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn đã triển khai ngay phương án khai thác và luân chuyển hàng hóa để phục vụ người dân. Theo báo cáo của doanh nghiệp, lượng hàng dự trữ tăng gấp 4-5 lần ngày bình thường.

Sở Công Thương TP.Hà Nội đã xây dựng phương án dự trữ hàng hóa, đồng thời chỉ đạo các nhà cung cấp, các nhà sản xuất đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho các hệ thống phân phối và phục vụ nhu cầu của nhân dân. Lượng hàng hóa tại kho của các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp cho thị trường Hà Nội trong vòng 60-90 ngày.

Đặc biệt, Sở Công Thương TP.Hà Nội đã xây dựng các kịch bản ứng phó để đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân bị cách ly. Thành phố yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực hiện phân phối nhu yếu phẩm theo chỉ đạo, trên cơ sở căn cứ đề nghị cung ứng nhu yếu phẩm từ các quận, huyện, và lượng nhu yếu phẩm hiện có của các đơn vị, sẽ cân đối điều động, bố trí nhu yếu phẩm cho từng quận, huyện theo nguyên tắc toàn bộ người dân đều được cung ứng hàng hóa.

 

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hà Nội cho biết, trong bất kỳ tình huống nào, Hà Nội cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân, đặc biệt là có các kịch bản ứng phó đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân khu vực bị cách ly.

Chúng tôi đã xây dựng, trong phương án là đã phân công rất đầy đủ nhiệm vụ cho các sở, ngành trên địa bàn Thành phố và đặc biệt là giao rõ nhiệm vụ cho các quận, huyện, thị xã là phải đảm bảo lượng hàng hóa này trên địa bàn quận và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã là người chịu trách nhiệm đảm bảo lượng hàng hóa.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ lượng hàng hóa các doanh nghiệp dự trữ trên địa bàn đối với các quận, huyện, danh sách các cửa hàng phân phối trên địa bàn các quận, huyện, trên từng địa bàn đó để cho các đơn vị, UBND các quận, huyện, thị xã là phải chủ động ký kết hợp đồng nguyên tắc với các đơn vị phân phối này”, bà Trần Thị Phương Lan nói.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng: “Chúng ta phải theo dõi diễn biến của tình hình thị trường thực tiễn và để phối hợp với các doanh nghiệp triển khai các biện pháp để hỗ trợ, để bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa là bình ổn giá, không nhân dịp này tăng giá lên nhưng ngược lại phải đảm bảo về chất lượng các sản phẩm.

Một nhiệm vụ nữa, đó là việc kết nối giữa các địa phương để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân. Rõ ràng giữa Hà Nội và các tỉnh, thành, từ trước đến nay làm rất tốt. Hà Nội cũng chính là giúp cho các tỉnh trong việc tiêu thụ các sản phẩm thì ngược lại, bây giờ nếu Hà Nội cần đi các tỉnh tiếp tục là có việc kết nối. Và một cái tinh thần nữa về nguyên tắc là chúng ta rất quyết liệt, chủ động nhưng phải hết sức bình tĩnh”.

Theo Bá Toàn/VTCnews
 
List comment
 
 
Năm 2020, quận Cầu Giấy có gần 30.000 doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể
icon

Chiều 9/10, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và gặp mặt biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn.

 
 
Dấu ấn MIKGroup tại thị trường Phú Quốc
icon

Nhắc đến MIKGroup, không chỉ là thương hiệu về quản lý và phát triển bất động sản với hàng loạt dự án chung cư cao cấp, biệt thự tại Hà Nội, TP.HCM mà còn thành công trong quản lý và phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

 
 
'Bóc' nội thất căn hộ sắp bàn giao dự án Rose Town
icon

Trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm nguồn cung căn hộ chung cư, các căn hộ chất lượng, sắp bàn giao, vừa túi tiền với phần đông khách hàng trẻ như Rose Town đang được khách hàng săn đón.

 
 
Tập đoàn Hưng Thịnh “thắng lớn” với hàng loạt giải thưởng
icon

Tối 07/10, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 16 và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2020, tập đoàn Hưng Thịnh đã được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng lớn.

 
 
Khách xếp hàng cả cây số để xem nhà mẫu và mua nhà tại Ecopark
icon

Mới đây, mặc dù trời mưa, nhưng hàng nghìn khách vẫn kiên trì xếp hàng dài cả cây số, chờ từ sáng tới tối để tham quan nhà mẫu và mua nhà tại Ecopark.

 
 
Nón lá sen độc đáo xứ Huế
icon

Qua bàn tay tài hoa, khéo léo và sự sáng tạo độc đáo của nam họa sĩ trẻ, những chiếc lá sen xanh tươi thô sơ trở thành chiếc nón gần gũi với người phụ nữ, được thị trường đón nhận và ưa chuộng.

 
Hòa mình vào thiên nhiên - xu hướng của những khu đô thị đẳng cấp
icon

Gần gũi với thiên nhiên, chú trọng tới chất lượng môi trường sống xanh, trong lành đang là tiêu chí chọn nhà của rất nhiều khách mua ở thực.

 
Lãi vay - nỗi ám ảnh của những “con nợ” bất động sản
icon

Các tổ chức tín dụng là “bà đỡ” của nền kinh tế, “hà hơi tiếp sức” cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, lãi suất cho vay thời gian qua đối với thị trường bất động sản (BĐS) là một sự “khắc nghiệt” đến nghẹt thở!

 
Giá nhà tăng vọt, dấu hiệu bong bóng, không còn căn hộ giá dưới 40 triệu/m2
icon

Từ năm 2018 đến nay giá nhà ở TP.HCM tăng khoảng 30%. Lãnh đạo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, đây là sự tăng giá cực kỳ đột biến và nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến thị trường bất động sản ở TP.HCM.

 
Hai khách sạn ở TP.HCM được ông chủ Thái Lan rao bán gần 40 triệu USD là 2 khách sạn nào?
icon

Doanh nghiệp Thái Lan tiếp tục kế hoạch bán khách sạn Ibis Saigon South, Capri by Frasers ở Việt Nam và Pullman Jakarta Central Park tại Indonesia sau khi đối tác hạ giá chào mua.