Giữa đại dịch gặp chủ trọ có tâm, giảm tiền phòng 2 tháng hỗ trợ người thuê nhà

Để chia sẻ khó khăn với người đi thuê nhà trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chủ nhà trọ tại Hà Nội đã bắt đầu giảm tiền nhà.

Đang thuê trọ tại một chung cư mini Nguyễn Thị Định (Cầu Giấy, Hà Nội), chị Giang cho biết, tối hôm trước chị chủ nhà thông báo tới toàn thể người đi thuê trọ vào họp trong nhóm chung.

Đầu tiên, chị chủ nhà nói, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, mọi người cần phải có ý thức để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh. Thứ hai là để chia sẻ khó khăn với mọi người trong lúc dịch bệnh, chủ nhà của chị Giang sẽ giảm bớt giá phòng trọ trong hai tháng, mỗi tháng giảm 500.000 đồng cho những người đang thuê tại đây.

Chủ nhà thông báo sẽ giảm tiền phòng trọ trong hai tháng, mỗi tháng 500 nghìn đồng.

Bất ngờ khi chủ nhà chủ động giảm giá tiền thuê nhà khiến tất cả mọi người trong khu trọ không khỏi xúc động, vui mừng.

“Đọc được thông báo này tôi rất xúc động. Thật may mắn khi gặp được chủ nhà tốt bụng”, chị Giang chia sẻ.

Còn bạn Lan Anh, một người ở trọ tại đây viết: “Tuyệt vời quá cô ạ. Lần đầu tiên cháu đi thuê nhà mà gặp được cô chủ nhà tuyệt vời như thế này”.

Chị Giang cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc của chị gặp nhiều khó khăn. Trước khi có dịch, mỗi tháng chị nhận khoảng vài chục ca chụp ảnh gia đình, ảnh bé sơ sinh nhưng từ khi có dịch không có khách đăng ký mới, khách đã đặt lịch trước cũng báo hủy.

“Đang lo lắng vì gánh nặng tiền thuê cửa hàng, tiền thuê phòng thì bất ngờ được thông báo từ chị chủ nhà. Một triệu không phải là con số lớn nhưng thật ấm lòng”, chị Giang nói.

 

Căn phòng nơi chị Giang thuê trọ được giảm giá

Được biết, khu chung cư mini này có tất cả 20 phòng, với giá thuê 4 triệu đồng/tháng, trong đó có gần chục phòng là nhóm sinh viên thuê. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, nhiều sinh viên về quê ăn Tết đến nay vẫn chưa đi học trở lại, nếu phải đóng nguyên tiền nhà sẽ rất thiệt thòi. Hành động giảm giá tiền nhà, chia sẻ trong lúc tình hình kinh tế khó khăn bởi dịch bệnh khiến người đi thuê cảm thấy rất xúc động, trân trọng. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn cả tinh thần.

Bên cạnh giảm tiền thuê phòng, một số chủ trọ ở Hà Nội cũng cam kết không lấy tiền điện, nước, wifi trong thời gian sinh viên ở quê, chưa đi học trở lại.

Những thông báo giảm tiền nhà được các bạn trẻ chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

Trước đó, một số nhà trọ tại TP.HCM, Huế, Đà Nẵng đã thông báo giảm 20%  đến 50% tiền thuê phòng trong 2-3 tháng để chia sẻ khó khăn với sinh viên trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Những hình ảnh, tin nhắn thông báo giảm tiền nhà của các chủ nhà trọ được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn, thu hút hàng chục nghìn lượt like, bình luận.

Nhiều người hi vọng, hành động nhân văn, ý nghĩa này của chủ nhà trọ sẽ tiếp tục lan tỏa để giúp sinh viên, người thuê nhà giảm bớt một phần áp lực về kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay.  

D. Thùy
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

Xuất hiện virus lạ DIV1 ở tôm Trung Quốc cực nguy hiểm có ảnh hưởng tới người?
icon

Một loại virus lạ DIV1 xuất hiện trên tôm tại Trung Quốc khiến nhiều người lo sợ sẽ ảnh hưởng đến tôm Việt Nam và gây nguy hại tới con người. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), virus này không lây sang người.

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.